Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:25 04/07/2020

Cách ẩn và khóa dữ liệu riêng tư bằng mật khẩu trên Oppo

Cùng chủ đề với :

Không chỉ phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí, smartphone còn là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu của người dùng. Trong số đó có những dữ liệu có tính chất riêng tư mà chúng ta không muốn bất kỳ ai nhìn thấy cũng như xâm phạm trái phép.

Và nếu bạn đang dùng smartphone Oppo thì có thể bảo vệ dữ liệu riêng tư của mình rất an toàn thông qua một tính năng có sẵn tên là Vùng an toàn riêng tư.

Vùng an toàn riêng tư trên Oppo rất hữu ích để khóa dữ liệu bí mật
Vùng an toàn riêng tư trên Oppo rất hữu ích để khóa dữ liệu bí mật

Vùng an toàn riêng tư là gì?

Vùng an toàn riêng tư là một khu vực đặc biệt giúp người dùng smartphone Oppo lưu trữ các dữ liệu cá nhân như: hình ảnh, video, âm thanh, tệp tin…. Các dữ liệu được chuyển vào khu vực này sẽ được ẩn hoàn toàn, không thể bị nhìn thấy từ bên ngoài như thông thường.

Bên cạnh đó, Vùng an toàn riêng tư sẽ được khóa bằng 2 lớp mật khẩu do người dùng tạo ra để hiển thị yêu cầu đăng nhập trong mỗi lần truy cập.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Vùng an toàn riêng tư

1. Kích hoạt và đặt mật khẩu

Trước hết bạn cần thiết lập mật khẩu khóa màn hình cho smartphone. Sau khi thiết lập xong khóa màn hình thì làm như sau để kích hoạt và đặt mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Mật khẩu riêng tư

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Bật mật khẩu riêng tư và tiến hành thiết lập mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư

Mặc định là loại mật khẩu 0-9, bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào dòng Phương thức mã hóa khóa rồi lựa chọn các loại khác(hình vẽ, 4 chữ số, 16 chữ số…)

Sau khi thiết lập xong bấm nút Sử dụng rồi nhập lại một lần nữa để xác minh.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu Đặt câu hỏi bảo mật. Bạn hãy chọn 1 trong số các câu hỏi đề xuất và nhập câu trả lời theo ý mình.

Ngoài ra bên dưới còn có 2 tùy chọn Liên kết địa chỉ email bảo mật và Liên kết Oppo ID nhưng mình nghĩ là không cần thiết nên có thể bỏ qua.

Sau khi hoàn thành các bước đặt mật khẩu và câu hỏi bảo mật xong là bạn có thể sử dụng tính năng Vùng an toàn riêng tư để lưu trữ nội dung cá nhân rồi đó. Tham khảo tiếp để biến cách sử dụng nhé.

2. Chuyển dữ liệu vào Vùng an toàn riêng tư

Có nhiều cách để chuyển các dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video, tệp tin…) đang có trên máy vào Vùng riêng tư. Bạn có thể thêm các dữ liệu từ ứng dụng Ảnh hoặc Quản lý tệp, bằng cách chạm giữ vào một hoặc nhiều sau đó chọn tính năng Đặt là riêng tư.

Nhắc lại một lần nữa, các dữ liệu được chuyển sang Vùng an toàn riêng tư sẽ bị ẩn hoàn toàn và không thể tìm thấy từ bên ngoài.

3. Xem lại và quản lý dữ liệu trong Vùng an toàn riêng tư

Nếu bạn muốn xem lại cũng như quản lý những dữ liệu đã được chuyển vào khu vực Vùng an toàn riêng tư thì hãy truy cập:

Ngay sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy 4 mục tương ứng với 4 loại dữ liệu: Ảnh, Âm thanh, Tài liệu và Khác. Chỉ cần mở chúng ra là bạn sẽ nhìn thấy các dữ liệu mà mình đã chuyển vào trước đó.

Cũng tại đây, nếu bạn muốn đưa các dữ liệu quay về nơi lưu trữ ban đầu cũng như hiển thị trở lại thì hãy chạm giữ vào chúng và chọn mục Đặt là công khai. Ngoài ra còn có tùy chọn Xóa để bạn xóa chúng tại chỗ cho nhanh hơn.

Cũng tại các thư mục lưu trữ trong Vùng an toàn riêng tư, bạn có thể thêm các dữ liệu khác đang ở bên ngoài vào để bảo vệ bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng + Chọn.

Như vậy là mình vừa giới thiệu với các bạn một tính năng khá hay có trên smartphone Oppo giúp ẩn và khóa các dữ liệu riêng tư rất an toàn.

Còn nếu bạn vẫn chưa hiểu một trong số các bước hướng dẫn trên thì có thể tham khảo tính năng của Realme (nó cũng tương tự như Oppo), tham khảo tại bài Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)Xếp hạng 4.25/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


12 giờ trước 37 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 43 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 98 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 94 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 107 lượt xem