Người gửi bài:

Cập nhật: 17:37 06/09/2019

Cùng chủ đề với , :

Thay vì truy cập vào cài đặt để bật tắt Dark Mode thì chúng ta có thể đem nó ra Control Center (Trung tâm điều khiển) để sử dụng bất cứ lúc nào một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Chế độ tối hay Dark Mode đã chính thức có mặt trên phiên bản iOS 13 giúp người dùng iPhone, iPad trải nghiệm một giao diện nền đen dịu mắt và tiết kiệm PIN thiết bị hơn. Điều tuyệt vời là Dark Mode trên iOS 13 có khả năng bao phủ toàn hệ thống, trên cả những ứng dụng mặc định chứ không riêng lẻ cái có cái không như Android.

Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng cần đến Dark Mode, chẳng hạn khi sử dụng điện thoại ngoài trời thì giao diện tối sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng quan sát. Bên cạnh đó, mặc định nếu muốn bật tắt Dark Mode trên iOS 13 thì bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác truy cập vào Cài đặt rất phiền phức.

Có thể bạn chưa biết, chúng ta hoàn toàn có thể đem tính năng bật tắt Dark Mode ra Control Center (Trung tâm điều khiển) của iPhone, iPad để kích hoạt hay vô hiệu hóa bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Để làm được điều này bạn chỉ cần thực hiện thiết lập theo các bước dưới đây (dành cho cả iOS 13 và iPadOS 13) trong một lần duy nhất, sử dụng mãi mãi:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, tìm chọn Control Center

Bước 2: Giao diện kế tiếp chọn dòng cuối cùng Customize Control Center

Bước 3: Trong phần More Controls bên dưới, tìm đến Dark Appearance chọn vào biểu tượng dấu cộng để bổ sung.

Bước 4: Sau khi thêm vào danh sách tính năng nhanh trong Control Center, Dark Mode sẽ hiển thị ở vị trí cuối cùng. Nếu bạn muốn di chuyển vị trí hiển thị ưu tiên hơn cho nó hãy chạm vào biểu tượng Danh Mục bên cạnh sau đó đẩy lên trên.

Như vậy là xong. Bạn thử mở Control Center (Trung tâm điều khiển) xem thử, tính năng Dark Mode sẽ hiển thị dưới biểu tượng hình tròn nữa đen nữa trắng.

Sau này nếu muốn chuyển đổi hay bật tắt Dark Mode cho iPhone, iPad chỉ cần một chạm vào nó – rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật