Người gửi bài:

Cập nhật: 14:50 25/11/2019

Cùng chủ đề với , :

Đầu tháng 6 này Xiaomi đã chính thức cập nhật hệ điều hành Android 9 Pie (Android P) trên hầu hết các dòng sản phẩm của hãng. Hiện tại đòng máy Redmi Note 5 của mình và nhiều anh em khác cũng đã nâng cấp thành công với dung lượng bản cập lên đến 1.6GB. Theo trải nghiệm của mình thì Android 9 Pie trên Xiaomi cũng không có gì thay đổi nhiều ngoại trừ tính năng mới là giao diện nền đen – Dark Mode.

Dark Mode cho Xiaomi chạy Android 9 Pie
Dark Mode trên Xiaomi chạy Android 9 Pie

Dark Mode thì các bạn cũng đã biết rồi, đó là tính năng có sẵn trên Android 9 Pie mà tất cả smartphone nào cập nhật đều sẽ có và cách hoạt động của chúng đều giống nhau, chỉ khác mỗi cái tên. Với Dark Mode trên Xiaomi chạy Android 9 Pie thì mình thấy giao diện nền đen đã được bao phủ toàn giao diện hệ thống, trung tâm thông báo, nút tăng giảm âm lượng, kể cả phần kiểm tra phiên bản MIUI và các ứng dụng cơ bản như tin nhắn, danh bạ…

Các dòng smartphone Xiaomi đã có thể nâng cấp Android 9 Pie đồng thời hỗ trợ Dark Mode
Các dòng smartphone Xiaomi đã có thể nâng cấp Android 9 Pie đồng thời hỗ trợ Dark Mode
Giao diện hệ thống...
Giao diện hệ thống…

Bên cạnh đó Dark Mode cũng áp dụng lên phần lớn ứng dụng thuộc hệ sinh thái MIUI do Xiaomi cung cấp như máy tính, đồng hồ, ghi chú, ghi âm, thời tiết… Thế nhưng một số ứng dụng còn lại như Quản lý tệp, tải xuống, Mi Drop… thì vẫn giữ giao diện trước đây. Dĩ nhiên tương tự như các dòng smartphone hãng khác, Dark Mode trên Xiaomi chạy Android 9 Pie vẫn chưa có mặt trên các ứng dụng thứ ba và nếu muốn thì người dùng đành phải chờ phiên bản Android tiếp theo – Android 10 Q.

Giao diện hệ thống và các ứng dụng cơ bản của thiết bị đã được phủ nền đen
…các ứng dụng cơ bản của thiết bị đã được phủ nền đen

Hướng dẫn bật Dark Mode cho điện thoại Xiaomi chạy Android 9 Pie

Từ bây giờ nếu bạn dùng smartphone của Xiaomi đã cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie thì có thể thực hiện các bước dưới đây để kích hoạt Dark Mode:

  • Mở ứng dụng Cài đặt > Hiển thị > Chế độ nền tối
Hướng dẫn bật Dark Mode cho điện thoại Xiaomi chạy Android 9 Pie

Về cơ bản Android 9 Pie đã mang Dark Mode lên các dòng smartphone Xiaomi qua một tính năng có sẵn dễ dàng bật tắt bất cứ lúc nào thay vì cài đặt các gói theme Dark Mode mà mình từng giới thiệu.

Dark Mode trên MIUI 11

Cập nhật: Kể từ phiên bản MIUI 11, khi truy cập vào tính năng Chế độ nền tối thì ngoài tùy chọn bật tắt Dark Mode chúng ta sẽ có thêm 2 tùy chọn khác bao gồm:

  • Hẹn giờ: bật/tắt Dark Mode tự động theo thời gian thiết lập
  • Chế độ nền tối tổng quát (Global dark mode): Kích hoạt Dark Mode cho toàn bộ ứng dụng thuộc hệ thống Android và hệ sinh thái MIUI.

Bên cạnh đó người dùng MIUI 11 sẽ có thể bật/tắt nhanh chế độ nền tối Dark Mode ngay trong trung tâm tính năng nhanh (Quick Setting) với thiết lập sau:

Bước 1: Từ màn hình chính sử dụng thao tác vuốt xuống để truy cập trung tâm tính năng năng sau đó mở rộng hết cỡ. Tiếp tục vuốt qua trang kế bên tìm chọn vào nút Sửa

Bước 2: Khi danh sách tùy chọn hiện lên, tìm đến nút Chế độ nền tối và chạm giữ sau đó di chuyển nó lên trên cùng. Cuối cùng bấm nút Hoàn tất để lưu lại là xong.

Với thiết lập trên, tùy chọn bật tắt Dark Mode sẽ luôn ở trong Quick Settings giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không cần truy cập sâu vào cài đặt như trước.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


7 giờ trước 13 lượt xem