Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 21/07/2020

Cách ẩn và khóa tin nhắn, hình ảnh, tệp tin riêng tư cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Các dòng smartphone Xiaomi hiện nay đều cung cấp tính năng ẩn và khóa ứng dụng. Thế nhưng trong trường hợp đối tượng mà bạn cần ẩn và khóa lại là một trong số các nội dung bên trong ứng dụng, chẳng hạn như tin nhắn, hình ảnh, video, tệp tin, ghi chú… thì phải làm sao?

Làm thế nào để chúng an toàn, chống bị người khác nhìn thấy cũng như truy cập trái phép mà không cần phải khóa cả ứng dụng? Câu trả lời rất đơn giản, nếu bạn dùng smartphone Xiaomi hãy sử dụng tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư.

Ẩn và khóa dữ liệu riêng tư có gì đặc biệt?

Khác với khóa và ẩn ứng dụng, tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi sẽ chỉ đưa những dữ liệu mà bạn muốn bên trong ứng dụng vào một khu vực riêng đồng thời bảo vệ chúng bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Dữ liệu khi bị ẩn sẽ biến mất hoàn toàn ở bên ngoài, không thể nào tìm thấy và gần như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các dữ liệu được hỗ trợ bao gồm: Tin nhắn, Hình ảnh, Video, Tệp tin và Ghi chú.

Không chỉ Xiaomi mà các dòng smartphone Android khác cũng có tính năng tương tự với nhiều tên gọi khác nhau như Vùng riêng tư của Realme hay Vùng an toàn riêng tư của Oppo. Theo mình thấy thì tính năng của Xiaomi vẫn dễ thiết lập và sử dụng hơn. Tuy nhiên hiện giờ rất ít ai biết được smartphone của họ lại tồn tại một tính năng hay ho đến vậy, kể cả những người dùng lâu năm.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn – những ai chưa biết cách sử dụng nó nhé.

Hướng dẫn tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư trên Xiaomi

1. Kích hoạt và thiết lập

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Mật khẩu và bảo mật > Mật khẩu bảo vệ cá nhân

Bước 2: Chọn mục Sử dụng mật khẩu bảo vệ cá nhân sau đó thực hiện thao tác vẽ hình khóa màn hình (nếu điện thoại của bạn đang sử dụng khóa màn hình sẽ có yêu cầu này)

Bước 3: Tiến hành tạo một hình vẽ mở khóa mới và nhập lại một lần nữa. Hình vẽ này hoàn toàn khác với khóa màn hình, được dùng để truy cập các dữ liệu bị ẩn và khóa sau này.

Bước 4: Sau khi tạo xong hình vẽ mở khóa, bấm Tiếp theo. Nếu có yêu cầu Thêm tài khoản Mi, có thể bấm Lần tới để bỏ qua.

Bước 5: Đến đây việc thiết lập mật khẩu sử dụng để ẩn và khóa dữ liệu riêng tư đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng (tham khảo tiếp phần 2). Ngoài ra tại đây sẽ có một số tính năng thiết lập để bạn sử dụng tốt hơn như:

Bên dưới là các mục để bạn truy cập và quản lý dữ liệu riêng tư đã ẩn, khóa.

2. Cách ẩn và khóa dữ liệu riêng tư

Sau khi kích hoạt cũng như tạo mật khẩu cho tính năng ẩn và khóa dữ liệu riêng tư thành công, giờ chúng ta có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi loại dữ liệu sẽ có cách ẩn và khóa khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng:

3. Xem lại, quản lý dữ liệu riêng tư đã ẩn và khóa

Đối với hình ảnh, video:

Đối với tệp tin:

Đối với tin nhắn:

Đối với ghi chú:
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


8 giờ trước 10 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 15 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 24 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 45 lượt xem