Người gửi bài:

Cập nhật: 18:19 20/02/2020

Cùng chủ đề với :

Bong bóng chat khi nhắn tin Facebook bằng Messenger là biểu tượng icon hình tròn có ảnh đại diện của người dùng thường xuất hiện khi có tin nhắn đến. Chức năng này giúp bạn có thể nhắn tin nhanh hơn thông qua một chạm trên màn hình hoặc kéo xuống dưới góc để tắt tuy nhiên nó cũng có một số phiền phức nếu bạn không cần thiết.

Nhắn tin bằng Bong Bóng Chat của Messenger
Nhắn tin bằng Bong Bóng Chat của Messenger

Ví dụ với những ai hay chơi game hoặc tập trung vào một việc gì đó trên màn hình thì việc Messenger đưa đến một tin nhắn bằng biểu tượng bong bóng hiển thị bất ngờ thì dẫn đến sự mất tập trung, gây lag khó chịu khi làm việc.

1. Kích hoạt bong bóng chat cho Messenger

Do đó nếu cần thiết chúng ta hãy bật hoặc tắt nó đi, chỉ với thao tác rất đơn giản qua tính năng có sẵn của Messenger như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger > chọn vào biểu tượng Tài khoản cá nhân > Gạt nút Bật cho của dòng Bong bóng chat để kích hoạt hoặc ngược lại Tắt để vô hiệu hóa.

Thao tác bật bong bóng chat trên Messenger
Thao tác bật bong bóng chat trên Messenger

Bước 2: Đối với những bạn lần đầu kích hoạt tính năng này, thì ở giao diện kế tiếp hãy chọn vào nút Đi tới cài đặt sau đó kích hoạt dòng Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

Trong lần đầu tiên cần cho phép Messenger hiển thị  trên các ứng dụng khác
Trong lần đầu tiên cần cho phép Messenger hiển thị trên các ứng dụng khác

Như vậy là xong, kể từ bây giờ những tin nhắn được gửi đến bạn hiển thị bong bóng chat ngay cả ở màn hình chính

Chú ý:

  • Hiện tính năng Bong Bóng ChatHình đại diện khi trò chuyện chỉ hỗ trợ các phiên bản chuẩn mới nhất của Messenger và chưa có trên phiên bản Messenger Lite (chuyên cho dòng máy cấu hình yếu)
  • Nếu bạn không thấy chức năng bật tắt bóng chat của Messenger, hãy cập nhật phiên bản mới nhất hoặc gỡ rồi tái cài đặt trở lại nhé.
  • Đối với Messenger trên iPhone vẫn chưa được hỗ trợ tính năng bong bóng chat chính thức tuy nhiên nếu máy đã jailbreak thì hãy tham khảo bài Cách bật bong bóng chat Messenger cho iPhone

Ngoài Messenger, thì Zalo cũng có tính năng tương tự, nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo bài viết dưới để sử dụng nhé:

2. Mở bong bóng chat Messenger ngay lập tức

Mặc định sau khi kích hoạt, Bong Bóng Chat chỉ xuất hiện khi có người gửi tin nhắn đến bạn thế nhưng bạn có thể cho nó hiển thị ngay lập tức bằng cách:

  • Truy cập vào cuộc trò chuyện của một người bất kỳ > bấm vào biểu tượng chữ i ở góc phải > bấm tiếp vào biểu tượng 3 chấm dọc và chọn Mở bong bóng chat.
Mở bong bóng chat ngay lập tức để sẵn sàng nhận cuộn trò chuyện
Mở bong bóng chat ngay lập tức để sẵn sàng nhận cuộn trò chuyện

Trong trường hợp đã tắt Bong Bóng Chat trên Messenger mà bạn vẫn còn bị phiền phức từ các thông báo hoạt động trên Facebook hoặc tin nhắn đến từ Messenger thì hãy xem bài hướng dẫn bên dưới:

3. Khắc phục bong bóng chat Messenger không hoạt động

Sau khi thực hiện các thao tác kích hoạt trên nhưng bạn không thấy bất kỳ biểu hiện nào về sự hoạt động của nó, có tin nhắn đến như không xuất hiện bong bóng chat… Thì rất có thể bạn đã chưa cấp quyền hiển thị (vẽ) trên ứng dụng khác cho Messenger hoặc rồi nhưng vô tình tắt nó đi.

Để khắc phục hiện tượng trên bạn chỉ cần thực hiện lại bước 1 – 2 ở mục Kích hoạt bong bóng chat cho Messenger.

Chưa hết, bạn cũng lưu ý rằng khi nhắn tin thông qua tính năng Bong bóng chat thì thiết bị sẽ hiển thị 1 dòng thông báo có nội dung:

  • Messenger hiển thị trên ứng dụng khác. Nếu bạn không muốn Messenger sử dụng tính năng này, hãy nhấn để mở cài đặt và tắt tính năng này

Bạn không nên bấm vào đó rồi vô hiệu hóa dòng Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác sẽ dẫn đến chức năng Bong bóng chat bị tắt đi nhé. Đây là thông báo từ hệ thống Android chứ không phải Messenger, bạn cũng có thể ẩn nó (biến mất hoàn toàn) nhưng làm vậy cũng sẽ ẩn luôn các thông báo khác đến từ hệ thống sau này.

Nếu đã suy nghĩ chắc chắn, muốn ẩn thì hãy chạm giữ vào nó trong vài giây sẽ có tính năng chặn hiện ra để bạn thực hiện chặn thông báo. Mỗi dòng máy sẽ có cách thực hiện khác nhau, chẳng hạn như Xiaomi thì mình sẽ bấm vào Tất cả các mục.

Tắt thông báo "Messenger hiển thị trên ứng dụng khác"
Tắt thông báo “Messenger hiển thị trên ứng dụng khác”

Ngoài ra, còn có 1 dòng thông báo khác có nội dung là:

  • Hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyện.
Thông báo Hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyện.
Thông báo hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyện

Đây là nút thông báo giúp bạn mở xem tất cả cuộc trò chuyện trên Messenger hiển thị thông qua giao diện của Bong bóng chat. Nếu bạn không thích thông báo này vì nó làm chật màn hình thì hãy tắt bằng các thao tác dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, chọn vào biểu tượng ảnh đại diện tài khoản của bạn. Khi các tùy chọn hiện ra, bạn hãy tìm chọn dòng Thông báo & âm thanh

Truy cập Messenger, tìm đến mục Thông báo & âm thanh
Truy cập Messenger, tìm đến mục Thông báo & âm thanh

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập thông báo của Messenger vừa mở, chọn dòng cuối cùng Quản lý thông báo và cuộn xuống gần dưới cùng chọn dòng Hình đại diện khi chat đang hoạt động.

Vào quảng lý thông báo, chọn Hình đại diện khi chat đang hoạt động
Vào quảng lý thông báo, chọn Hình đại diện khi chat đang hoạt động

Tại giao diện này, bạn hãy vô hiệu hóa nút gạt Hiển thị thông báo. Vậy là thông báo “Hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyện.” sẽ không còn xuất hiện trên màn hình điện thoại bạn nữa.

Tắt thông báo Hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyện
Tắt thông báo Hình đại diện khi trò chuyện hoạt động. Bắt đầu cuộc trò chuyệnXếp hạng 3.57/5 (20 phiếu)
Bình luận (20)
Trà Mây - 13/05/2020 :

Buổi sáng đang sử dụng bóng chát bình thường nhưng đến tối thì bóng chát mất và tin nhắn tới không hiện thị qua bóng chat. Vuốt lên thanh bên trên thì vẫn thấy tin nhắn tới. Dù đã bật tắt, xoá app tải lại vẫn không hiện bóng chat. Máy của mình là Oppo A5s

bảo long - 11/05/2020 :

Máy tôi k hiện bong bóng chat mặc dù đã làm đủ mọi cách như khởi động lại xóa đi tải lại và bật bong bóng chat nhưng khi có ai đó nhắn tin đến thì kéo màn hình xuống mới thấy còn bình thường là nó không hiện lên

Hiếu Nguyễn - 12/02/2020 :

Chào Nguyễn thị kiều lan, có thể bạn đã vô hiệu quyền hiển thị trên ứng dụng khác của Messenger. Bạn hãy thực hiện lại các bước kích hoạt bong bóng chat, nếu không thành công hãy cài đặt lại Messenger.

Hiếu Nguyễn - 12/02/2020 :

Chào Lê Nguyên Phong, số lượng tối đa bong bóng chat chỉ có thể hiển thị là 3. Hiện không có tùy chọn nào để tăng lên 4 hoặc nhiều hơn bạn nhé.

Nguyễn thị kiều lan - 12/02/2020 :

E cũng có dòng chữ bong bóng chát nhưng bật hoài cũng ko đc,hoặt tự mở cuộc trò chuyện với một người bất kì nhưng nó vẫn ko lên ạ, chỉ e với ạ

Lê Nguyên Phong - 06/02/2020 :

Mình thấy sao có lúc máy mình hiện được 4 bong bóng chat cùng lúc mà sao có lúc chỉ còn có 3 thôi ạ có cách nào để nó giữ nguyên 4 bong bóng chat k ạ

Hiếu Nguyễn - 31/05/2019 :

Chào bạn thùy Trang, sau khi kích hoạt nếu bạn muốn nhìn thấy bong bóng chat thì phải chờ tin nhắn đến hoặc tự mở trong cuộc trò chuyện với một người bất kỳ mà mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

thùy Trang - 30/05/2019 :

E cx có chữ ” BONG BÓNG CHAT” mà s bật rr vẫn k hiện lên cái bôg bóg đó.

Hiếu Nguyễn - 18/05/2019 :

Chào bạn Hoàng Thanh Nhàn, vui lòng cho mình xin thông tin về dòng máy mà bạn đang sử dụng để mình hỗ trợ nhé.

Hoàng Thanh Nhàn - 18/05/2019 :

E gỡ đi rồi tải lại mà vẫn không có tính năng đấy ạ? Thế thì phải lms ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật