Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:01 21/01/2020

Cách bật tắt đèn pin điện thoại bằng chính giọng nói của bạn

Cùng chủ đề với :

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến bằng cách nhấp nháy. Với ánh sáng tương đối mạnh, đèn flash còn được tận dụng để làm đèn pin trên smartphone giúp người dùng soi sáng mọi thứ khi cần thiết.

Thông thường để bật đèn pin trên smartphone, bạn cần bấm nút vật lý hoặc thông qua trung tâm thông báo – tính năng nhanh. Mặc dù thao tác trên không có gì phức tạp nhưng sẽ còn chuyên nghiệp hơn nếu bạn biết cách bật tắt đèn pin bằng giọng nói. Đúng vậy, chỉ cần bạn ra lệnh thì điện thoại sẽ tự động bật/tắt đèn pin mà không cần đến thao tác thủ công.

Hướng dẫn bật/tắt đèn pin trên điện thoại bằng giọng nói

Cách 1: Thông qua thanh tìm kiếm Google

Bước 1: Thêm thanh tìm kiếm của Google vào màn hình chính của điện thoại bạn. Nếu chưa có, hãy chạm giữ vào khu vực trống của màn hình chính > Tiện ích.

Bước 2: Trong danh sách tiện ích, cuộn tìm mục Google > chọn thanh tìm kiếm rồi bổ sung nó vào màn hình chính.

Bước 3: Với thanh tìm kiếm vừa thêm, mỗi lần muốn bật/tắt đèn pin bạn hãy bấm vào biểu tượng micro sau đó ra lệnh bằng giọng nói:

Cách 2: Thông qua ứng dụng Google

Ứng dụng Google hay trợ lý ảo Goolge Assistant đã hỗ trợ giọng nói tiếng Việt. Nhờ nó bạn có thể bật tắt đèn pin hay nhiều tính năng cơ bản trên điện thoại bằng chính giọng nói của mình. Việc bạn cần làm là mở ứng dụng Google hoặc Goolge Assistant sau đó ra lệnh bằng giọng nói “Bật/tắt đèn pin” một cách rõ ràng là được.

Trong thời gian tới Goolge Assistant sẽ có thể hoạt động ở màn hình khóa, lúc đó việc bật tắt đèn pin bằng giọng nói sẽ thuận tiện hơn. Còn nếu bây giờ bạn muốn trải nghiệm thử tính năng này có thể tham khảo Cách “đánh thức” trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói của bạn.

Cách 3: Thông qua ứng dụng thứ ba khác

Ngoài Google Assistant thì bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng thứ ba khác để điều khiển hoạt động cho đèn pin trên smartphone. Thế nhưng trong một số trường hợp, ứng dụng lại yêu cầu quá nhiều quyền truy cập vào điện thoại của bạn – điều này không an toàn chút nào.

Một ứng dụng chỉ có chức năng bật tắt đèn pin thì không thể có thêm quyền truy cập vào danh bạ, tin nhắn hoặc tệp tin của thiết bị. Nếu bạn đồng ý cho phép truy cập thì rủi ro bị chúng xâm phạm dữ liệu là rất cao.

Trong khi đó không phải người dùng smartphone nào cũng đủ kiến thức, am hiểu công nghệ. Đôi khi chúng ta cũng thấy một vài người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy dẫn đến sự cố treo máy hoặc lỗi phát sinh trên thiết bị của họ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


17 giờ trước 21 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem