Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 29/03/2020

Cách bật tắt chế độ thả nổi cho bàn phím Laban Key và Gboard

Cùng chủ đề với , :

Laban KeyGboard là 2 trong số các ứng dụng bàn phím soạn thảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Điều thú vị là cả 2 loại bàn phím này đều có khá nhiều tính năng giống nhau. Riêng Laban Key thì có hỗ trợ thêm nhập tiếng Việt có dấu bằng kiểu gõ VNI, còn Gboard chỉ có TELEX.

Trong bài viết này HieuMobile tiếp tục giới thiệu đến các bạn một tính năng khác khá hữu ích có trên cả Laban Key lẫn Gboard mà nhiều người vẫn chưa biết đến đó chính là chế độ thả nổi.

Chế độ thả nổi của bàn phím là gì?

Mặc định khi mở khung nhập văn bản, bàn phím sẽ nằm trên thanh điều hướng cũng như sát dưới màn hình. Thế nhưng với chế độ thả nổi, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ nơi đâu trên màn hình rồi cố định ở đó để sử dụng.

Bàn phím với chế độ thả nổi
Bàn phím với chế độ thả nổi

Tính năng này giúp bàn phím không làm che khuất các nội dung quan trọng mà bạn cần xem trên màn hình, nhất là các ứng dụng chưa được tối ưu hóa thiết kế hoặc bị lỗi. Điển hình là Facebook, thỉnh thoảng khi nhập chữ để đăng story thì bàn phím lại che mất các tính năng chọn kiểu chữ, phông nền…

Tuy nhiên lợi ích từ chế độ thả nổi của bàn phím chỉ thực sự phát huy hiệu quả cho những người biết sử dụng. Một số bạn vô tình bật chế độ thả nổi rồi không biết cách tắt đi khiến trải nghiệm hết sức phiền phức.

Và nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hay tham khảo tiếp phần nội dung dưới đây.

Bật tắt chế độ thả nổi cho các loại bàn phím smartphone

1. Đối với Laban Key

Bước 1: Kích hoạt bàn phím Laban Key, trên thanh công cụ bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện thiết lập chọn mục Chế độ.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy chế độ Thường (mặc định) và 3 chế độ khác bao gồm: Một tay, Thả nổi và Trên cao. Chỉ cần chọn để chuyển đổi cũng như bật tắt chế độ mà bạn muốn.

Lưu ý: Trong trường hợp bàn phím Laban Key trên máy của bạn không có thanh công cụ nên không thể tìm thấy biểu tượng bánh răng (như yêu cầu bước 1) thì hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng Laban Key > chọn Cài đặt > Gợi ý từ

Bước 2: Bấm vào dòng Hiển thị gợi ý từ > chuyển thành Luôn hiển thị

Sau thiết lập trên, thử thực hiện lại các bước bật tắt chế độ thả nổi của bàn phím Laban Key như đã nêu trên.

2. Đối với Gboard

Hiện tại chế độ thả nổi bàn phím được Gboard đưa ra bên ngoài ngay trên thanh công cụ, do đó việc bật tắt rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng như bên dưới để bật tắt bằng một chạm duy nhất.

Cũng tương tự như Laban Key, sau khi bật chế độ thả nổi để di chuyển bàn phím bạn hãy chạm vào biểu tượng núm lồi ra ở dưới rồi kéo nó đến vị trí phù hợp.

Khi nào muốn bàn phím trở lại trạng thái thông thường thì hãy tắt chế độ thả nổi, cũng giống thao tác bật.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


19 phút trước 6 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


1 ngày trước 22 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 38 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 34 lượt xem