Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:16 23/10/2019

Cách bắt máy và từ chối cuộc gọi bằng giọng nói cho điện thoại Android

Thông thường khi có cuộc gọi đến, dù muốn bắt máy hay từ chối, bạn đều phải nhấc điện thoại lên thì mới có thể thực hiện được. Thế nhưng trong trường hợp tay bạn không được rảnh phải cầm nắm thứ gì đó như đang lái xe, bị bẩn…thì việc chạm vào màn hình rất khó khăn. Ở những tình huống đó, thay vì cố gắng dùng tay thì bạn hãy thử dùng giọng nói của mình thông qua sự hỗ trợ đến từ Vani xem sao nhé.

Vani là một ứng dụng đặc biệt cho phép bạn xử lý các cuộc gọi đến trên Android bằng cách lệnh thoại mà không cần chạm vào màn hình điện thoại. Chẳng hạn như nói Hello để bắt máy, nói No để từ chối cuộc gọi, nói Speaker để nhận cuộc gọi dưới chế độ Loa ngoài… thậm chí nói SMS để gửi tin nhắn trả lời tự động… Nghe thật thú vị phải không, chưa hết đâu Vani cũng hỗ trợ chúng ta tự tạo ra những lệnh giọng nói riêng kể cả tiếng Việt nữa đấy.

Bên cạnh đó, Vani còn cung cấp sẵn một số ít giao diện cuộc gọi để bạn dễ dàng thay đổi cho sinh động hơn. Nếu bạn muốn nhiều hơn hãy tham khảo thêm ứng dụng Caller Thems, còn ở bài viết này mình chỉ giới thiệu về tính năng xử lý cuộc gọi bằng giọng nói bằng Vani thôi.

Hướng dẫn thực hiện

1. Cài đặt và cấp quyền

Bước 1: Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Vani cho đện thoại, bạn có thể tìm thấy nó với từ khóa tương ứng trên Google Play hoặc bấm vào liên kết bên dưới:

Bước 2: Trong lần mở đầu tiên, bấm Next liên tục rồi bấm vào nút Start.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, ứng dụng hiển thị các quyền mà bạn cần cấp cho nó hoạt động – bấm nút Start để bắt đầu:

Bước 4: Sau khi hoàn thành cấp quyền, bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Vani. Ở tab đầu tiên sẽ có 6 bảng mang màu sắc khác nhau, mỗi bảng là một thao tác xử lý cuộc gọi theo từng lệnh loại riêng như:

Khi đã nắm bắt được các lệnh thoại trên thì từ bây giờ bạn đã có thể áp dụng để xử lý cuộc gọi đến bằng giọng nói rồi đó.

2. Thiết lập lệnh thoại riêng

Tất cả lệnh thoại mặc định đều là tiếng Anh nhưng may mắn là bạn có thể tự tạo lệnh thoại riêng bằng cách bấm vào biểu tượng Micro trong từng bảng thao tác.

Sau khi bấm vào, ở trạng thái Say your word bạn hãy phát âm lệnh thoại mới của mình một cách to, rõ ràng. Lặp lại một lần nữa nếu trạng thái Say it again xuất hiện. Cuối cùng Vani sẽ hiển thị giọng nói của bạn dưới dạng văn bản, nếu đúng bạn hãy bấm nút Save để lưu lại – còn nếu không hãy thử lại bằng nút Retry.

Cứ như vậy thực hiện tạo lệnh thoại cho các bảng thao tác xử lý cuộc gọi còn lại, nên nhớ mỗi lệnh thoại cho từng thao tác phải khác nhau nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Như các bạn đã biết, kể từ phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính với hệ thống widget tiện ích – tính năng mà từ lâu đã...


18 phút trước 1 lượt xem

Cách xem video Youtube ở chế độ màn hình lớn vừa phải (Windowed)

Như các bạn đã biết, giao diện web của Youtube trên máy tính có nhiều chế độ màn hình khi xem video. Trong đó, chế độ toàn màn hình được nhiều người ưa chuộng vì...


20 giờ trước 8 lượt xem

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


2 ngày trước 19 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


2 ngày trước 20 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


3 ngày trước 31 lượt xem