Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:02 27/02/2020

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Cùng chủ đề với , :

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân dù họ đang ở bất kỳ nơi đâu thông qua tin nhắn, cuộc gọi hay cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí.

Điều tuyệt vời là gần đây Messenger đã được bổ sung chế độ tối hay còn gọi là Dark Mode giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng cho người dùng vào ban đêm. Còn nếu bạn đang tò mò về tính năng này cũng như chưa biết cách bật Dark Mode cho Messenger thì hãy tham khảo bài hướng dẫn với tất cả thiết bị bao gồm cả điện thoại (Android, iOS) và máy tính (PC Windows) này nhé.

Messenger trên tất cả thiết bị đã được hỗ trợ chế độ tối Dark Mode, làm thế nào để bật?
Messenger trên tất cả thiết bị đã được hỗ trợ chế độ tối Dark Mode, làm thế nào để bật?

Dark Mode trên Messenger có gì đặc biệt?

Dark Mode hay chế độ ban đêm là một tính năng khiến toàn bộ giao diện ứng dụng hoặc trang web chuyển sang các màu tối hơn như màu đen, xám. Dark Mode ra đời nhằm giúp người dùng đỡ chói mắt khi quan sát màn hình điện thoại, máy tính vào ban đêm. Ngoài ra nó còn có khả năng giúp các thiết bị có màn hình công nghệ AMOLED tiết kiệm năng lượng hơn.

Đối với Dark Mode trên Messenger cũng vậy, nó sẽ biến toàn bộ nền giao diện của dịch vụ trò chuyện hàng đấu thế giới từ màu trắng mặc định chuyển thành màu đen hoặc xám. Từ đó người dùng có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè vào ban đêm hoặc nhưng khu vực thiếu ánh sáng mà không bị chói mắt như giao diện nền trắng trước đây. Sẽ tuyệt vời hơn nếu điện thoại của bạn có màn hình Amoled, nhờ Dark Mode mà thời gian pin sử dụng Messenger cũng sẽ kéo dài hơn.

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Hiện tại Messenger có đến 4 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản dành cho điện thoại và 2 phiên bản cho máy tính. Phần lớn chúng đều đã được tích hợp sẵn tính năng bật tắt Dark Mode, còn phiên bản nào chưa hỗ trợ sẽ được chúng tôi chia sẻ giải pháp thay thế tốt nhất.

1. Bật Dark Mode cho ứng dụng Messenger điện thoại

Đây là phiên bản thông thường đầy đủ tính năng nhất của Messenger dành cho điện thoại thông minh (Android, iOS). Ngoài ra đây cũng là phiên bản Messenger được tích hợp Dark Mode sớm nhất thông qua hoạt động gửi mặt trăng diễn ra vào tháng 03/2019. Cho đến nay tính năng Dark Mode đã đi vào hoạt động ổn định với tên gọi là Chế độ tối và dưới đây là cách bật tắt:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại (Android, iPhone), từ giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở phía trên góc trái màn hình.

Bước 2: Bạn sẽ thấy ngay tính năng Chế độ tối hiện ngay trên đầu, chỉ cần kích hoạt nút gạt bên cạnh là điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Bật Dark Mode cho ứng dụng Messenger điện thoại

2. Bật Dark Mode cho ứng dụng Messenger Lite điện thoại

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Messenger cho smartphone cấu hình yếu. Hiện tại phiên bản này vẫn chưa được trang bị Dark Mode, nhưng nếu bạn muốn có thể thay thế nó bằng Dark Mode của Facebook Lite.

3. Bật Dark Mode cho Messenger web máy tính

Hiện tại giao diện web của Messenger khi truy cập bằng máy tính vẫn chưa trang bị tính năng bật/tắt Dark Mode. Thế nhưng nếu bạn không muốn chờ đợi nhà phát triển cập nhật thì có thể sử dụng các tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt có khả năng biến giao diện Messenger hoặc Facebook biến thành màu đen như:

Hoặc tham khảo Cách bật Dark Mode cho Chrome để đỡ chói mắt khi lướt web ban đêm để không cần cài thêm tiện ích như trên.

4. Bật Dark Mode cho Messenger app Windows 10

Vào cuối tháng 2/2020, Facebook đã phát hành phiên bản chính thức của Messenger dành riêng cho máy tính Windows 10. Về cơ bản hệ thống giao diện và các tính năng của Messenger cho Windows 10 không khác gì phiên bản web đang hoạt động.

Mặc dù chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nhưng có một điều đặc biệt mà chắc chắn người dùng nào cũng thích là nó được trang bị Dark Mode với 2 màu: đen và xám. Chi tiết về cách bật tắt sẽ được đề cập bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên máy tính Windows 10 của bạn (nếu chưa có hãy tải về từ cửa hàng Microsoft Store).

Bước 2: Trong giao diện chính cùng các cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng bánh răng Settings.

Bật Dark Mode cho Messenger app Windows 10

Bước 3: Trong cửa sổ vừa hiện, nhấp chuột vào tính năng Appeaerance sau đó thực hiện thiết lập tùy chọn Theme bằng loại màu giao diện mà bạn muốn. Trong đó:

Bật Dark Mode cho Messenger app Windows 10

Sau khi nhấp chuột chọn loại chế độ phù hợp, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi của giao diện Messenger ngay lập tức.

Các vấn đề lỗi tính năng Dark Mode của Messenger

Hiện tại không có trường hợp người dùng phản ánh về việc bật tắt Dark Mode cho Messenger không thành công hoặc hoạt động bị lỗi. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn bật tắt Dark Mode thì có thể là do phiên bản Messenger trên thiết bị đã cũ, cần cập nhật mới. Còn nếu bạn gặp các vấn đề khác liên quan đến Dark Mode của Messenger vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem