Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:43 14/11/2019

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ, đăng ký, đăng nhập, thẻ thanh toán… thì tính năng tự động điền biểu mẫu sẽ xuất hiện. Sau đó bạn chỉ cần chọn một trong số các thông tin đang có và nó sẽ được dán vào ô trống của trang web. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lẫn công sức hơn thay vì phải ghi nhớ rồi nhập thủ công.

Và giờ đây ứng dụng Chrome nền tảng di động đã ra mắt một giao diện mới cho tính năng Tự động điền biểu mẫu mà theo mình cảm nhận là khá đẹp và gọn gàng hơn giao diện cũ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt trải nghiệm nhé.

Tính năng tự động điền biểu mẫu của Chrome đã có giao diện mới
Tính năng tự động điền biểu mẫu của Chrome đã có giao diện mới

Kích hoạt giao diện Tự động điền biểu mẫu mới trên Chrome

Hiện tại giao diện mới của tính năng Tự động điền biểu mẫu chỉ có sẵn trên 2 phiên bản Chrome Canary hoặc Dev. Mặc dù vậy, nếu bạn đang dùng phiên bản Chrome ổn định thì vẫn có một cách để nhận được thay đổi này.

Bước 1: Truy cập vào trung tâm thử nghiệm tính năng Chrome qua đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm Search Flags lần lượt với 2 tính năng sau:

Hãy chuyển chế độ Enabled cho cả 2 tính năng trên sau đó bấm nút Relanch để khởi động lại trình duyệt và thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Sau khi Chrome được khởi động trở lại, bạn có thể tìm đến một trang web bất kỳ có khu vực đăng nhập để kiểm tra. Khi bấm vào trường thông tin đăng nhập bạn sẽ không còn nhìn thấy các đề xuất tự động điền dưới dạng menu thả xuống như trước đây nữa.

Thay vào đó, tất cả sẽ được di chuyển đến một thanh trên bàn phím. Các đề xuất tự động điền cũng sẽ được phân tách rõ ràng trong vòng tròn và bạn cần lướt sang trái để tìm kiếm thông tin cần nhập. Thay đổi này cũng áp dụng cho cả 3 thông tin mật khẩu, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và trường địa chỉ.

Khi lướt đến cuối bên phải của phần tự động điền, bạn sẽ nhìn thấy 3 biểu tượng mới bao gồm:

Bên cạnh đó, Chrome còn có hẳn một giao diện riêng để hiển thị các đề xuất tự động điền tài khoản, mật khẩu khi đăng nhập mà theo mình là rất tiện lợi và bạn nên thử. Cách kích hoạt nó cũng tương tự như trên đó là: truy cập chrome://flags rồi tìm kiếm kích hoạt tính năng #touch-to-fill .

Đúng với cái tên của nó, khi bạn bấm vào trường tên người dùng của bất kỳ trang web nào thì sẽ có một lớp phủ chứa các đề xuất tự động điền tài khoản, mật khẩu. Bạn cũng có thể mở rộng lớp phủ này để xem nhiều đề xuất tự động điền hơn bằng cách kéo nó lên trên.

Trên là tất cả những thông tin về giao diện mới cho tính năng Tự động điền biểu mẫu trên trình duyệt Chrome. Mặc dù không có quá nhiều đổi mới nhưng có vẻ vẫn tốt hơn nhiều so với giao diện cũ. Hy vọng trong thời gian tới Chrome sẽ sớm hoàn thiện đồng thời đem những cải tiến này lên phiên bản máy tính.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 32 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem