Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:21 08/05/2020

Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google

Cùng chủ đề với :

Mặc định chức năng tiên đoán hoặc gợi ý từ cần nhập tiếp theo có trên Gboard: Bàn phím Google sẽ được kích hoạt để bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy nó thừa và quen với cách nhập văn bản thủ công thì hãy tắt, vô hiệu hóa nó đi nhằm trả lại không gian rộng rãi cho màn hình.

Gboard: Bàn phím Google là loại bàn phím mặc định có sẵn trên tất cả các dòng điện thoại hệ điều hành Android hiện nay
Gboard: Bàn phím Google là loại bàn phím mặc định có sẵn trên tất cả các dòng điện thoại hệ điều hành Android hiện nay

Gboard hay bàn phím Google là một loại bàn phím giúp người dùng nhập văn bản khi soạn thảo được cài đặt mặc định trên hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay. Mặc dù các tính năng của Gboard có vẻ hơi hạn chế hơn so với các ứng dụng bàn phím hiện nay như Laban Key nhưng nếu những ai đã sử dụng bàn phím Google thì sẽ biết rõ ưu điểm của nó là gọn nhẹ, mượt mà và tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống bảo mật của nó.

Để quá trình sử dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn, từ lâu Gboard: Bàn phím Google đã bổ sung tính năng tiên đoán – gợi ý từ ngữ kế tiếp phù hợp rồi cho phép người dùng chọn để nhập văn bản tự động.

Nhờ vậy mà các thao tác chạm phím khi nhập văn bản sẽ được giảm rất nhiều, tạo nên ưu điểm nhanh vượt trội so với cách nhập thủ công từng chữ trước đây. Kết hợp với đó là hệ thống ngôn ngữ được Gboard: Bàn phím Google hỗ trợ đa dạng, trong đó có cả tiếng Việt có dấu giảm thiểu tối đa lỗi chính tả hay hạn chế ngôn ngữ teen mà các bạn trẻ trước đây thường dùng.

Vùng khoanh đỏ là những từ được Gboard gợi ý khi chúng ta nhập văn bản
Vùng khoanh đỏ là những từ được Gboard gợi ý khi chúng ta nhập văn bản

Thế nhưng với những ai đã quen với cách nhập thủ công từ chữ, thì việc yêu cầu họ nhìn lên thanh gợi ý từ khi nhập văn bản thì quả thật rất khó khăn lại mất tầm quan sát nội dung trên màn hình.

Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm cách tắt tính năng gợi ý từ  nhưng hầu hết đều gặp các khó khăn vì Gboard: Bàn phím Google thuộc ứng dụng ẩn chứ không hiển thị ra màn hình chính như các ứng dụng bàn phím khác hiện nay.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp như vậy thì đừng quá lo lắng mà hãy theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới của HieuMobile để thực hiện vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Gboard: Bàn phím Google nhé.

Hướng dẫn tắt gợi ý từ trên Gboard: Bàn phím Google

Xin nhắc lại hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Gboard, nếu điện thoại của bạn dùng bàn phím của Laban Key thì hãy tham khảo bài Cách bật tắt gợi ý từ và xóa một từ ngữ tiên đoán trên Laban Key

1. Tắt gợi ý từ

Bước 1: Từ giao diện bàn phím Gboard, bấm vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ sau đó chọn mục Sửa văn bản.

Bước 2: Tiến hành tắt tùy chọn Hiển thị dải đề xuất.

Sau khi tắt, toàn bộ thanh chức năng gợi ý từ sẽ bị ẩn đi đồng thời các chức năng từ biểu tượng chữ G trước đây như: Cài đặt, chuyển chế độ 1 tay, gửi ảnh gif, biểu tượng cảm xúc… cũng ẩn đi. Nếu muốn bật trở lại bạn cần thao tác hết bước 1 của phần bên dưới.

2. Xóa các từ đã lưu trước đó

Mặc định Gboard sẽ dựa theo thói quen nhập văn bản của bạn để hiển thị gợi ý từ. Nếu bạn muốn tắt tính năng này đồng thời xóa các từ đã lưu trước đó thì hãy làm như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngôn ngữ và nhập liệu > Quản lý bàn phím > Gboard > Cài đặt (thao tác này mỗi smartphone sẽ có cách thực hiện khác nhau)

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt của Gboard, tìm chọn mục Nâng cao. Tiếp đến hãy tắt 2 tùy chọn Cá nhân hóaCải thiện Gboard để vô hiệu hóa khả năng tự động ghi nhớ những từ bạn sẽ nhập sau này.

Và chọn mục Xóa các từ và dữ liệu đã đọc > nhập số theo yêu cầu để xác nhận nếu muốn xóa những gì trước đây mà Gboard đã lưu. Vậy là xong!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Thach thi huynh nhu - 23/02/2019 :

Tui muoi chu co dau nguoi ta doc moi hieu

Hoàng Minh Thuận - 05/10/2018 :

Có cách nào xoá dữ liệu nhập văn bản của Gboard không ad !!

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi sticker nhạc và thiệp chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng Zalo

Chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Zalo đã có một số hoạt động mới trong đó nổi bật nhất là 2 tính năng gửi sticker nhạc và tạo thiệp chúc khá thú vị....


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách khóa ứng dụng Telegram để chống người khác mở trái phép

Telegram được biết đến là một trong những ứng dụng trò chuyện bảo mật tốt nhất trên thế thế giới. Không chỉ được ưa chuông bởi giới đầu tư tiền tiền ảo, gần đây nhiều...


19 giờ trước 19 lượt xem

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 ngày trước 135 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


2 ngày trước 31 lượt xem