Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách bật giao diện tối Dark Mode cho Gmail trên mọi thiết bị


Cùng chủ đề với :

Sau bao thời gian chờ đợi thì cuối cùng Google cũng đã thiết kế thành công chính thức áp dụng chế độ tối Dark Mode cho Gmail trên 2 phiên bản máy tính và điện thoại. Từ bây giờ chúng ta có thể kích hoạt trải nghiệm nó sau khi áp dụng các hướng dẫn trong bài viết này.

Bật giao diện tối Dark Mode cho Gmail
Bật giao diện tối Dark Mode cho Gmail

Bật giao diện tối Dark Mode cho Gmail trên máy tính

Giao diện tối Dark Mode của Gmail trên máy tính hay đúng hơn là phiên bản web của Gmail có địa chỉ tại https://mail.google.com về cơ bản là một loại chủ đề. Tính năng thay đổi chủ đề cho Gmail phiên bản web đã được Google ra mắt cách không lâu, trong đó có chủ đề Tối.

Về cơ bản khi kích hoạt chủ đề Tối, phần lớn giao diện Gmail trên máy tính sẽ bao phủ bằng một màu đen hoàn toàn ngoại trừ văn bản và một số liên kết có màu xanh xám. Điều đáng tiếc là các khu vực như nội dung email và Soạn thư vẫn sẽ có nền trắng như thường. Mặc dù vậy nó vẫn hữu ích cho nhu cầu tìm lại email vào ban đêm, thay vì màu trắng chói sáng trước đây thì chủ đề Tối của Gmail sẽ giúp mắt bạn thoải mái hơn.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Gmail phiên bản web bằng máy tính, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Trong popup nổi chứa danh sách chủ đề có sẵn vừa hiện ra, bạn cuộn xuống dưới tìm chọn vào chủ đề Tối có hình vuông màu đen hoàn toàn hoặc Đường nét trên… và bấm nút Lưu.

Ngoài ra Gmail cũng cho phép bạn thay đổi chủ đề bằng các hình nền lưu sẵn trên thiết bị, chi tiết bạn hãy xem bài viết hướng dẫn đổi hình nền cho Gmail nhé.

Bật giao diện tối Dark Mode cho Gmail trên điện thoại

Được hoàn thành trước tiên trên hệ điều hành Android dù trễ hơn so với phiên bản máy tính nhưng ứng dụng Gmail đã có giao diện tối Dark Mode được hoàn thiện hơn. Tương tự các sản phẩm trước của Google như Google Keep, Calendar, Photos… thì Dark Mode của Gmail sẽ mang màu xám chứ không phải đen thuần đâu nha các bạn. Về phần phông chữ sẽ có màu bạc, các nút liên kết cũng sẫm đi…. tất cả đều hướng tới mục đích giảm lượng ánh sáng mà màu trắng trước đây gây ra.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên Android bấm vào biểu tượng Danh Mục để mở các tùy chọn và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong danh sách các email đã đăng nhập, bạn hãy bấm dòng Cài đặt chung. Tại trung tâm thiết lập của Gmail, bạn cuộn xuốn tìm chọn vào mục Chủ để và chọn Tối.
Xếp hạng 4.58/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật