Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách ẩn vị trí của hình ảnh và video trên iPhone khi gửi cho người khác


Cùng chủ đề với :

Thông thường với những ảnh đã chụp hoặc video được quay bởi camera của iPhone sẽ được lưu lại thông tin vị trí (khu vực) tạo ra nó. Điều khó chịu là thông tin này vẫn bị giữ lại kể cả khi bạn gửi chúng cho người khác, đồng nghĩa với việc họ sẽ biết được vị trí mà bạn tạo ra bức ảnh hoặc video đó.

Trước đây để khắc phục nhược điểm trên, người dùng iOS phải cài đặt thêm các công cụ thứ ba, thậm chí là trả phí để xóa các thông tin vị trí trên ảnh/video do chính mình tạo ra. Tuy nhiên kể từ phiên bản iOS 13 thì khác, Apple đã cung cấp một tùy chọn để người có thể chủ động bật/tắt thông tin vị trí trên hình ảnh/video một cách dễ dàng.

Sau khi tắt tùy chọn này, vị trí trên ảnh/video sẽ bị ẩn đi với chủ nhân và cả những người được chia sẻ. Ngoài hỗ trợ iPhone thì tính năng trên cũng có thiết bị máy tính bảng iPad của Apple chạy iPadOS 13. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên iPhone, iPad của bạn. Tại đây tìm mở bức ảnh hoặc video cần thực hiện ẩn vị trí rồi bấm vào biểu tượng Chia sẻ bên dưới.

  • Nếu bạn có nhiều bức ảnh/video cần tắt vị trí thì hãy đánh dấu tất cả chúng bằng nút Lựa chọn (Select) ngay bên ngoài thư viện.

Bước 2: Trong giao diện chia sẻ, bên dưới số lượng đối tượng đã chọn bấm vào liên kết Tùy chọn (Options). Một hộp thoại hiện lên, bạn hãy tìm đến khu vực Bao gồm (Include) rồi vô hiệu hóa mục Vị trí (Location) và bấm Done để lưu lại.

Vậy là xong, bạn có thể quay lại giao diện chuẩn bị chia sẻ để kiểm tra vị trí được ẩn hay chưa. Nếu thành công sẽ có trạng thái là Không vị trí (No location).




Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Bài viết liên quan
Mới cập nhật