Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:56 05/02/2020

Cách bật Gaming Mode trên iPhone để tăng trải nghiệm chơi game

Gaming Mode là một tính năng đặc biệt nhằm cải thiện hiệu suất và tăng cường trải nghiệm chơi game phổ biến nhất là smartphone Android mà chúng ta từng biết đến như Game Turbo của Xiaomi, Hyper Boost của Oppo, Game Launcher của Samsung… Vậy có khi nào bạn nghe đến Gaming Mode dành cho thiết bị iOS chưa?

Chắc chắn là có nhưng khi tìm hết mọi ngóc ngách mà bạn không thể tìm thấy một tính năng nào có tên như vậy có trên iPhone, iPad của mình. Thật là kỳ lạ phải không nào?

Gaming Mode có trên iPhone, iPad?
Gaming Mode có trên iPhone, iPad?

Thực ra trên thiết bị iOS cũng như iPhone, iPad không hề có một tính năng nào tên là Gaming Mode cả. Như đã nói, Gaming Mode được định nghĩa chung cho tất cả các công cụ tăng tốc trò chơi như đã nói ở trên dành cho smartphone Android. Còn đối với iOS, Apple chưa phát triển một công cụ nào chuyên phục vụ cho việc chơi game trên sản phẩm của mình.

Còn việc bạn nghe đến Gaming Mode của iPhone, iPad là do các tín đồ game thủ đồn thổi về một tính năng khác có khả năng hỗ trợ chơi game không bị làm phiền. Cụ thể, sau khi kích hoạt nó bạn sẽ được phép tắt các chức năng điều hướng, nút bấm không cần thiết (âm lượng, nguồn) hoặc khóa chạm thanh thông báo… Nhờ đó khi chơi game bạn sẽ không bị bấm hoặc chạm nhầm vào chúng khi điều khiển nhân vật.

Hướng dẫn bật Gaming Mode trên iPhone, iPad

Tên chính xác của tính năng mà mình đang nói tới cũng như các bạn đang nhầm lẫn với Gaming Mode trên iPhone, iPad là Truy cập được hướng dẫn. Và nếu bạn vẫn chưa biết các kích hoạt, sử dụng nó thì hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Từ iPhone, iPad của bạn mở ứng dụng Cài đặt > Trợ năng

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng chọn mục Truy cập được hướng dẫn rồi tiến hành kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Bước 3: Trong các tùy chọn mới vừa xuất hiện, bấm vào mục Cài đặt mật mã sau đó chọn dòng Đặt mật mã truy cập được HD rồi tạo mật khẩu và tại đây kích hoạt Face ID (nếu có)

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, hãy mở 1 tựa game hoặc ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn chơi. Tại giao diện game bấm liên tiếp 3 lần vào nút nguồn hoặc nút Home, ngay lập tức sẽ có thông báo “Đã bắt đầu Truy cập được hướng dẫn” là xong.

Kể từ lúc này, khi chơi game trên iPhone, iPad bạn sẽ không bị thoát ra ngoài khi vuốt cạnh màn hình cũng như mở thanh thông báo được nữa.

Ngoài ra, để tắt tính năng khóa chống chạm thanh thông báo và thực hiện các thiết lập khác liên quan đến tính năng Truy cập được hướng dẫn, bạn chỉ cần bấm liên tiếp 3 lần nút nguồn hoặc nút Home một lần nữa.

Giao diện kế tiếp sẽ hiện ra với nút Kết thúc để tắt chế độ Truy cập được hướng dẫn. Bên dưới còn có một số tùy chọn:

Với bài viết này hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng tính năng Truy cập được hướng dẫn cũng như tận dụng nó để tăng cường trải nghiệm chơi game trên iPhone, iPad. Ngoài ra, bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn với tính năng Gaming Mode của iOS mà nhiều người đang nói đến trong thời gian gần đây nữa nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ẩn số điện thoại không cho người khác tìm thấy trên Telegram

Tương tự Zalo, Telegram sử dụng số điện thoại làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại cũng sẽ được dùng để giúp bạn bè trong danh bạ hoặc người khác tìm thấy...


1 giờ trước 3 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra là một phiên bản cao cấp thuộc dòng smartphone Galaxy Note 20 của Samsung với màn hình cong 3D và có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là...


6 giờ trước 9 lượt xem

Cách gỡ cài đặt Edge Chromium trên máy tính không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft được phát triển dựa trên nhân Chromium tương tự Chrome, Cốc Cốc… nhưng có giao diện và hệ thống tính...


11 giờ trước 6 lượt xem

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


1 ngày trước 18 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 24 lượt xem