Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:06 06/11/2019

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho trình duyệt Microsoft EDGE

Cùng chủ đề với , :

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt chế độ tối Dark Mode trên trình duyệt Microsoft EDGE cho cả 2 phiên bản máy tính lẫn smartphone. Cách thực hiện tương đối đơn giản nhưng với phiên bản máy tính thì hơi phức tạp một chút cho nên bạn cần theo dõi kỹ các bước.

Như các bạn cũng biết, chế độ tối Dark Mode xuất hiện rất sớm trên trình duyệt Google Chrome, thậm chí hoạt động rất tốt nhờ tính năng đảo màu được mình giới thiệu trước đây. Thế nhưng ít ai biết được rằng, đối thủ của Chrome – Microsoft EDGE gần đây cũng đã triển khai tính năng này.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Microsoft EDGE dù trên điện thoại Android hay máy tính, laptop để lướt web và làm việc vào ban đêm thì cũng nên bật chế độ tối Dark Mode. Đây là một tính năng rất tuyệt vời vừa giúp mắt bạn đỡ mệt mỏi khi quan sát màn hình vừa giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn. Chi tiết về cách thực hiện mời các bạn tham khảo các bước sau đây.

Bật Dark Mode cho Microsoft EDGE trên smartphone

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Microsoft EDGE trên điện thoại của bạn, bấm vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc phải màn hình rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục đầu tiên Hình thức, sau đó bấm vào tính năng Chủ đề.

Bước 3: Ban đầu Microsoft EDGE sẽ mang chủ đề mặc định với tab thông thường thì màu trắng còn tab ẩn danh (Inprivate) màu đen. Để kích hoạt Dark Mode cho toàn bộ giao diện của trình duyệt này bạn chỉ cần đặt dấu tích vào mục Tối.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy được nền trắng sáng được thay đổi thành màu đen, vậy là xong. Theo cảm nhận của mình chế độ tối Dark Mode này chỉ hiện hữu trên giao diện của trình duyệt, còn với các trang web khi truy cập vẫn có màu trắng sáng như bình thường.

Bật Dark Mode cho Microsoft EDGE trên máy tính

Hiện tại, chế độ tối Dark Mode vẫn chưa được áp dụng với Microsoft EDGE phiên bản ổn định. Mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm nó trên bản dựng Canary thông qua hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào liên kết để tải về và cài đặt Microsoft EDGE Canary cho máy tính của bạn.

Bước 2: Sao chép rồi truy cập vào trung tâm thử nghiệm tính năng của Microsoft EDGE qua địa chỉ sau:

Bước 3: Nhập từ khóa “Dark Mode” vào ô trống của công cụ Tìm kiếm cờ sau đó di chuyển xuống dưới, tại tính năng Force Dark Mode for Web Contents chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled và bấm nút Khởi động lại.

Sau khi trình duyệt khởi động lại, bạn hãy thử truy cập vào một trang web bất kỳ để kiểm tra. Chắc chắn toàn bộ màu sắc giao diện của trang web sẽ bị thay đổi thành màu đen hoặc xám tương tự như đảo màu như Chrome.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem