Người gửi bài:

Cập nhật: 11:06 06/11/2019

Cùng chủ đề với , :

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt chế độ tối Dark Mode trên trình duyệt Microsoft EDGE cho cả 2 phiên bản máy tính lẫn smartphone. Cách thực hiện tương đối đơn giản nhưng với phiên bản máy tính thì hơi phức tạp một chút cho nên bạn cần theo dõi kỹ các bước.

Như các bạn cũng biết, chế độ tối Dark Mode xuất hiện rất sớm trên trình duyệt Google Chrome, thậm chí hoạt động rất tốt nhờ tính năng đảo màu được mình giới thiệu trước đây. Thế nhưng ít ai biết được rằng, đối thủ của Chrome – Microsoft EDGE gần đây cũng đã triển khai tính năng này.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Microsoft EDGE dù trên điện thoại Android hay máy tính, laptop để lướt web và làm việc vào ban đêm thì cũng nên bật chế độ tối Dark Mode. Đây là một tính năng rất tuyệt vời vừa giúp mắt bạn đỡ mệt mỏi khi quan sát màn hình vừa giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn. Chi tiết về cách thực hiện mời các bạn tham khảo các bước sau đây.

Bật Dark Mode cho Microsoft EDGE trên smartphone

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Microsoft EDGE trên điện thoại của bạn, bấm vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc phải màn hình rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục đầu tiên Hình thức, sau đó bấm vào tính năng Chủ đề.

Bước 3: Ban đầu Microsoft EDGE sẽ mang chủ đề mặc định với tab thông thường thì màu trắng còn tab ẩn danh (Inprivate) màu đen. Để kích hoạt Dark Mode cho toàn bộ giao diện của trình duyệt này bạn chỉ cần đặt dấu tích vào mục Tối.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy được nền trắng sáng được thay đổi thành màu đen, vậy là xong. Theo cảm nhận của mình chế độ tối Dark Mode này chỉ hiện hữu trên giao diện của trình duyệt, còn với các trang web khi truy cập vẫn có màu trắng sáng như bình thường.

Bật Dark Mode cho Microsoft EDGE trên máy tính

Hiện tại, chế độ tối Dark Mode vẫn chưa được áp dụng với Microsoft EDGE phiên bản ổn định. Mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm nó trên bản dựng Canary thông qua hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào liên kết để tải về và cài đặt Microsoft EDGE Canary cho máy tính của bạn.

Bước 2: Sao chép rồi truy cập vào trung tâm thử nghiệm tính năng của Microsoft EDGE qua địa chỉ sau:

  • edge://flags

Bước 3: Nhập từ khóa “Dark Mode” vào ô trống của công cụ Tìm kiếm cờ sau đó di chuyển xuống dưới, tại tính năng Force Dark Mode for Web Contents chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled và bấm nút Khởi động lại.

Sau khi trình duyệt khởi động lại, bạn hãy thử truy cập vào một trang web bất kỳ để kiểm tra. Chắc chắn toàn bộ màu sắc giao diện của trang web sẽ bị thay đổi thành màu đen hoặc xám tương tự như đảo màu như Chrome.
Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật