Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:43 18/10/2019

Cách bật giao diện tối Dark Mode trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Cùng chủ đề với :

Một trong số cải tiến nổi bật có trên phiên bản iOS 13 là Dark Mode, trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin và cách sử dụng nó cho iPhone, iPad.

Nếu bạn chưa biết thì Dark Mode là một loại thiết kế giao diện tối lấy màu đen hoặc xám làm nền được áp dụng rộng rãi trên smartphone từ cuối năm 2018. Dark Mode có khả năng giảm tối đa lượng ánh sáng phát ra từ màn hình, từ đó giúp người dùng smartphone đỡ chói mắt hơn vào ban đêm. Bên cạnh đó, Dark Mode cũng có hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất tốt trên các loại màn hình mang công nghệ AMOLED.

iPhone, iPad cũng đã bắt đầu hỗ trợ Dark Mode từ phiên bản iOS 13
iPhone, iPad cũng đã bắt đầu hỗ trợ Dark Mode từ phiên bản iOS 13

Chính vì các ưu điểm trên mà thời gian qua chúng ta bắt đầu thấy rất nhiều ứng dụng được trang bị thêm Dark Mode, điển hình như Instagram và Google Play, Messenger, Youtube… Đối với smartphone Android thì người dùng đã được tiếp cận Dark Mode từ sớm trên phiên bản Android 9 Pie – sắp tới là Android 10 Q. Và kể từ phiên bản iOS 13, người dùng đã có thể trải nghiệm Dark Mode trên iPhone, iPad của mình rất dễ dàng.

Về cơ bản, giao diện tối Dark Mode trên iOs 13 cũng tương tự như hệ điều hành Android mà các bạn từng biết. Khi kích hoạt nó lên, toàn bộ nền của giao diện hệ thống sẽ bị chuyển thành một màu đen thay vì trắng chói sáng đặc trưng lúc trước. Điều đặc biệt là Dark Mode trên iOS 13 còn có thể được đồng bộ kích hoạt trên hầu hết các ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad như Apple Music, Ghi chú, Nhắc nhở, Lịch…

Bên cạnh đó, Apple còn trang bị thêm một số tính năng hỗ trợ Dark Mode: bật tắt Dark Mode nhanh từ trung tâm điều khiển, hẹn giờ bật tắt Dark Mode tự động… Thông tin chi tiết về chúng sẽ được mình đề cập đầy đủ qua từng phần bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng giao diện tối Dark Mode trên iOS 13

1. Bật tắt Dark Mode thủ công

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > chọn mục Màn hình & độ sáng.

Bước 2: Trong mục Giao diện vừa hiện ra, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Chỉ cần chọn vào 1 trong 2 kiểu giao diện trên chúng sẽ áp dụng ngay lập tức.

2. Bật tắt Dark Mode tự động

Ngoài ra bên dưới còn có mục Tự động, khi bạn kích hoạt tính năng này lên cả giao diện sáng tối sẽ tự luân phiên chuyển đổi. Mặc định tính năng này sẽ hoạt động ở chế độ Mặt trời lặn đến Mặt trời mọc, dựa theo dữ liệu vị trí và thời tiết trên thiết bị để xác định thời điểm bật/tắt chế độ tối.

Nếu bạn không muốn thiết lập lại thời gian thì hãy chọn vào chế độ Lịch trình tùy chỉnh sau đó đặt thời gian Giao diện sángGiao diện tối theo ý riêng của mình.

3. Bật tắt Dark Mode từ trung tâm điều khiển

Để nhanh chóng, tiện lợi hơn trong việc chuyển đổi giữa 2 giao diện Sáng và Tối, iOS 13 đã cho phép người dùng đem tính năng này ra ngoài Trung tâm điều khiển (Control center). Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần 1 chạm để bật/tắt Dark Mode mà không cần mất nhiều thao tác như hình thức thủ công. Và để làm được điều này, hãy thiết lập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings), tìm chọn Trung tâm điều khiển (Control Center)

Bước 2: Giao diện kế tiếp chọn dòng cuối cùng Tùy chỉnh điều khiển (Customize Control Center)

Bước 3: Trong phần Điều khiển khác (More Controls) bên dưới, tìm đến Chế độ tối (Dark Appearance) chọn vào biểu tượng dấu cộng để bổ sung.

Bước 4: Sau khi thêm vào danh sách tính năng nhanh trong Control Center, Dark Mode sẽ hiển thị ở vị trí cuối cùng. Nếu bạn muốn di chuyển vị trí hiển thị ưu tiên hơn cho nó hãy chạm vào biểu tượng Danh Mục bên cạnh sau đó đẩy lên trên.

Như vậy là xong, hãy thử truy cập Trung tâm điều khiển – tính năng chuyển đổi Dark Mode sẽ hiển thị dưới biểu tượng hình tròn nữa đen nữa trắng, chỉ cần 1 chạm để bật tắt rất tiện lợi.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem