Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:16 23/10/2019

Cách bắt máy và từ chối cuộc gọi bằng giọng nói cho điện thoại Android

Thông thường khi có cuộc gọi đến, dù muốn bắt máy hay từ chối, bạn đều phải nhấc điện thoại lên thì mới có thể thực hiện được. Thế nhưng trong trường hợp tay bạn không được rảnh phải cầm nắm thứ gì đó như đang lái xe, bị bẩn…thì việc chạm vào màn hình rất khó khăn. Ở những tình huống đó, thay vì cố gắng dùng tay thì bạn hãy thử dùng giọng nói của mình thông qua sự hỗ trợ đến từ Vani xem sao nhé.

Vani là một ứng dụng đặc biệt cho phép bạn xử lý các cuộc gọi đến trên Android bằng cách lệnh thoại mà không cần chạm vào màn hình điện thoại. Chẳng hạn như nói Hello để bắt máy, nói No để từ chối cuộc gọi, nói Speaker để nhận cuộc gọi dưới chế độ Loa ngoài… thậm chí nói SMS để gửi tin nhắn trả lời tự động… Nghe thật thú vị phải không, chưa hết đâu Vani cũng hỗ trợ chúng ta tự tạo ra những lệnh giọng nói riêng kể cả tiếng Việt nữa đấy.

Bên cạnh đó, Vani còn cung cấp sẵn một số ít giao diện cuộc gọi để bạn dễ dàng thay đổi cho sinh động hơn. Nếu bạn muốn nhiều hơn hãy tham khảo thêm ứng dụng Caller Thems, còn ở bài viết này mình chỉ giới thiệu về tính năng xử lý cuộc gọi bằng giọng nói bằng Vani thôi.

Hướng dẫn thực hiện

1. Cài đặt và cấp quyền

Bước 1: Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Vani cho đện thoại, bạn có thể tìm thấy nó với từ khóa tương ứng trên Google Play hoặc bấm vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Trong lần mở đầu tiên, bấm Next liên tục rồi bấm vào nút Start.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, ứng dụng hiển thị các quyền mà bạn cần cấp cho nó hoạt động – bấm nút Start để bắt đầu:

Bước 4: Sau khi hoàn thành cấp quyền, bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Vani. Ở tab đầu tiên sẽ có 6 bảng mang màu sắc khác nhau, mỗi bảng là một thao tác xử lý cuộc gọi theo từng lệnh loại riêng như:

Khi đã nắm bắt được các lệnh thoại trên thì từ bây giờ bạn đã có thể áp dụng để xử lý cuộc gọi đến bằng giọng nói rồi đó.

2. Thiết lập lệnh thoại riêng

Tất cả lệnh thoại mặc định đều là tiếng Anh nhưng may mắn là bạn có thể tự tạo lệnh thoại riêng bằng cách bấm vào biểu tượng Micro trong từng bảng thao tác.

Sau khi bấm vào, ở trạng thái Say your word bạn hãy phát âm lệnh thoại mới của mình một cách to, rõ ràng. Lặp lại một lần nữa nếu trạng thái Say it again xuất hiện. Cuối cùng Vani sẽ hiển thị giọng nói của bạn dưới dạng văn bản, nếu đúng bạn hãy bấm nút Save để lưu lại – còn nếu không hãy thử lại bằng nút Retry.

Cứ như vậy thực hiện tạo lệnh thoại cho các bảng thao tác xử lý cuộc gọi còn lại, nên nhớ mỗi lệnh thoại cho từng thao tác phải khác nhau nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem