Người gửi bài:

Cập nhật: 20:58 06/02/2020

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, VoLTE (viết tắt Voice over LTE) là dịch vụ gọi điện thoại chất lượng cao trên nền tảng mạng di động 4G được nhà mạng Viettel tiên phong triển khai tại Việt Nam. Mặc dù ở thời điểm hiện tại VoLTE vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng xuất hiện một số mẫu smartphone trên thị trường đã hỗ trợ tính năng này.

Samsung Galaxy Note 10 có hỗ trợ VoLTE, bạn đã kích hoạt chưa?
Samsung Galaxy Note 10 có hỗ trợ VoLTE, bạn đã kích hoạt chưa?

Bên cạnh iPhone thì chiếc smartphone Android đầu tiên có thể trải nghiệm dịch vụ gọi điện thoại chất lượng cao VoLTE tại Việt Nam đó chính là Samsung Galaxy Note 10. Trong thời gian tới khi mạng 4G phổ biến hơn thì rất có thể các dòng máy khác của Samsung cũng smartphone Android hiện đại cũng sẽ hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn đang sở hữu dòng Samsung Galaxy Note 10 và muốn cải thiện chất lượng cuộc gọi thì hãy tham khảo cách kích hoạt VoLTE theo hướng dẫn dưới đây.

  • Ngoài VoLTE thì còn có VoWifi hay còn gọi là cuộc gọi Wifi, bạn biết tính năng này chưa? Nếu chưa, hãy bấm vào liên kết để tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn bật VoLTE cho Samsung Galaxy Note 10

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) chọn mục Kết nối (Connections)

Bước 2: Tiếp đếm tìm chọn mục Các mạng di động (Mobile network) và kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls) bằng nút gạt bên cạnh.

Lưu ý:

  • Nếu tùy chọn Cuộc gọi VoLTE bị làm mờ không thể kích hoạt, bạn hãy chuyển tùy chọn Chế độ mạng bên dưới thành LTE/3G/2G (tự động kết nối)
  • Thao tác trên cũng có thể dùng chung cho các mẫu smartphone Samsung khác có hỗ trợ VoLTE ra mắt trong tương lai.

Sau khi kích hoạt như trên không phải lúc nào bạn thực hiện cuộc gọi VoLTE mà còn tùy thuộc vào tình trạng sóng 4G có ổn định hay không. Nếu bạn đi đến nông thôn hoặc những vùng xa xôi không có sóng 4G và chỉ có 2G, 3G thì chất lượng cuộc gọi sẽ như trước đây.Đăng ký trải nghiệm VoLTE của Viettel

Bên cạnh đó, như đã nói thì ở thời điểm hiện tại VoLTE vẫn chưa ra mắt chính thức tại Việt Nam. Nhà mạng Viettel chỉ cho phép một số thuê bao thử nghiệm trước, nếu bạn không may mắn nằm trong danh sách này thì dù đã kích hoạt VoLTE trên điện thoại thì cũng không thể thực hiện cuộc gọi chất lượng cao.

Để kiểm tra SIM của bạn có được hưởng ưu đãi trải nghiệm VoLTE của Viettel hay không hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HDCALL gửi 191. Nếu tin nhắn phản hồi có nội dung “Xin lỗi, chương trình khuyến mãi này không áp dụng cho thuê bao của quý khách…” thì rất tiếc số điện thoại của bạn không nằm trong danh sách được tham gia chương trình.

Nếu bạn không thể tham gia thử nghiệm dịch vụ VoLTE của Viettel thì cũng không phải buồn vì sẽ sớm thôi nó sẽ chính thức được ra mắt. Vì thời gian thử nghiệm cũng gần 1 năm rồi, nếu trễ lắm cũng phải ra mắt trước khi có mạng di động 5G.
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật