Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:26 07/03/2020

Cách bật Hiệu ứng tầm nhìn OSIE cho smartphone Realme

Cùng chủ đề với , :

Cái tên Realme có vẻ còn quá mới lạ với thị trường smartphone hiện nay tại Việt Nam. Thế nhưng ở một số quốc gia khác như Ấn Độ, thương hiệu con của Oppo đã chiếm được thị phần đáng kể. Giao diện người dùng Color OS trên Realme cũng có khá nhiều tính năng lạ, chẳng hạn như Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Vậy đây là tính năng gì vậy nhỉ? Cách kích hoạt cũng như sử dụng nó ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE là gì?

Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE (OSIE Vision Effect) được viết tắt bởi cụm từ Object & Semantic Images & Eye-track là tính năng sử dụng Trí tuệ nhân tạo (A.I) để cải thiện trải nghiệm xem video trong các ứng dụng được hỗ trợ trên smartphone Realme.

Mặc định Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE luôn bị tắt, do đó trước khi sử dụng bạn cần chủ động kích hoạt với thao tác thủ công. Bên cạnh đó, không phải dòng điện thoại Realme nào cũng được hỗ trợ Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Hiện tại bạn có thể tìm thấy tính năng này trên Realme X, Realme XT và Realme X2 Pro. Nếu bạn đang sở hữu 1 trong số các dòng máy kể trên và muốn kiểm tra hoạt động của tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thì hãy tham khảo các bước sau để bật nó.

Thiết lập cho Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE hoạt động

1. Bật Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Trước khi kích hoạt Hiệu ứng tầm nhìn OSIE bạn cần biết rằng nó sẽ làm tăng mức tiêu thục năng lượng trên thiết bị hơn một chút – không đáng kể.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Realme của bạn, tìm chọn Hiển thị & Độ sáng.

Bước 2: Cuộn xuống cuối cùng bấm vào dòng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE sau đó kích hoạt bằng nút gạt bên cạnh.

Sau khi bật Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thành công, bạn có thể xem các ứng dụng nào được hỗ trợ bằng tùy chọn Ứng dụng hỗ trợ Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE ở dưới cùng. Ngay sau đó bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng hỗ trợ tính năng này bao gồm: Amazon Prime Video, MX Player, Tik Tok, Likee, Vigo Video, VMate. Ngoài ra nếu điện thoại của bạn chưa có một trong sốchúng thì chỉ cần bấm vào nút Cài đặt bên cạnh.

2. Kích hoạt chế độ Thanh bên thông minh

Bài hướng dẫn vẫn chưa hết đâu, để sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE một cách thuận tiện nhất bạn cần kích hoạt thêm chế độ Thanh bên thông minh. Để làm điều đó, thực hiện thao tác sau:

Kích hoạt chế độ Thanh bên thông minh

Bên dưới còn có tùy chọn Chỉ sử dụng thanh bên trên màn hình ngang, nếu bạn muốn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE trên cả màn hình dọc thì hãy tắt nó.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần bổ sung tùy chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE vào Thanh bên thông minh. Thao tác thực hiện hiệu như sau:

Bước 1: Từ khu vực bất kỳ trên điện thoại Realme của bạn, vuốt từ cạnh phải của màn hình ở chế độ dọc hoặc cạnh trên cùng ở chế độ ngang.

Bước 2: Trong giao diện Thanh bên thông minh vừa hiện, bấm vào biểu tượng dấu cộng Thêm sau đó tìm chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE từ phần Công cụ nhanh và bấm Xong để lưu lại.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE

Như vậy bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE rồi đấy. Hãy mở một ứng dụng xem video được hỗ trợ ví dụ như Tik Tok, sau đó vuốt cạnh màn hình để mở Thanh bên thông minh và bấm vào tùy chọn Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE. Vậy là trải nghiệm mà thôi.

Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng trong các ứng dụng không trang bị
Hiệu ứng Tầm nhìn OSIE thì sẽ chỉ nhận được thông báo “Giao diện hiện tại không được hỗ trợ“.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


22 giờ trước 52 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


2 ngày trước 70 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


2 ngày trước 73 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


3 ngày trước 50 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 90 lượt xem