Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:06 04/06/2019

Cách bật Dark Mode cho Chrome để đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến các ứng dụng, phần mềm trình duyệt lướt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên điện thoại lẫn máy tính thì không thể không nhắc tới Chrome. Chrome hay Google Chrome là một loại trình duyệt do chính ông lớn của nghành công nghệ – Google phát triển, hỗ trợ mọi thiết bị, được xây dựng trên mã nguồn Chromium sở hữu hệ thống bảo mật tiên tiến cùng vô số tính năng đặc biệt. Chrome ngày càng được Google ưu ái qua các bản cập nhật mới đang phần hướng đến việc tăng cường trải nghiệm cho người sử dụng. Một trong số những tính năng nổi bật vừa ra mắt trong thời gian gần đây của Chrome đó chính là chế độ tối – Dark Mode.

Dark Mode cho Chrome là gì và lợi ích ra sao?

Chế độ này sẽ biến giao diện hệ thống của Chrome và các trang web khi truy cập trở thành những màu tối hay màu đen chủ đạo – tìm hiểu thêm tại Dark Mode. Từ đó sẽ giảm tối đa lượng ánh sáng phát ra từ màn hình đến mắt người dùng, giúp việc lướt web vào ban đêm trở nên thoải mái đỡ chói mắt như màu trắng trước kia. Ngoài ra chế độ Dark Mode sẽ khiến các dải đèn trên màn hình công nghệ AMOLED có thời gian tắt đi nhiều hơn, nhờ vậy mà thiết bị cũng sẽ tiết kiệm PIN hơn. Như vậy có thể thấy chế độ tối – Dark Mode khi được áp dụng trên Chrome sẽ có 2 lợi ích chính: bảo vệ mắt người dùng và tiết kiệm PIN cho thiết bị.

Giao diện tối Dark Mode trên Google Chrome giúp đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm và tiết kiệm PIN cho thiết bị
Giao diện tối Dark Mode trên Google Chrome giúp đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm và tiết kiệm PIN cho thiết bị

Được biết, Google bắt đầu triển khai Dark Mode lên trình duyệt Chrome kể từ giữa năm 2018 sau khi nhận ra những những ưu điểm mà chế độ tối này mang lại. Nối tiếp Chrome trong thời gian sau đó, những sản phẩm khác của Google như Youtube, Google Lịch, Massage… và cả hệ điều hành Android 9 Pie, Android 10 Q… cũng bắt đầu có Dark Mode. Hiện tại Dark Mode đã có mặt trên hầu hết các phiên bản Chrome dành cho điện thoại lẫn máy tính, nếu hiện giờ trên thiết bị của bạn nó vẫn còn màu trắng thì hãy tham khảo nội dung dưới để kích hoạt trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Google Chrome trên điện thoại

Đổi chủ đề Tối cho Chrome

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome, bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc để hiển thị các tùy chọn và tìm chọn mục Cài đặt

Đổi chủ đề Tối cho Chrome trên điện thoại

Bước 2: Cuộc xuống dưới tìm chọn mục Chủ đề, tại đây bạn đặt dấu tích vào dòng Tối

Đổi chủ đề Tối cho Chrome trên điện thoại

Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện của Chrome sẽ bị đổi thành một màu đen hay đúng hơn là xám. Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng duy nhất giao diện hệ thống Chrome mà thôi nên khi truy cập vào các trang web khắc thì màu sắc vẫn như thông thường

Đổi giao diện tối cho tất cả trang web khi truy cập bằng Chrome

Bước 1: Nhập đường dẫn bên dưới rồi truy cập để đến với danh sách các tính năng ẩn của trình duyệt Chrome.

Bước 2: Khi trang vừa mở ra, bạn hãy nhập từ khóa “Android web contents Dark Mode” vào ô tìm kiếm Search flag.

Bước 3: Bên dưới phần kết quả vừa hiển thị, tìm đến mục Android web contents Dark Mode, tại đó bạn chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled và khởi động lại Chrome qua nút Relaunch Now.

Đổi giao diện tối cho tất cả trang web khi truy cập bằng Chrome điện thoại

Khi trình duyệt được khởi động lại, bạn sẽ thấy giao diện của mọi trang web khi truy cập sẽ bị đổi thành những màu sắc tối hơn, với nền trắng trước đây thì trở thành nền đen… đó chính là Dark Mode.

Đổi giao diện tối cho tất cả trang web khi truy cập bằng Chrome điện thoại

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Google Chrome trên máy tính

Đồng bộ Dark Mode Google Chrome với Windows 10

Nếu bạn đang dùng máy tính Windows 10 thì chế độ Dark Mode có thể được đồng bộ với Chrome. Nghĩa là bạn chỉ cần kích hoạt Dark Mode trên máy tính thì ngay lập tức hiệu quả của nó sẽ được áp dụng với Chrome. Tuy nhiên, Dark Mode chỉ có mặt trên giao diện hệ thống của Chrome mà thôi, với các trang web thì vẫn không thay đổi.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cửa sổ dưới góc trái màn hình, chọn biểu tượng bánh răng để đến với trung tâm cài đặt Windows và chọn mục Personalization.

Đồng bộ Dark Mode Google Chrome với Windows 10

Bước 2: Bên cột phải chọn mục Color, sau đó cuộn phần nội dung xuống dưới tìm dòng Choose your color và đổi chế độ thành Dark.

Đồng bộ Dark Mode Google Chrome với Windows 10

Như vậy là giao diện hệ thống Windows trên máy tính của bạn đã đổi thành màu đen, cùng lúc đó hãy mở Google Chrome để cảm nhận sự mới lạ nhé.

Bật Dark Mode Google Chrome không đồng bộ với Windows

Trái ngược với phương pháp dầu tiên, chúng ta sẽ có một cách để Dark Mode hoạt động độc lập với hệ thống Windows.

Bước 1: Từ màn hình chính của máy tính, bấm chuột phải vào biểu tượng Google Chrome, chọn Properties.

Bật Dark Mode Google Chrome không đồng bộ với Windows

Bước 2: Khi bảng thông tin hiện lên, các bạn chuyển đến tab Shortcut sau đó tìm đến dòng Target và thêm đường dẫn bên dưới vào ô nhập:

Khi hoàn chỉnh sẽ là: “C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe” –force-dark-mode

Bật Dark Mode Google Chrome không đồng bộ với Windows

Cuối cùng, bấm Apply > OK để đóng bảng thông tin cũng như lưu lại. Tiến hành nhấp đúp chuột vào biểu tượng Google Chrome để kích hoạt một tab bất kỳ, bạn sẽ thấy giao diện tối Dark Mode sẽ được áp dụng.

Bật Dark Mode Google Chrome khi truy cập tất cả trang web

Hiện tại chế độ Dark Mode cho Google Chrome vẫn chỉ dừng lại ở giao diện hệ thống, tuy nhiên nếu người dùng muốn vẫn có thể sử dụng các công cụ thứ 3 để mang Dark Mode lên mọi trang web khi truy cập. Các bạn thể tham khảo các bài viết dưới đây để lựa chọn và tìm hiểu về cách sử dụng chúng:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem