Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 1.2K lần

Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google


Mặc định chức năng tiên đoán hoặc gợi ý từ cần nhập tiếp theo có trên Gboard: Bàn phím Google sẽ được kích hoạt để bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy nó thừa và quen với cách nhập văn bản thủ công thì hãy tắt, vô hiệu hóa nó đi nhằm trả lại không gian rộng rãi cho màn hình.

Gboard hay bàn phím Google là một loại bàn phím giúp người dùng nhập văn bản khi soạn thảo được cài đặt mặc định trên hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay. Mặc dù các tính năng của Gboard có vẻ hơi hạn chế hơn so với các ứng dụng bàn phím hiện nay như Laban Key nhưng nếu những ai đã sử dụng bàn phím Google thì sẽ biết rõ ưu điểm của nó là gọn nhẹ, mượt mà và tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống bảo mật của nó.

Gboard: Bàn phím Google là loại bàn phím mặc định có sẵn trên tất cả các dòng điện thoại hệ điều hành Android hiện nay

Gboard: Bàn phím Google là loại bàn phím mặc định có sẵn trên tất cả các dòng điện thoại hệ điều hành Android hiện nay

Để quá trình sử dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn, từ lâu Gboard: Bàn phím Google đã bổ sung tính năng tiên đoán – gợi ý từ ngữ kế tiếp phù hợp rồi cho phép người dùng chọn để nhập văn bản tự động. Ví dụ bạn nhập “Trường” thì trên trên thanh bàn phím sẽ có thêm chữ “Học” hoặc các từ liên quan. Nhờ vậy mà các thao tác chạm phím khi nhập văn bản sẽ được giảm rất nhiều, tạo nên ưu điểm nhanh vượt trội so với cách nhập thủ công từng chữ trước đây. Kết hợp với đó là hệ thống ngôn ngữ được Gboard: Bàn phím Google hỗ trợ đa dạng, trong đó có cả tiếng Việt có dấu giảm thiểu tối đa lỗi chính tả hay hạn chế ngôn ngữ teen mà các bạn trẻ trước đây thường dùng.

Vùng khoanh đỏ là những từ được Gboard gợi ý khi chúng ta nhập văn bản

Vùng khoanh đỏ là những từ được Gboard gợi ý khi chúng ta nhập văn bản

Thế nhưng với những ai đã quen với cách nhập thủ công từ chữ, thì việc yêu cầu họ nhìn lên thanh gợi ý từ khi nhập văn bản thì quả thật rất khó khăn lại mất tầm quan sát nội dung trên màn hình. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm cách tắt tính năng gợi ý từ  nhưng hầu hết đều gặp các khó khăn vì Gboard: Bàn phím Google thuộc ứng dụng ẩn chứ không hiển thị ra màn hình chính như các ứng dụng bàn phím khác hiện nay. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp như vậy thì đừng quá lo lắng mà hãy theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới của HieuMobile để thực hiện vô hiệu hóa tính năng gợi ý từ trên Gboard: Bàn phím Google nhé.

Hướng dẫn tắt gợi ý từ trên Gboard: Bàn phím Google

Bước 1:

  • Cách 1: Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Ngôn ngữ và nhập liệu > chọn Gboard

Hình ảnh 1x1.trans của Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google tại HieuMobile

  • Cách 2: Từ bàn phím Gboard, chọn vào biểu tượng chữ G ở góc trên thanh hiển thị các từ gợi ý > chọn biểu tượng 3 chấm ngang > chọn tiếp Cài đặt

Hình ảnh 1x1.trans của Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt ứng dụng Gboard mở ra, các bạn chọn vào dòng Sửa văn bản >  Ở phần Đề xuất, gạt nút tắt dòng Hiển thị dải đề xuất.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google tại HieuMobile

Sau khi tắt, toàn bộ thanh chức năng gợi ý từ sẽ bị ẩn đi đồng thời các chức năng từ biểu tượng chữ G trước đây như: Cài đặt, chuyển chế độ 1 tay, gửi ảnh gif, biểu tượng cảm xúc… cũng ẩn đi. Nếu muốn sử dụng lại các chức năng này buộc bạn phải thao tác từ bước 1 – cách 1 mà chúng tôi đã nêu ở trên.


Chia sẻ bài viết Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách bật tắt gợi ý khi nhập văn bản bằng Gboard: Bàn phím Google lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Thach thi huynh nhu - 23/02/2019 :

Tui muoi chu co dau nguoi ta doc moi hieu

Hoàng Minh Thuận - 05/10/2018 :

Có cách nào xoá dữ liệu nhập văn bản của Gboard không ad !!

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích