Người gửi bài:

Cập nhật: 10:56 05/02/2020

Gaming Mode là một tính năng đặc biệt nhằm cải thiện hiệu suất và tăng cường trải nghiệm chơi game phổ biến nhất là smartphone Android mà chúng ta từng biết đến như Game Turbo của Xiaomi, Hyper Boost của Oppo, Game Launcher của Samsung… Vậy có khi nào bạn nghe đến Gaming Mode dành cho thiết bị iOS chưa?

Chắc chắn là có nhưng khi tìm hết mọi ngóc ngách mà bạn không thể tìm thấy một tính năng nào có tên như vậy có trên iPhone, iPad của mình. Thật là kỳ lạ phải không nào?

Gaming Mode có trên iPhone, iPad?
Gaming Mode có trên iPhone, iPad?

Thực ra trên thiết bị iOS cũng như iPhone, iPad không hề có một tính năng nào tên là Gaming Mode cả. Như đã nói, Gaming Mode được định nghĩa chung cho tất cả các công cụ tăng tốc trò chơi như đã nói ở trên dành cho smartphone Android. Còn đối với iOS, Apple chưa phát triển một công cụ nào chuyên phục vụ cho việc chơi game trên sản phẩm của mình.

  • Có một ứng dụng tăng tốc game cũng tên là Gaming Mode nhưng không dành cho iOS.

Còn việc bạn nghe đến Gaming Mode của iPhone, iPad là do các tín đồ game thủ đồn thổi về một tính năng khác có khả năng hỗ trợ chơi game không bị làm phiền. Cụ thể, sau khi kích hoạt nó bạn sẽ được phép tắt các chức năng điều hướng, nút bấm không cần thiết (âm lượng, nguồn) hoặc khóa chạm thanh thông báo… Nhờ đó khi chơi game bạn sẽ không bị bấm hoặc chạm nhầm vào chúng khi điều khiển nhân vật.

Hướng dẫn bật Gaming Mode trên iPhone, iPad

Tên chính xác của tính năng mà mình đang nói tới cũng như các bạn đang nhầm lẫn với Gaming Mode trên iPhone, iPad là Truy cập được hướng dẫn. Và nếu bạn vẫn chưa biết các kích hoạt, sử dụng nó thì hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Từ iPhone, iPad của bạn mở ứng dụng Cài đặt > Trợ năng

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng chọn mục Truy cập được hướng dẫn rồi tiến hành kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Bước 3: Trong các tùy chọn mới vừa xuất hiện, bấm vào mục Cài đặt mật mã sau đó chọn dòng Đặt mật mã truy cập được HD rồi tạo mật khẩu và tại đây kích hoạt Face ID (nếu có)

  • Có thể sử dụng mật mã đơn giản, dễ nhớ

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, hãy mở 1 tựa game hoặc ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn chơi. Tại giao diện game bấm liên tiếp 3 lần vào nút nguồn hoặc nút Home, ngay lập tức sẽ có thông báo “Đã bắt đầu Truy cập được hướng dẫn” là xong.

Kể từ lúc này, khi chơi game trên iPhone, iPad bạn sẽ không bị thoát ra ngoài khi vuốt cạnh màn hình cũng như mở thanh thông báo được nữa.

Ngoài ra, để tắt tính năng khóa chống chạm thanh thông báo và thực hiện các thiết lập khác liên quan đến tính năng Truy cập được hướng dẫn, bạn chỉ cần bấm liên tiếp 3 lần nút nguồn hoặc nút Home một lần nữa.

Giao diện kế tiếp sẽ hiện ra với nút Kết thúc để tắt chế độ Truy cập được hướng dẫn. Bên dưới còn có một số tùy chọn:

  • Khóa nút sườn: Nên tắt
  • Khóa tăng giảm âm lượng: Nên bật
  • Chuyển động: Nên bật
  • Bàn phím: Nên bật
  • Chạm: Nên bật
  • Giới hạn thời gian: Nên tắt.

Với bài viết này hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng tính năng Truy cập được hướng dẫn cũng như tận dụng nó để tăng cường trải nghiệm chơi game trên iPhone, iPad. Ngoài ra, bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn với tính năng Gaming Mode của iOS mà nhiều người đang nói đến trong thời gian gần đây nữa nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật

Bật tắt đường lưới camera khi chụp ảnh cho Android, iPhone

Nếu bạn chưa biết thì đường lưới (Grid Lines) là tính năng hỗ trợ chụp ảnh cho camera trên điện thoại thông minh, máy ảnh, camera hành trình… Khi bật tính năng đường lưới, giao...


8 giờ trước 9 lượt xem

Cách cài ZingPlay và file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

Tương tự như file APK trên Android, iPa là định dạng tập tin đóng gói sử dụng bởi hệ điều hành iOS. Thế nhưng không dễ dàng như Android, việc cài đặt ứng dụng thông...


12 giờ trước 25 lượt xem

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một...


1 ngày trước 56 lượt xem

Cách hẹn thời gian gửi tin nhắn SMS tự động cho Android

Trong những năm gần đây, khi mạng xã hội cùng các dịch vụ trò chuyện trực tuyến trở nên phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu gửi tin nhắn SMS của người dùng smartphone cũng...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn...


2 ngày trước 38 lượt xem