Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:11 29/03/2020

Cách bật tắt chế độ thả nổi cho bàn phím Laban Key và Gboard

Cùng chủ đề với , :

Laban KeyGboard là 2 trong số các ứng dụng bàn phím soạn thảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Điều thú vị là cả 2 loại bàn phím này đều có khá nhiều tính năng giống nhau. Riêng Laban Key thì có hỗ trợ thêm nhập tiếng Việt có dấu bằng kiểu gõ VNI, còn Gboard chỉ có TELEX.

Trong bài viết này HieuMobile tiếp tục giới thiệu đến các bạn một tính năng khác khá hữu ích có trên cả Laban Key lẫn Gboard mà nhiều người vẫn chưa biết đến đó chính là chế độ thả nổi.

Chế độ thả nổi của bàn phím là gì?

Mặc định khi mở khung nhập văn bản, bàn phím sẽ nằm trên thanh điều hướng cũng như sát dưới màn hình. Thế nhưng với chế độ thả nổi, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ nơi đâu trên màn hình rồi cố định ở đó để sử dụng.

Bàn phím với chế độ thả nổi
Bàn phím với chế độ thả nổi

Tính năng này giúp bàn phím không làm che khuất các nội dung quan trọng mà bạn cần xem trên màn hình, nhất là các ứng dụng chưa được tối ưu hóa thiết kế hoặc bị lỗi. Điển hình là Facebook, thỉnh thoảng khi nhập chữ để đăng story thì bàn phím lại che mất các tính năng chọn kiểu chữ, phông nền…

Tuy nhiên lợi ích từ chế độ thả nổi của bàn phím chỉ thực sự phát huy hiệu quả cho những người biết sử dụng. Một số bạn vô tình bật chế độ thả nổi rồi không biết cách tắt đi khiến trải nghiệm hết sức phiền phức.

Và nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hay tham khảo tiếp phần nội dung dưới đây.

Bật tắt chế độ thả nổi cho các loại bàn phím smartphone

1. Đối với Laban Key

Bước 1: Kích hoạt bàn phím Laban Key, trên thanh công cụ bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện thiết lập chọn mục Chế độ.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy chế độ Thường (mặc định) và 3 chế độ khác bao gồm: Một tay, Thả nổi và Trên cao. Chỉ cần chọn để chuyển đổi cũng như bật tắt chế độ mà bạn muốn.

Lưu ý: Trong trường hợp bàn phím Laban Key trên máy của bạn không có thanh công cụ nên không thể tìm thấy biểu tượng bánh răng (như yêu cầu bước 1) thì hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng Laban Key > chọn Cài đặt > Gợi ý từ

Bước 2: Bấm vào dòng Hiển thị gợi ý từ > chuyển thành Luôn hiển thị

Sau thiết lập trên, thử thực hiện lại các bước bật tắt chế độ thả nổi của bàn phím Laban Key như đã nêu trên.

2. Đối với Gboard

Hiện tại chế độ thả nổi bàn phím được Gboard đưa ra bên ngoài ngay trên thanh công cụ, do đó việc bật tắt rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng như bên dưới để bật tắt bằng một chạm duy nhất.

Cũng tương tự như Laban Key, sau khi bật chế độ thả nổi để di chuyển bàn phím bạn hãy chạm vào biểu tượng núm lồi ra ở dưới rồi kéo nó đến vị trí phù hợp.

Khi nào muốn bàn phím trở lại trạng thái thông thường thì hãy tắt chế độ thả nổi, cũng giống thao tác bật.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


24 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


3 ngày trước 8 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem