Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 21/07/2020

Cách ẩn và khóa tin nhắn, hình ảnh, tệp tin riêng tư cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Các dòng smartphone Xiaomi hiện nay đều cung cấp tính năng ẩn và khóa ứng dụng. Thế nhưng trong trường hợp đối tượng mà bạn cần ẩn và khóa lại là một trong số các nội dung bên trong ứng dụng, chẳng hạn như tin nhắn, hình ảnh, video, tệp tin, ghi chú… thì phải làm sao?

Làm thế nào để chúng an toàn, chống bị người khác nhìn thấy cũng như truy cập trái phép mà không cần phải khóa cả ứng dụng? Câu trả lời rất đơn giản, nếu bạn dùng smartphone Xiaomi hãy sử dụng tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư.

Ẩn và khóa dữ liệu riêng tư có gì đặc biệt?

Khác với khóa và ẩn ứng dụng, tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi sẽ chỉ đưa những dữ liệu mà bạn muốn bên trong ứng dụng vào một khu vực riêng đồng thời bảo vệ chúng bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Dữ liệu khi bị ẩn sẽ biến mất hoàn toàn ở bên ngoài, không thể nào tìm thấy và gần như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các dữ liệu được hỗ trợ bao gồm: Tin nhắn, Hình ảnh, Video, Tệp tin và Ghi chú.

Không chỉ Xiaomi mà các dòng smartphone Android khác cũng có tính năng tương tự với nhiều tên gọi khác nhau như Vùng riêng tư của Realme hay Vùng an toàn riêng tư của Oppo. Theo mình thấy thì tính năng của Xiaomi vẫn dễ thiết lập và sử dụng hơn. Tuy nhiên hiện giờ rất ít ai biết được smartphone của họ lại tồn tại một tính năng hay ho đến vậy, kể cả những người dùng lâu năm.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn – những ai chưa biết cách sử dụng nó nhé.

Hướng dẫn tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

1. Kích hoạt và thiết lập

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật > Mật khẩu bảo vệ cá nhân

Bước 2: Chọn mục Sử dụng mật khẩu bảo vệ cá nhân sau đó thực hiện thao tác vẽ hình khóa màn hình (nếu điện thoại của bạn đang sử dụng khóa màn hình sẽ có yêu cầu này)

Bước 3: Tiến hành tạo một hình vẽ mở khóa mới và nhập lại một lần nữa. Hình vẽ này hoàn toàn khác với khóa màn hình, được dùng để truy cập các dữ liệu bị ẩn và khóa sau này.

Bước 4: Sau khi tạo xong hình vẽ mở khóa, bấm Tiếp theo. Nếu có yêu cầu Thêm tài khoản Mi, có thể bấm Lần tới để bỏ qua.

Bước 5: Đến đây việc thiết lập mật khẩu sử dụng để ẩn và khóa dữ liệu riêng tư đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng (tham khảo tiếp phần 2). Ngoài ra tại đây sẽ có một số tính năng thiết lập để bạn sử dụng tốt hơn như:

Bên dưới là các mục để bạn truy cập và quản lý dữ liệu riêng tư đã ẩn, khóa.

2. Cách ẩn và khóa dữ liệu riêng tư

Sau khi kích hoạt cũng như tạo mật khẩu cho tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư thành công, giờ chúng ta có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi loại dữ liệu sẽ có cách ẩn và khóa khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng:

3. Xem lại, quản lý dữ liệu riêng tư đã ẩn và khóa

Đối với hình ảnh, video:

Đối với tệp tin:

Đối với tin nhắn:

Đối với ghi chú:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


12 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem