Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:02 25/03/2022

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Zalo máy tính và web với ZaDark

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone Android và iOS thì Zalo còn có phiên bản riêng dành cho máy tính hoạt động dưới dạng phần mềm và web.

Tuy nhiên ở phiên bản máy tính Zalo lại thiếu đi một số tính năng nâng cao trải nghiệm điển hình là chế độ Tối hay còn gọi là Dark Mode.

Nếu bạn chưa biết thì chế độ nền tối sẽ khiến toàn bộ giao diện Zalo chuyển sang màu xám đen thì màu trắng như mặc định. Điều này giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng, nhất là khi về đêm đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn cho các thiết bị màn hình OLED.

Thế nhưng không hiểu tại sao cho đến nay đội ngũ phát triển vẫn chưa trang bị chế độ tối cho Zalo máy tính, trong khi phiên bản dành cho smartphone đã có trước đó vài năm.

Mặc dù vậy nếu muốn bạn có thể bổ sung tính năng này vào cả Zalo máy tính và web thông qua các công cụ của bên thứ ba điển hình như ZaDark.

ZaDark là công cụ bổ sung chế độ tối Dark Mode vào các phiên bản Zalo máy tính và web được phát triển bởi một lập trình viên ở Việt Nam. Ngoài chế độ nền trắng mặc định của Zalo, ZaDark sẽ bổ sung thêm 2 chế độ nền tối và tối mờ có khả năng tự động thay đổi theo chủ đề của hệ điều hành.

Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn thêm chế độ tối Dark Mode vào Zalo máy tính với ZaDark

1. Dành cho Zalo máy tính

Nếu trên máy tính bạn đã có sẵn ứng dụng Zalo thì chỉ cần thực hiện thao tác dưới đây để cài đặt ZaDark nữa là có thể sử dụng. Trước khi thực hiện, bạn nên thoát ứng dụng Zalo.

Bước 1: Truy cập vào liên kết dưới để tải về ZaDark:

Ở đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng trên máy tính Windows vì đây là hệ điều hành được sử dụng phổ biến.

Bước 2: Sau khi tải về bạn giải nén file zip, sau đó chạy chương trình .exe bên trong thư mục.

Bước 3: Trong cửa sổ đen hiện lên, bạn bấm phím Enter

Sau đó nhập số 1 để bật chế độ tối hoặc số 2 nếu muốn chế độ tối mờ và bấm Enter

Tiếp đến nhập chữ Y để đồng ý và bấm Enter.

Ngay sau đó lệnh cài đặt sẽ tự động chạy. Đến khi có thông báo màu xanh với nội dung “Installed successfully. Please restart Zalo” là thành công. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính để trải nghiệm.

2. Dành cho Zalo web

Nếu bạn dùng Zalo web đồng thời truy cập bằng các loại trình duyệt như Chrome, Edge, Cốc Cốc, Opera… thì ZaDark vẫn hỗ trợ dưới dạng tiện ích mở rộng (extension, addon). Dưới đây là cách cài đặt:

Bước 1: Từ trình duyệt của bạn đang sử dụng truy cập vào liên kết dưới:

Tiếp đến bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, thông thường biểu tượng của ZaDark sẽ hiển thị ở cạnh thanh địa chỉ hoặc nếu không có bạn hãy kiểm tra khay tiện ích hoặc danh sách tiện ích đã cài đặt.

Hãy bấm trực tiếp vào tên của nó sau đó chọn chế độ giao diện Zalo mà bạn muốn bao gồm: Light (chế độ sáng), Dark default (chế độ tối) và Dark dimmed (chế độ tối mờ).

Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần truy cập Zalo web để trải nghiệm mà thôi. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem