Người gửi bài:

Cập nhật: 10:38 27/09/2019

Cùng chủ đề với , :

Dark Mode hay chế độ ban đêm đã có mặt trên ứng dụng bản đồ chỉ đường Google Maps, hãy kích hoạt ngay tính năng này để cảm nhận những lợi ích mà nó mang lại nhé.

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng xe máy hoặc oto di chuyển vào ban đêm, trên những quãng đường xa như: phượt, du lịch… thì Google Maps sẽ là một trợ thủ đắc lực để chỉ dẫn đường đi, không lo bị lạc. Mặc định Google Maps có giao diện nền trắng nên khi sử dụng vào ban đêm sẽ rất chói mắt. Điều đó càng tai hại nếu bạn vừa phải lái xe vừa phải xem bản đồ, khi đó ánh sáng màn hình smartphone và bên ngoài không đồng đều sẽ khiến bạn khó tập trung quan sát và dễ xảy ra tai nạn hơn.

Tuy nhiên kể từ năm 2019, thì Google đã triển khai chế độ ban đêm hay còn gọi là Dark Mode vào hàng loạt ứng dụng mà gã khổng lồng phát triển – trong đó có cả Google Maps. Khi kích hoạt tính năng này lên, giao diện bản đồ chỉ đường sẽ được thay thế nền trắng thành nền đen. Từ đó giảm thiểu lượng ánh sáng phát ra từ màn hình, tạo cảm giác thoải mái cho mắt hơn khi quan sát vào ban đêm.

Dark Mode có trên Google Maps sẽ giúp người dùng tập trung lái xe an toàn hơn
Dark Mode có trên Google Maps sẽ giúp người dùng tập trung lái xe an toàn hơn

Bên cạnh đó nếu smartphone của bạn có trang bị công nghệ màn hình AMOLED thì Dark Mode sẽ phát huy hiệu quả tiết kiệm pin. Nhờ vậy bạn có thể duy trì Google Maps hoạt động liên tục để chỉ đường trên một hành trình dài mà đỡ lo điện thoại hết PIN trước khi dừng lại nghỉ ngơi.

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Google Maps

Ở phiên bản mới nhất, Google Maps cho Android lẫn iOS đều đã được cập nhật chế độ ban đêm. Tuy nhiên cách kích hoạt tính năng này tương đối phức tạp với những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng, do đó bạn cần tham khảo các bước dưới đây để thực hiện thành công:

Bước 1: Từ giao diện chính của Google Maps, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở ra, cuộng xuống dưới cùng tìm chọn mục Cài đặt.

Bật Dark Mode cho Google Maps

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, tìm chọn dòng Cài đặt điều hướng. Sau đó cuộn xuống dưới, ở mục Cách hiển thị bản đồ các bạn thay đổi tính năng Chế độ màu thành Đêm.

Bật Dark Mode cho Google Maps

Như vậy là xong, Dark Mode đã được kích hoạt cho Google Maps. Để kiểm tra bạn có thể tìm kiếm một khu vực cần di chuyển, sau đó bấm nút Bắt đầu là sẽ thấy giao diện ứng dụng chuyển thành màu đen.

Giao diện điều hướng đã được kích hoạt Dark Mode sẽ có nền đen
Giao diện điều hướng đã được kích hoạt Dark Mode sẽ có nền đen

Nhưng ở thời điểm hiện tại thì như mình đã nói chế độ ban đêm này chỉ áp dụng với giao diện điều hướng (chỉ đường) còn bình thường vẫn sẽ có màu trắng. Rất có thể trong thời gian tới khi Android 10 Q chính thức ra mắt thì Dark Mode sẽ được phủ rộng hơn trên tất cả ứng dụng của Google cũng như Google Maps.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật