Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:02 09/03/2020

Cách bật cuộc gọi VoLTE cho Xiaomi và mọi máy Android khác

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn chưa biết thì VoLTE là tính năng cuộc gọi thoại được thực hiện trên nền tảng mạng 4G cho âm thanh chất lượng cao, thời gian kết nối nhanh chóng. Điều may mắn là hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay trong đó có Xiaomi đều đã được trang bị sẵn tính năng gọi VoLTE. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt đồng thời thực hiện cuộc gọi VoLTE cho các dòng điện thoại Xiaomi nhé.

Hướng dẫn bật cuộc gọi VoLTE cho smartphone Xiaomi

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Android của hãng khác như Oppo, Realme, Huawei, Nokia, Vivo, Vsmart… cũng có thể tham khảo áp dụng được luôn nhé. Ngoài ra còn một tính năng thú vị tương tự VoLTE mà mình nghĩ các bạn sẽ thích đó chính là VoWifi.

Cách 1: Thông qua cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Thẻ SIM & Mạng di động > chọn thẻ SIM đang hoạt động.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, kích hoạt tùy chọn Sử dụng VoLTE là hoàn tất.

Cách 2: Thông qua giao thức USSD

Bước 1: Truy cập vào tính năng gọi điện thoại, nhập cú pháp sau: *#*#4636#*#*

Bước 2: Tiếp đến chọn dòng Thông tin điện thoại 1. Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới tìm đến tùy chọn Đã cấp phép VoLTE sau đó kích hoạt nút gạt bên cạnh để bật là hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tắt cuộc gọi VoLTE nhanh hơn thông qua giao thức USSD với cú pháp khác là: *#*#86583#*#*.

Sau khi kích hoạt xong tính năng gọi VoLTE, nếu bạn thấy biểu tượng VoLTE hoặc HD (đôi với máy ROM quốc tế) xuất hiện bên cạnh biểu tượng sóng mạng di động là có thể sử dụng cuộc gọi chất lượng cao rồi đấy.

Cách sử dụng thì cũng tương tự như các cuộc gọi thoại trước đây, chọn 1 số bất kỳ trong danh bạ rồi gọi đi mà thôi. Cước phí thì cũng không có gì thay đổi so với cuộc gọi thoại thông thường nên bạn hãy yên tâm sử dụng. Ngoài ra nên lưu ý rằng, cuộc gọi VoLTE chỉ phát huy hiệu quả chất lượng cao khi cả 2 thiết bị đều đã bật.

Khắc phục VoLTE không hoạt động

Trong trường hợp không thấy biểu tượng VoLTE như đã nêu ở trên, thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại 4G đã được bật hay chưa. Bật 4G ở đây không phải là bật dữ liệu di động để kết nối internet mà chuyển mạng sang 4G LTE. Còn nếu bạn không biết thì hãy làm theo các bước sau, cũng được thực hiện trên Xiaomi:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Thẻ SIM & Mạng di động > chọn thẻ SIM đang hoạt động.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Loại mạng ưu tiên sau đó chọn chế độ Ưu tiên LTE.

Vậy là mạng di động 4G đã được kích hoạt. Nhưng bạn vẫn chưa thấy sự thay đổi nào xảy ra thì rất có thể nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng chưa kịp triển khai VoLTE.

Hiện tại ở Việt Nam thì Viettel là đơn vị đầu tiên thử nghiệm dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao VoLTE (Tìm hiểu về VoLTE: Dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao của Viettel). Đặc biệt, Viettel cũng cho phép người dùng đăng ký trải nghiệm trước, nếu bạn muốn hãy soạn tin nhắn:

Nếu đăng ký thành công, bạn hãy khởi động lại điện thoại là sẽ thấy biểu tượng VoLTE xuất hiện. Còn nếu không thì cũng đừng buồn vì sẽ sớm thôi dịch vụ sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả người dùngXếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


17 giờ trước 23 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 27 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 37 lượt xem