Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 37 lần

Cách bật giao diện tối của One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy


One UI là giao diện người dùng mới được Samsung giới thiệu ra mắt vào cuối năm 2018 cùng với bộ đôi flagship Galaxy S10 nhằm thay thế Samsung Experience trước đó. One UI có khá nhiều cải tiến được giới công nghệ nhắc tới như thiết kế đơn giản hóa, dễ dang thao tác trên màn hình lớn, điều hướng bằng cử chỉ….. trong số đó được quan tâm nhiều nhất là Chế độ ban đêm (Night mode).

Chế độ ban đêm (Night mode) của hệ điều hành tùy biến One UI
Chế độ ban đêm (Night mode) của hệ điều hành tùy biến One UI

Tương tự Dark Mode mà các bạn từng biết, Chế độ ban đêm (Night mode) trên One UI có khả năng thay đổi toàn bộ giao diện hệ thống thành một màu đen. Từ đó giúp người dùng thoải mái sử dụng điện thoại về đêm mà không bị mỏi mắt, đồng thời kết hợp cùng công nghệ màn hình AMOLED của Samsung giúp thiết bị đỡ tốn PIN hơn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt sử dụng giao diện tối cho những điện thoại Samsung đang và chưa hỗ trợ.

Sử dụng giao diện tối của One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy

Hiện tại giao diện tối từ Chế độ ban đêm (Night mode) đã có sẵn và hoạt động ổn định trên các dòng smartphone Samsung Galaxy dùng giao diện One UI chạy Android 9 Pie như: S9, S9 Plus, S10, S10 Plus… Từ bây giờ bạn có thể kích hoạt giao diện tối cho điện thoại của mình qua các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) kéo xuống dưới chọn mục Hiển thị (Display)

Bước 2: Tìm đến dòng Chế độ ban đêm (Night mode) và kích hoạt nó qua nút gạt bên cạnh.

Sử dụng giao diện tối của One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy

Mặc định, giao diện tối sẽ được bật/tắt tự động theo thời gian Buổi chiều tối đến rạng sáng, để điều chỉnh về cách hoạt động của nó bạn hãy chọn trực tiếp vào dòng Chế độ ban đêm (Night mode). Tại đây sẽ có một số tùy chỉnh như:

  • Kích hoạt ngay bây giờ (Turn on now)
  • Kích hoạt theo thời gian đã hẹn (Turn on as scheduled): với 2 hình thức Buổi chiều tối đến rạng sáng (Sunset to sunrise) và Tùy chỉnh theo ý của bạn (Custom scheduled)

Trải nghiệm giao diện tối giống One UI trên các máy Samsung chưa hỗ trợ

Đối với các dòng máy Samsung có phiên bản hệ điều hành thấp hơn như Android 8.1 hoặc Android Nougat vẫn có thể trải nghiệm giao diện tối cùng bộ icon ứng dụng One UI nhờ file theme màu đen được lập trình viên chia sẻ mang tên Night Theme OREO V4. Dĩ nhiên, mình xin nói trước là trải nghiệm của Night Theme OREO V4 sẽ không được như tính năng trên các máy đã hỗ trợ sẵn, sẽ xảy ra trường hợp lỗi về giao diện nhé.

Trải nghiệm giao diện tối giống One UI trên các máy Samsung chưa hỗ trợ

Trước hết các bạn tải về ứng dụng chứa chủ đề màu đen qua liên kết bên dưới:

Tiếp đến, xóa phiên bản theme đen cũ nếu bạn đã cài đặt trước đó. Lúc này hãy mở ứng dụng Samsung Themes rồi để nó chạy ẩn (bước quan trọng mà nhà phát triển đã yêu cầu) sau đó mới thực hiện cài đặt chủ đề qua file tải về lúc này.

Sau khi cài đặt hoàn tất, mở lại ứng dụng Samsung Themes sau đó truy cập vào mục My Theme tìm chọn NIGHTHEME rồi tiến hành kích hoạt qua nút Start Trial.

  • Gọi là Trial nhưng nó có tác dụng hầu như vĩnh viễn cho đến khi Samsung thay đổi chính sách sử dụng chủ đề miễn phí.
Trải nghiệm giao diện tối giống One UI trên các máy Samsung chưa hỗ trợ

Cuối cùng, khởi động lại điện thoại để được nhìn thấy các thay đổi về giao diện mới.

Chủ đề Night Theme OREO V4 được chia sẻ ở trên sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện màu đen cho toàn hệ thống và các ứng dụng mặc định. Bên cạnh đó chúng ta còn có những icon ứng dụng và thanh điều hướng rất giống như trên One UI. Các biểu tượng ở trung tâm thông báo sẽ có màu xanh dương, các thanh thông báo hiển thị ở đây cũng sẽ được bo tròn 4 góc.

Trải nghiệm giao diện tối giống One UI trên các máy Samsung chưa hỗ trợ

Tất cả chỉ có vậy, không có thêm bất kỳ tính năng nào nữa vì đây chỉ là một chủ đề màu đen dựa trên One UI mà thôi.


Chia sẻ bài viết Cách bật giao diện tối của One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách bật giao diện tối của One UI (Android 9 Pie) cho Samsung Galaxy lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


6 giờ trước 13 lượt xem
Có thể bạn thích