Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:26 07/03/2020

Cách bật Hiệu ứng tầm nhìn OSIE cho smartphone Realme

Cùng chủ đề với , :

Cái tên Realme có vẻ còn quá mới lạ với thị trường smartphone hiện nay tại Việt Nam. Thế nhưng ở một số quốc gia khác như Ấn Độ, thương hiệu con của Oppo đã chiếm được thị phần đáng kể. Giao diện người dùng Color OS trên Realme cũng có khá nhiều tính năng lạ, chẳng hạn như Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Vậy đây là tính năng gì vậy nhỉ? Cách kích hoạt cũng như sử dụng nó ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE là gì?

Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE (OSIE Vision Effect) được viết tắt bởi cụm từ Object & Semantic Images & Eye-track là tính năng sử dụng Trí tuệ nhân tạo (A.I) để cải thiện trải nghiệm xem video trong các ứng dụng được hỗ trợ trên smartphone Realme.

Mặc định Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE luôn bị tắt, do đó trước khi sử dụng bạn cần chủ động kích hoạt với thao tác thủ công. Bên cạnh đó, không phải dòng điện thoại Realme nào cũng được hỗ trợ Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Hiện tại bạn có thể tìm thấy tính năng này trên Realme X, Realme XT và Realme X2 Pro. Nếu bạn đang sở hữu 1 trong số các dòng máy kể trên và muốn kiểm tra hoạt động của tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thì hãy tham khảo các bước sau để bật nó.

Thiết lập cho Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE hoạt động

1. Bật Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Trước khi kích hoạt Hiệu ứng tầm nhìn OSIE bạn cần biết rằng nó sẽ làm tăng mức tiêu thục năng lượng trên thiết bị hơn một chút – không đáng kể.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Realme của bạn, tìm chọn Hiển thị & Độ sáng.

Bước 2: Cuộn xuống cuối cùng bấm vào dòng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE sau đó kích hoạt bằng nút gạt bên cạnh.

Sau khi bật Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thành công, bạn có thể xem các ứng dụng nào được hỗ trợ bằng tùy chọn Ứng dụng hỗ trợ Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE ở dưới cùng. Ngay sau đó bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng hỗ trợ tính năng này bao gồm: Amazon Prime Video, MX Player, Tik Tok, Likee, Vigo Video, VMate. Ngoài ra nếu điện thoại của bạn chưa có một trong sốchúng thì chỉ cần bấm vào nút Cài đặt bên cạnh.

2. Kích hoạt chế độ Thanh bên thông minh

Bài hướng dẫn vẫn chưa hết đâu, để sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE một cách thuận tiện nhất bạn cần kích hoạt thêm chế độ Thanh bên thông minh. Để làm điều đó, thực hiện thao tác sau:

Kích hoạt chế độ Thanh bên thông minh

Bên dưới còn có tùy chọn Chỉ sử dụng thanh bên trên màn hình ngang, nếu bạn muốn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE trên cả màn hình dọc thì hãy tắt nó.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần bổ sung tùy chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE vào Thanh bên thông minh. Thao tác thực hiện hiệu như sau:

Bước 1: Từ khu vực bất kỳ trên điện thoại Realme của bạn, vuốt từ cạnh phải của màn hình ở chế độ dọc hoặc cạnh trên cùng ở chế độ ngang.

Bước 2: Trong giao diện Thanh bên thông minh vừa hiện, bấm vào biểu tượng dấu cộng Thêm sau đó tìm chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE từ phần Công cụ nhanh và bấm Xong để lưu lại.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Như vậy bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE rồi đấy. Hãy mở một ứng dụng xem video được hỗ trợ ví dụ như Tik Tok, sau đó vuốt cạnh màn hình để mở Thanh bên thông minh và bấm vào tùy chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Vậy là trải nghiệm mà thôi.

Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng trong các ứng dụng không trang bị
Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thì sẽ chỉ nhận được thông báo “Giao diện hiện tại không được hỗ trợ“.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


11 giờ trước 9 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


18 giờ trước 14 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


1 ngày trước 23 lượt xem

Cách tắt rung cho tất cả hoạt động trên iPhone

Bên cạnh âm thanh chuông thì rung có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết các hoạt động bất ngờ có thể xảy ra trên điện thoại của mình như cuộc gọi, tin nhắn,...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


24-10-2020 51 lượt xem