Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:45 16/03/2020

Cách bật tắt ngăn ứng dụng và Finder cho mọi máy Samsung

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như Xiaomi hay các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng được trang bị ngăn ứng dụng để người dùng truy cập cũng như quản lý tất cả ứng dụng đã cài đặt trên một giao diện riêng được hiển thị khi vuốt lên trên.

Ngăn ứng dụng của Samsung còn được trang bị thêm một công cụ tìm kiếm tên là Finder. Chỉ cần bạn nhập từ khóa bất là tất cả kết quả tìm kiếm liên quan trong hệ thống như: Ứng dụng, Cài đặt, Tệp tin/Thư mục… thậm chí là ứng dụng từ Galaxy Store cho đến các gợi ý tìm kiếm trên Google cũng sẽ hiện ra.

Mặc định tính năng ngăn ứng dụng cũng như công cụ tìm kiếm Finder trên hầu hết các smartphone Samsung hiện nay đều được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên, đối với những ai đã quen với thao tác tìm kiếm và mở ứng dụng từ màn hình chính thì ngăn ứng dụng của Samsung là không cần thiết đồng thời gây khó chịu khi sử dụng.

Kiểu sắp xếp ứng dụng màn hình chính (trái) và trong ngăn ứng dụng (phải) với Finger của Samsung
Kiểu sắp xếp ứng dụng màn hình chính (trái) và trong ngăn ứng dụng (phải) với Finger của Samsung

Ngoài ra, cũng có một số người dùng Samsung thích ngăn ứng dụng. Nhờ nó màn hình chính trở nên gọn gàng và việc tìm kiếm dữ liệu hay tính năng của họ sẽ nhanh chóng hơn thông qua Finder.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt ngăn ứng dụng cũng như công cụ tìm kiếm Finder trên smartphone Android. Ai thích thì bật, ai không thích thì tắt đi không có gì khó chịu cả.

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Màn hình

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 2: Cuộn xuống dưới bấm vào dòng Chế độ đơn giản sau đó chọn 1 trong 2:

Bật tắt ngăn ứng dụng cho smartphone Samsung

Bước 3: Bấm nút Áp dụng để các thay đổi vừa hiện được lưu lại. Sau đó bạn có thể thoát ra màn hình chính để cảm nhận sự khác biệt.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tìm kiếm Finder cho Samsung

Nếu bạn đã tắt ngăn ứng dụng cũng như chọn Chế độ chuẩn thì Finder vẫn còn hiển thị khi bạn thực hiện thao tác vuốt lên màn hình chính, điều này chứng tỏ nó vẫn còn hoạt động. Mặc dù công cụ này rất nhẹ nhưng để đảm bảo hoạt động ngầm của nó không chiếm dụng tài nguyên của thiết bị thì bạn nên tắt hẳn nó đi.

Để làm được điều này bạn cần thực hiện hết 2 thao tác bên dưới.

1. Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Màn hình.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Màn hình chờ sau đó Tắt tính năng Tìm kiếm từ Trang chính bằng nút gạt bên cạnh.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Bước 3: Cũng tại giao diện trên, cuộn lên trên cùng tìm chọn Bố cục màn hình chờ > đặt dấu tích vào dòng Chỉ màn hình chờ > Lưu.

Không cho Finder hiển thị khi vuốt lên

Vậy là xong, thử thoát ra màn hình chính rồi áp dụng thao tác vuốt lên xem sao. Chắc chắn sẽ không có gì xảy ra nữa, nhưng đừng quên thực hiện luôn bước bên dưới để có thể tắt hoàn toàn Finder nhé.

2. Tắt chạy ngầm cho Finder

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn mục Ứng dụng.

Bước 2: Trong danh sách Ứng dụng vừa hiện, hãy cuộn xuống tìm đến ứng dụng Finder rồi bấm vào nó. Trong giao diện thông tin của Finder bấm nút Buộc dừng sau đó xác nhận là xong.

Tắt chạy ngầm cho Finder

Trên là các thông tin về cách bật tắt ngăn ứng dụng và công cụ tìm kiếm Finder trên smartphone Samsung. Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc ý kiến liên quan đến bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (3)
Hiếu Nguyễn - 12/04/2020 :

Chào TUYỀN và Anh, 2 bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết để tắt tính năng tìm kiếm cho hầu hết các dòng smartphone Samsung trong đó có Galaxy Note 8 và J7 Plus nhé.

TUYỀN - 12/04/2020 :

Làm sao tắt tìm kiếm finder cho note 8

Anh - 12/04/2020 :

Lamf sao tat finder cho j7+

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


14 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách kết nối đồng hồ Oppo Watch với mọi dòng máy Android, iPhone

Oppo Watch là thương hiệu đồng hồ thông minh của công ty Oppo ra mắt vào cuối tháng 07/2020 bắt đầu bằng 2 phiên bản 41 mm và 46mm. Oppo Watch gây ấn tượng bởi...


3 ngày trước 27 lượt xem

Gõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

Như các bạn đã biết, gõ mặt lưng thực hiện tác vụ là một trong những tính năng mới và hết sức độc đáo trên phiên bản iOS 14. Người dùng chỉ cần gõ mặt...


3 ngày trước 96 lượt xem

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


05-08-2020 46 lượt xem