Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:37 06/09/2019

Cách bật tắt Dark Mode nhanh hơn từ Control Center trên iOS 13

Cùng chủ đề với , :

Thay vì truy cập vào cài đặt để bật tắt Dark Mode thì chúng ta có thể đem nó ra Control Center (Trung tâm điều khiển) để sử dụng bất cứ lúc nào một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Chế độ tối hay Dark Mode đã chính thức có mặt trên phiên bản iOS 13 giúp người dùng iPhone, iPad trải nghiệm một giao diện nền đen dịu mắt và tiết kiệm PIN thiết bị hơn. Điều tuyệt vời là Dark Mode trên iOS 13 có khả năng bao phủ toàn hệ thống, trên cả những ứng dụng mặc định chứ không riêng lẻ cái có cái không như Android.

Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng cần đến Dark Mode, chẳng hạn khi sử dụng điện thoại ngoài trời thì giao diện tối sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng quan sát. Bên cạnh đó, mặc định nếu muốn bật tắt Dark Mode trên iOS 13 thì bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác truy cập vào Cài đặt rất phiền phức.

Có thể bạn chưa biết, chúng ta hoàn toàn có thể đem tính năng bật tắt Dark Mode ra Control Center (Trung tâm điều khiển) của iPhone, iPad để kích hoạt hay vô hiệu hóa bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Để làm được điều này bạn chỉ cần thực hiện thiết lập theo các bước dưới đây (dành cho cả iOS 13 và iPadOS 13) trong một lần duy nhất, sử dụng mãi mãi:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, tìm chọn Control Center

Bước 2: Giao diện kế tiếp chọn dòng cuối cùng Customize Control Center

Bước 3: Trong phần More Controls bên dưới, tìm đến Dark Appearance chọn vào biểu tượng dấu cộng để bổ sung.

Bước 4: Sau khi thêm vào danh sách tính năng nhanh trong Control Center, Dark Mode sẽ hiển thị ở vị trí cuối cùng. Nếu bạn muốn di chuyển vị trí hiển thị ưu tiên hơn cho nó hãy chạm vào biểu tượng Danh Mục bên cạnh sau đó đẩy lên trên.

Như vậy là xong. Bạn thử mở Control Center (Trung tâm điều khiển) xem thử, tính năng Dark Mode sẽ hiển thị dưới biểu tượng hình tròn nữa đen nữa trắng.

Sau này nếu muốn chuyển đổi hay bật tắt Dark Mode cho iPhone, iPad chỉ cần một chạm vào nó – rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


53 phút trước 1 lượt xem

Cách xem video Youtube ở chế độ màn hình lớn vừa phải (Windowed)

Như các bạn đã biết, giao diện web của Youtube trên máy tính có nhiều chế độ màn hình khi xem video. Trong đó, chế độ toàn màn hình được nhiều người ưa chuộng vì...


21 giờ trước 8 lượt xem

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


2 ngày trước 19 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


2 ngày trước 20 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


3 ngày trước 31 lượt xem