Người gửi bài:

Cập nhật: 09:43 14/11/2019

Cùng chủ đề với :

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ, đăng ký, đăng nhập, thẻ thanh toán… thì tính năng tự động điền biểu mẫu sẽ xuất hiện. Sau đó bạn chỉ cần chọn một trong số các thông tin đang có và nó sẽ được dán vào ô trống của trang web. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lẫn công sức hơn thay vì phải ghi nhớ rồi nhập thủ công.

Và giờ đây ứng dụng Chrome nền tảng di động đã ra mắt một giao diện mới cho tính năng Tự động điền biểu mẫu mà theo mình cảm nhận là khá đẹp và gọn gàng hơn giao diện cũ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt trải nghiệm nhé.

Tính năng tự động điền biểu mẫu của Chrome đã có giao diện mới
Tính năng tự động điền biểu mẫu của Chrome đã có giao diện mới

Kích hoạt giao diện Tự động điền biểu mẫu mới trên Chrome

Hiện tại giao diện mới của tính năng Tự động điền biểu mẫu chỉ có sẵn trên 2 phiên bản Chrome Canary hoặc Dev. Mặc dù vậy, nếu bạn đang dùng phiên bản Chrome ổn định thì vẫn có một cách để nhận được thay đổi này.

Bước 1: Truy cập vào trung tâm thử nghiệm tính năng Chrome qua đường dẫn bên dưới:

  • chrome://flags

Bước 2: Nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm Search Flags lần lượt với 2 tính năng sau:

  • #autofill-keyboard-accessory-view : Giao diện tự động điền mới cho các trường nhập mật khẩu
  • #enable-autofill-manual-fallback : Giao diện tự động điền mới cho các trường nhập thẻ thanh toán và địa chỉ.

Hãy chuyển chế độ Enabled cho cả 2 tính năng trên sau đó bấm nút Relanch để khởi động lại trình duyệt và thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Sau khi Chrome được khởi động trở lại, bạn có thể tìm đến một trang web bất kỳ có khu vực đăng nhập để kiểm tra. Khi bấm vào trường thông tin đăng nhập bạn sẽ không còn nhìn thấy các đề xuất tự động điền dưới dạng menu thả xuống như trước đây nữa.

Thay vào đó, tất cả sẽ được di chuyển đến một thanh trên bàn phím. Các đề xuất tự động điền cũng sẽ được phân tách rõ ràng trong vòng tròn và bạn cần lướt sang trái để tìm kiếm thông tin cần nhập. Thay đổi này cũng áp dụng cho cả 3 thông tin mật khẩu, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và trường địa chỉ.

Khi lướt đến cuối bên phải của phần tự động điền, bạn sẽ nhìn thấy 3 biểu tượng mới bao gồm:

  • Biểu tượng chìa khóa: Hiển thị tất cả đã lưu trên trang web đó
  • Biểu tượng thẻ: Phương thức thanh toán và thẻ
  • Biểu tượng GPS: Thông tin vị trí của bạn

Bên cạnh đó, Chrome còn có hẳn một giao diện riêng để hiển thị các đề xuất tự động điền tài khoản, mật khẩu khi đăng nhập mà theo mình là rất tiện lợi và bạn nên thử. Cách kích hoạt nó cũng tương tự như trên đó là: truy cập chrome://flags rồi tìm kiếm kích hoạt tính năng #touch-to-fill .

Đúng với cái tên của nó, khi bạn bấm vào trường tên người dùng của bất kỳ trang web nào thì sẽ có một lớp phủ chứa các đề xuất tự động điền tài khoản, mật khẩu. Bạn cũng có thể mở rộng lớp phủ này để xem nhiều đề xuất tự động điền hơn bằng cách kéo nó lên trên.

Trên là tất cả những thông tin về giao diện mới cho tính năng Tự động điền biểu mẫu trên trình duyệt Chrome. Mặc dù không có quá nhiều đổi mới nhưng có vẻ vẫn tốt hơn nhiều so với giao diện cũ. Hy vọng trong thời gian tới Chrome sẽ sớm hoàn thiện đồng thời đem những cải tiến này lên phiên bản máy tính.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật