Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:38 27/09/2019

Cách bật Dark Mode cho ứng dụng xem bản đồ Google Maps

Cùng chủ đề với , :

Dark Mode hay chế độ ban đêm đã có mặt trên ứng dụng bản đồ chỉ đường Google Maps, hãy kích hoạt ngay tính năng này để cảm nhận những lợi ích mà nó mang lại nhé.

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng xe máy hoặc oto di chuyển vào ban đêm, trên những quãng đường xa như: phượt, du lịch… thì Google Maps sẽ là một trợ thủ đắc lực để chỉ dẫn đường đi, không lo bị lạc. Mặc định Google Maps có giao diện nền trắng nên khi sử dụng vào ban đêm sẽ rất chói mắt. Điều đó càng tai hại nếu bạn vừa phải lái xe vừa phải xem bản đồ, khi đó ánh sáng màn hình smartphone và bên ngoài không đồng đều sẽ khiến bạn khó tập trung quan sát và dễ xảy ra tai nạn hơn.

Tuy nhiên kể từ năm 2019, thì Google đã triển khai chế độ ban đêm hay còn gọi là Dark Mode vào hàng loạt ứng dụng mà gã khổng lồng phát triển – trong đó có cả Google Maps. Khi kích hoạt tính năng này lên, giao diện bản đồ chỉ đường sẽ được thay thế nền trắng thành nền đen. Từ đó giảm thiểu lượng ánh sáng phát ra từ màn hình, tạo cảm giác thoải mái cho mắt hơn khi quan sát vào ban đêm.

Dark Mode có trên Google Maps sẽ giúp người dùng tập trung lái xe an toàn hơn
Dark Mode có trên Google Maps sẽ giúp người dùng tập trung lái xe an toàn hơn

Bên cạnh đó nếu smartphone của bạn có trang bị công nghệ màn hình AMOLED thì Dark Mode sẽ phát huy hiệu quả tiết kiệm pin. Nhờ vậy bạn có thể duy trì Google Maps hoạt động liên tục để chỉ đường trên một hành trình dài mà đỡ lo điện thoại hết PIN trước khi dừng lại nghỉ ngơi.

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Google Maps

Ở phiên bản mới nhất, Google Maps cho Android lẫn iOS đều đã được cập nhật chế độ ban đêm. Tuy nhiên cách kích hoạt tính năng này tương đối phức tạp với những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng, do đó bạn cần tham khảo các bước dưới đây để thực hiện thành công:

Bước 1: Từ giao diện chính của Google Maps, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở ra, cuộng xuống dưới cùng tìm chọn mục Cài đặt.

Bật Dark Mode cho Google Maps

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, tìm chọn dòng Cài đặt điều hướng. Sau đó cuộn xuống dưới, ở mục Cách hiển thị bản đồ các bạn thay đổi tính năng Chế độ màu thành Đêm.

Bật Dark Mode cho Google Maps

Như vậy là xong, Dark Mode đã được kích hoạt cho Google Maps. Để kiểm tra bạn có thể tìm kiếm một khu vực cần di chuyển, sau đó bấm nút Bắt đầu là sẽ thấy giao diện ứng dụng chuyển thành màu đen.

Giao diện điều hướng đã được kích hoạt Dark Mode sẽ có nền đen
Giao diện điều hướng đã được kích hoạt Dark Mode sẽ có nền đen

Nhưng ở thời điểm hiện tại thì như mình đã nói chế độ ban đêm này chỉ áp dụng với giao diện điều hướng (chỉ đường) còn bình thường vẫn sẽ có màu trắng. Rất có thể trong thời gian tới khi Android 10 Q chính thức ra mắt thì Dark Mode sẽ được phủ rộng hơn trên tất cả ứng dụng của Google cũng như Google Maps.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


13 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


17 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


22 giờ trước 47 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem