Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 13:01 21/01/2020

Cách bật tắt đèn pin điện thoại bằng chính giọng nói của bạn

Cùng chủ đề với :

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến bằng cách nhấp nháy. Với ánh sáng tương đối mạnh, đèn flash còn được tận dụng để làm đèn pin trên smartphone giúp người dùng soi sáng mọi thứ khi cần thiết.

Thông thường để bật đèn pin trên smartphone, bạn cần bấm nút vật lý hoặc thông qua trung tâm thông báo – tính năng nhanh. Mặc dù thao tác trên không có gì phức tạp nhưng sẽ còn chuyên nghiệp hơn nếu bạn biết cách bật tắt đèn pin bằng giọng nói. Đúng vậy, chỉ cần bạn ra lệnh thì điện thoại sẽ tự động bật/tắt đèn pin mà không cần đến thao tác thủ công.

Hướng dẫn bật/tắt đèn pin trên điện thoại bằng giọng nói

Cách 1: Thông qua thanh tìm kiếm Google

Bước 1: Thêm thanh tìm kiếm của Google vào màn hình chính của điện thoại bạn. Nếu chưa có, hãy chạm giữ vào khu vực trống của màn hình chính > Tiện ích.

Bước 2: Trong danh sách tiện ích, cuộn tìm mục Google > chọn thanh tìm kiếm rồi bổ sung nó vào màn hình chính.

Bước 3: Với thanh tìm kiếm vừa thêm, mỗi lần muốn bật/tắt đèn pin bạn hãy bấm vào biểu tượng micro sau đó ra lệnh bằng giọng nói:

Cách 2: Thông qua ứng dụng Google

Ứng dụng Google hay trợ lý ảo Goolge Assistant đã hỗ trợ giọng nói tiếng Việt. Nhờ nó bạn có thể bật tắt đèn pin hay nhiều tính năng cơ bản trên điện thoại bằng chính giọng nói của mình. Việc bạn cần làm là mở ứng dụng Google hoặc Goolge Assistant sau đó ra lệnh bằng giọng nói “Bật/tắt đèn pin” một cách rõ ràng là được.

Trong thời gian tới Goolge Assistant sẽ có thể hoạt động ở màn hình khóa, lúc đó việc bật tắt đèn pin bằng giọng nói sẽ thuận tiện hơn. Còn nếu bây giờ bạn muốn trải nghiệm thử tính năng này có thể tham khảo Cách “đánh thức” trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói của bạn.

Cách 3: Thông qua ứng dụng thứ ba khác

Ngoài Google Assistant thì bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng thứ ba khác để điều khiển hoạt động cho đèn pin trên smartphone. Thế nhưng trong một số trường hợp, ứng dụng lại yêu cầu quá nhiều quyền truy cập vào điện thoại của bạn – điều này không an toàn chút nào.

Một ứng dụng chỉ có chức năng bật tắt đèn pin thì không thể có thêm quyền truy cập vào danh bạ, tin nhắn hoặc tệp tin của thiết bị. Nếu bạn đồng ý cho phép truy cập thì rủi ro bị chúng xâm phạm dữ liệu là rất cao.

Trong khi đó không phải người dùng smartphone nào cũng đủ kiến thức, am hiểu công nghệ. Đôi khi chúng ta cũng thấy một vài người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy dẫn đến sự cố treo máy hoặc lỗi phát sinh trên thiết bị của họ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


38 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem