Người gửi bài:

Cập nhật: 13:01 21/01/2020

Cùng chủ đề với :

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến bằng cách nhấp nháy. Với ánh sáng tương đối mạnh, đèn flash còn được tận dụng để làm đèn pin trên smartphone giúp người dùng soi sáng mọi thứ khi cần thiết.

Thông thường để bật đèn pin trên smartphone, bạn cần bấm nút vật lý hoặc thông qua trung tâm thông báo – tính năng nhanh. Mặc dù thao tác trên không có gì phức tạp nhưng sẽ còn chuyên nghiệp hơn nếu bạn biết cách bật tắt đèn pin bằng giọng nói. Đúng vậy, chỉ cần bạn ra lệnh thì điện thoại sẽ tự động bật/tắt đèn pin mà không cần đến thao tác thủ công.

Hướng dẫn bật/tắt đèn pin trên điện thoại bằng giọng nói

Cách 1: Thông qua thanh tìm kiếm Google

Bước 1: Thêm thanh tìm kiếm của Google vào màn hình chính của điện thoại bạn. Nếu chưa có, hãy chạm giữ vào khu vực trống của màn hình chính > Tiện ích.

Bước 2: Trong danh sách tiện ích, cuộn tìm mục Google > chọn thanh tìm kiếm rồi bổ sung nó vào màn hình chính.

Bước 3: Với thanh tìm kiếm vừa thêm, mỗi lần muốn bật/tắt đèn pin bạn hãy bấm vào biểu tượng micro sau đó ra lệnh bằng giọng nói:

  • Bật đèn pin” để đèn flash sáng lên
  • Tắt đèn pin” để đèn flash tắt đi

Cách 2: Thông qua ứng dụng Google

Ứng dụng Google hay trợ lý ảo Goolge Assistant đã hỗ trợ giọng nói tiếng Việt. Nhờ nó bạn có thể bật tắt đèn pin hay nhiều tính năng cơ bản trên điện thoại bằng chính giọng nói của mình. Việc bạn cần làm là mở ứng dụng Google hoặc Goolge Assistant sau đó ra lệnh bằng giọng nói “Bật/tắt đèn pin” một cách rõ ràng là được.

Trong thời gian tới Goolge Assistant sẽ có thể hoạt động ở màn hình khóa, lúc đó việc bật tắt đèn pin bằng giọng nói sẽ thuận tiện hơn. Còn nếu bây giờ bạn muốn trải nghiệm thử tính năng này có thể tham khảo Cách “đánh thức” trợ lý ảo Google Assistant bằng giọng nói của bạn.

Cách 3: Thông qua ứng dụng thứ ba khác

Ngoài Google Assistant thì bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng thứ ba khác để điều khiển hoạt động cho đèn pin trên smartphone. Thế nhưng trong một số trường hợp, ứng dụng lại yêu cầu quá nhiều quyền truy cập vào điện thoại của bạn – điều này không an toàn chút nào.

Một ứng dụng chỉ có chức năng bật tắt đèn pin thì không thể có thêm quyền truy cập vào danh bạ, tin nhắn hoặc tệp tin của thiết bị. Nếu bạn đồng ý cho phép truy cập thì rủi ro bị chúng xâm phạm dữ liệu là rất cao.

Trong khi đó không phải người dùng smartphone nào cũng đủ kiến thức, am hiểu công nghệ. Đôi khi chúng ta cũng thấy một vài người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy dẫn đến sự cố treo máy hoặc lỗi phát sinh trên thiết bị của họ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật