Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:48 19/02/2020

Cách bật Dark Mode cho Facebook Lite không cần phiên bản mod

Cùng chủ đề với , :

Dark Mode hay chế độ tối là một cải tiến được người dùng Facebook mong chờ từ rất lâu, nhất là sau khi ứng dụng trò chuyện Messenger được cập nhật. Trong khi ứng dụng Facebook trên cả nền tảng ứng dụng di động lẫn giao diện web cho máy tính đều đang nóng lòng chờ đợi thì Dark Mode đã có mặt mặt trên phiên bản rút gọn.

Không cần cài đặt phiên bản mod từ các nhà phát hành khác, giờ đây người dùng Android lẫn iOS đều có thể bật Dark Mode thông qua tính năng có sẵn của Facebook Lite.

Nếu bạn chưa biết biết thì Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng Facebook trên nền tảng ứng dụng di động nhằm tương thích với mọi các smartphone cấu hình yếu. Không chỉ sở hữu ưu điểm dung lượng nhẹ, hoạt động ít tốn RAM mà Facebook Lite còn được tích hợp sẵn tính năng nhắn tin không cần Messenger (nếu nó được kết hợp với Messenger Lite thì sẽ hoàn hảo hơn). Đó cũng là lý do khiến Facebook Lite đạt gần 2 tỷ lượt cài đặt sau vài năm ra mắt.

Trong khi đó Dark Mode được biết đến với nhiều công dụng hữu ích với trải nghiệm người dùng. Đầu tiên, giao diện nền đen hoặc xám của Dark Mode sẽ khiến lượng ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị tác động với mắt người dùng rất đáng kể. Từ đó người dùng đỡ chói mắt hơn như giao diện nền trắng trước đây khi truy cập Facebook vào ban đêm.

Ảnh chụp màn hình một vài khu vực trong Facebook Lite sau khi bật Dark Mode
Ảnh chụp màn hình một vài khu vực trong Facebook Lite sau khi bật Dark Mode

Thứ hai là Dark Mode cũng sẽ giúp smartphone có màn hình AMOLED tiết kiệm pin khá hiệu quả. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, các nhà phát triển ứng dụng dịch vụ kể cả ông lớn Google đều rất ưu ái cho Dark Mode trên sản phẩm của mình. Đối với Facebook thì mạng xã hội này đã có ý định bổ sung Dark Mode vào giao diện mới trên PC kể từ năm ngoái. Giờ đây chúng đã dần hoàn thiện, thậm chí không ít người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước.

Hướng dẫn bật chế độ tối Dark Mode cho Facebook Lite

Quay lại chủ đề chính của bài viết, để kích hoạt chế độ tối hay còn gọi là Dark Mode cho ứng dụng Facebook trên cả Android và iOS, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Các bước bật Dark Mode cho Facebook Lite
Các bước bật Dark Mode cho Facebook Lite

Rất đơn giản phải không nào. Ngay sau đó, toàn bộ giao diện Facebook sẽ được bao phủ một nền xám rất giống với giao diện của Tab Video trên ứng dụng Facebook gốc. Đối với văn bản hoặc các nút tính năng chúng sẽ có màu trắng hoặc trắng nhạt nên tương đối dễ nhìn.

Đối với trường hợp bạn thực hiện theo các thao tác trên mà không nhìn thấy tùy chọn kích hoạt Chế độ tối thì là do các nguyên nhân sau:Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem