Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:21 08/05/2020

Cách bật tắt gợi ý từ và xóa một từ ngữ tiên đoán trên Laban Key

Cùng chủ đề với :

Gợi ý từ hay tiên đoán là một tính năng có sẵn trên Laban Key giúp người dùng nhập nhanh hoặc sửa lỗi chính tả khi nhập văn bản một cách nhanh và đơn giản hơn. Kết hợp cùng với công nghệ thông minh tự động nhận biết được những từ ngữ, văn bản mà người dùng thường xuyên nhập nhất để hiển thị trên thanh gợi ý từ rất hữu ích đã khiến tính năng này được rất nhiều người kích hoạt.

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng bàn phím Laban Key thì nên trải nghiệm tính năng này và dưới đây là hướng dẫn sử dụng các thao tác bật, tắt và xóa gợi ý từ.

Chức năng tiên đoán, gợi ý từ có trên Laban Key
Chức năng tiên đoán, gợi ý từ có trên Laban Key

Nếu bạn chưa biết, Laban Key là một ứng dụng bàn phím được sử dụng khá phổ biến trên điện thoại di động tại Việt Nam nhằm thay thế các công cụ bàn phím mặc định trên máy bởi hệ thống tính năng đa dạng.

Với chức năng chính, Laban Key cho phép người dùng lựa chọn 2 kiểu gõ quen thuộc VNI và TELEX mà không phải ứng dụng bàn phím nào cũng cung cấp. Tiếp đến là hệ thống tính năng hỗ trợ đa dạng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng như tùy ý thiết kế và thay đổi phong cách bàn phím, âm thanh hiệu ứng khi bấm phím, tùy chỉnh kích thước, nhập văn bản bằng cử chỉ

Hiện tại Laban Key có các phiên bản hỗ trợ hầu hết các dòng smartphone trên thị trường, nếu cần các bạn có thể tải về sử dụng qua liên kết bên dưới:

Hướng dẫn bật tắt gợi ý từ trên Laban Key

Mở ứng dụng Laban Key, tại giao diện chính chọn mục Sửa lỗi > chọn tiếp mục Gợi ý từ, ở đây sẽ có 3 sự lựa chọn cho bạn bao gồm: Luôn hiển thị (bật), Chỉ hiển thị ở màn hình dọc (bật khi màn hình nằm ngang) và Luôn ẩn (tắt).

Bên dưới còn có chức năng Đồng bộ gợi ý từ mà khi kích hoạt Laban Key sẽ liên kết với tài khoản Google để chuyển toàn bộ các từ ngữ gợi ý mà bạn đã sử dụng trước đó trên điện thoại cũ qua điện thoại mới.

Cách xóa 1 hoặc toàn bộ từ ngữ tiên đoán trên Laban Key

Như đã nói ở đầu, Laban Key sẽ dựa vào số lần nhập văn bản, từ ngữ nào nhiều nhất sau đó hiển thị trên thanh gợi ý từ mà các lần nhập sau này sẽ nhanh hơn.

Ví dụ nếu bạn nhập từ HieuMobile nhiều lần khi nhập văn bản như nhắn tin, truy cập web hoặc điền vào bất kỳ trường nhập nào… thì sau này khi chỉ mới nhập chữ H hoặc Hi thì thanh tiên đoán sẽ có gợi ý từ HieuMobile ngay lập tức.

Tuy nhiên vì cơ cấu hoạt động như vậy, cũng gây ra một chút phiền phức vì người khác sẽ tìm thấy những từ khóa được bạn nhập nhiều lần nhất nếu họ có cơ hội tiếp cận điện thoại. Chẳng hạn như những ai có thói quen nhập từ khóa vào trang web xvidxxs chẳng hạn, thật nguy hiểm phải không nào.

Vậy làm sao để xóa chúng mà không cần tắt chức năng gợi ý từ trên Laban Key? Ở đây sẽ có 2 lựa chọn đó là:

1. Xóa toàn bộ gợi ý từ tiên đoán của bạn

Mở ứng dụng Laban Key, tại giao diện chính chọn mục Sửa lỗi > chọn tiếp mục Gợi ý từ > chọn tiếp Xóa gợi ý từ cá nhân và chấp nhận để hoàn tất.

Toàn bộ gợi ý từ của bạn đã lưu trữ khi nhập trước đó sẽ được xóa sạch, không thể khôi phục.

2. Xóa 1 gợi ý từ tiên đoán bất kỳ

Nếu bạn nhìn thấy một gợi ý từ tiên đoán mà Laban Key hiển thị mà bạn muốn xóa nó, không cho hiển thị trở lại thì hãy chạm đè vào từ đó khoảng 2 giây rồi chọn vào dấu X nhỏ bên cạnh để loại bỏ là xong.

Như vậy, với bài viết trên mình đã cho các bạn biết rất nhiều thông tin về tính năng gợi ý, tiên đoán từ trên Laban Key rồi đó. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt với ứng dụng bàn phím này, đừng quên bấm chia sẻ bài viết để bạn bè cùng sử dụng nhé.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 giờ trước 7 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


1 ngày trước 19 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 25 lượt xem