Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:45 16/03/2020

Cách bật tắt ngăn ứng dụng và Finder cho mọi máy Samsung

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như Xiaomi hay các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng được trang bị ngăn ứng dụng để người dùng truy cập cũng như quản lý tất cả ứng dụng đã cài đặt trên một giao diện riêng được hiển thị khi vuốt lên trên.

Ngăn ứng dụng của Samsung còn được trang bị thêm một công cụ tìm kiếm tên là Finder. Chỉ cần bạn nhập từ khóa bất là tất cả kết quả tìm kiếm liên quan trong hệ thống như: Ứng dụng, Cài đặt, Tệp tin/Thư mục… thậm chí là ứng dụng từ Galaxy Store cho đến các gợi ý tìm kiếm trên Google cũng sẽ hiện ra.

Mặc định tính năng ngăn ứng dụng cũng như công cụ tìm kiếm Finder trên hầu hết các smartphone Samsung hiện nay đều được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên, đối với những ai đã quen với thao tác tìm kiếm và mở ứng dụng từ màn hình chính thì ngăn ứng dụng của Samsung là không cần thiết đồng thời gây khó chịu khi sử dụng.

Kiểu sắp xếp ứng dụng màn hình chính (trái) và trong ngăn ứng dụng (phải) với Finger của Samsung
Kiểu sắp xếp ứng dụng màn hình chính (trái) và trong ngăn ứng dụng (phải) với Finger của Samsung

Ngoài ra, cũng có một số người dùng Samsung thích ngăn ứng dụng. Nhờ nó màn hình chính trở nên gọn gàng và việc tìm kiếm dữ liệu hay tính năng của họ sẽ nhanh chóng hơn thông qua Finder.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt ngăn ứng dụng cũng như công cụ tìm kiếm Finder trên smartphone Android. Ai thích thì bật, ai không thích thì tắt đi không có gì khó chịu cả.

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Màn hình

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 2: Cuộn xuống dưới bấm vào dòng Chế độ đơn giản sau đó chọn 1 trong 2:

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 3: Bấm nút Áp dụng để các thay đổi vừa hiện được lưu lại. Sau đó bạn có thể thoát ra màn hình chính để cảm nhận sự khác biệt.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tìm kiếm Finder cho Samsung

Nếu bạn đã tắt ngăn ứng dụng cũng như chọn Chế độ chuẩn thì Finder vẫn còn hiển thị khi bạn thực hiện thao tác vuốt lên màn hình chính, điều này chứng tỏ nó vẫn còn hoạt động. Mặc dù công cụ này rất nhẹ nhưng để đảm bảo hoạt động ngầm của nó không chiếm dụng tài nguyên của thiết bị thì bạn nên tắt hẳn nó đi.

Để làm được điều này bạn cần thực hiện hết 2 thao tác bên dưới.

1. Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Màn hình.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Màn hình chờ sau đó Tắt tính năng Tìm kiếm từ Trang chính bằng nút gạt bên cạnh.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 3: Cũng tại giao diện trên, cuộn lên trên cùng tìm chọn Bố cục màn hình chờ > đặt dấu tích vào dòng Chỉ màn hình chờ > Lưu.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Vậy là xong, thử thoát ra màn hình chính rồi áp dụng thao tác vuốt lên xem sao. Chắc chắn sẽ không có gì xảy ra nữa, nhưng đừng quên thực hiện luôn bước bên dưới để có thể tắt hoàn toàn Finder nhé.

2. Tắt chạy ngầm cho Finder

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Ứng dụng.

Bước 2: Trong danh sách Ứng dụng vừa hiện, hãy cuộn xuống tìm đến ứng dụng Finder rồi bấm vào nó. Trong giao diện thông tin của Finder bấm nút Buộc dừng sau đó xác nhận là xong.

Tắt chạy ngầm cho Finder

Trên là các thông tin về cách bật tắt ngăn ứng dụng và công cụ tìm kiếm Finder trên smartphone Samsung. Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc ý kiến liên quan đến bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


9 giờ trước 31 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 41 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 96 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 89 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 104 lượt xem