Người gửi bài:

Cập nhật: 17:04 20/03/2020

Cùng chủ đề với , :

Giao diện mới của Facebook máy tính bắt đầu được triển khai từ đầu năm 2020 và cho đến nay hầu hết người dùng tại Việt Nam đã có thể tiếp cận được. Theo trải nghiệm của mình, đợt cập nhật này hầu như không bổ sung tính năng gì thêm ngoài chế độ tối Dark Mode.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép người dùng trở về giao diện cũ bất kỳ lúc nào qua một thao tác bật tắt rất dễ dàng. Trong bài viết này mời các bạn hãy cùng HieuMobile kích hoạt giao diện mới và trải nghiệm chế độ tối Dark Mode trên Facebook máy tính nhé.

1. Bật giao diện mới cho Facebook máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn (Chrome, Cốc Cốc, Edge…), truy cập vào trang chủ Facebook nền tảng web sau đó đăng nhập tài khoản (nếu chưa).

Bước 2: Trong giao diện cũ của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ gần góc phải màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở rộng bấm vào mục Chuyển sang Facebook phiên bản mới.

Cách bật giao diện mới cho Facebook máy tính
Cách bật giao diện mới cho Facebook máy tính

Chờ trang tải hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện mới của Facebook hiện ra ngay lập tức. Dưới đây là một vài hình ảnh trải nghiệm trước dành cho các bạn đang tò mò.

Trang chủ của Facebook máy tính trong giao diện mới với nhiều sự thay đổi về bố cục
Trang chủ của Facebook máy tính trong giao diện mới với nhiều sự thay đổi về bố cục

2. Bật Dark Mode trên giao diện mới cho Facebook máy tính

Mặc định, giao diện mới của Facebook máy tính sẽ sử dụng chế độ nền trắng hay còn gọi là Light Mode như giao diện cũ trước đây. Như đã nói, Dark Mode là một tính năng chỉ có trên giao diện mới của Facebook, do đó khi đã chuyển sang thì tội gì mà không kích hoạt thử.

Để bật Dark Mode trên giao diện mới của Facebook máy tính, các bạn làm như sau:

  • Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ gần góc phải màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở rộng, kích hoạt nút gạt cho tính năng Chế độ tối.
Cách bật Chế độ tối (Dark Mode) cho giao diện mới của Facebook máy tính
Cách bật Chế độ tối (Dark Mode) cho giao diện mới của Facebook máy tính

Ngay lập tức, toàn bộ giao diện Facebook sẽ chuyển sang nền đen thay vì màu trắng mặt định. Còn nếu bạn muốn trở về nền trắng như trước đây thì chỉ cần thực hiện lại bước trên rồi vô hiệu hóa nút gạt cho tính năng Chế độ tối mà thôi.

Hình ảnh giao diện mới của Facebook sau khi bật Dark Mode
Hình ảnh giao diện mới của Facebook sau khi bật Dark Mode

3. Trở về giao diện cũ cho Facebook máy tính

Giao diện mới của Facebook tuy được đánh giá cao về thiết kế hiện đại, gọn dàng và không bị lỗi hiển thị ở một số khu vực như giao diện cũ. Thế nhưng với nhiều người họ không quen với kiểu sắp xếp các tính năng quen thuộc trên giao diện mới. Và để tiện lợi hơn khi sử dụng Facebook, họ muốn tắt giao diện mới cũng như trở về giao diện cũ trước đây.

Thật may mắn, thời điểm hiện tại Facebook vẫn còn cho phép người tùy ý trở về giao diện cũ bất kỳ lúc nào. Thao tác chuyển đổi giao diện mới cũ cũng không khác gì lúc mới bắt đầu, cụ thể như sau:

  • Trên giao diện mới của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình. Trong pop-up vừa hiện, chọn tính năng Chuyển sang Facebook thông thường.
Cách trở về giao diện cũ cho Facebook máy tính
Cách trở về giao diện cũ cho Facebook máy tính

Vậy là xong, bạn sẽ được đưa về giao diện Facebook cũ như trước đây.
Xếp hạng 4.73/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật