Người gửi bài:

Cập nhật: 18:57 21/05/2020

Cùng chủ đề với :

Không chỉ phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí, smartphone còn là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu của người dùng. Trong số đó có những dữ liệu có tính chất riêng tư mà chúng ta không muốn bất kỳ ai nhìn thấy cũng như xâm phạm trái phép.

Và nếu bạn đang dùng smartphone Oppo thì có thể bảo vệ dữ liệu riêng tư của mình rất an toàn thông qua một tính năng có sẵn tên là Vùng an toàn riêng tư.

Vùng an toàn riêng tư trên Oppo rất hữu ích để khóa dữ liệu bí mật
Vùng an toàn riêng tư trên Oppo rất hữu ích để khóa dữ liệu bí mật

Vùng an toàn riêng tư là gì?

Vùng an toàn riêng tư là một khu vực đặc biệt giúp người dùng smartphone Oppo lưu trữ các dữ liệu cá nhân như: hình ảnh, video, âm thanh, tệp tin…. Các dữ liệu được chuyển vào khu vực này sẽ được ẩn hoàn toàn, không thể bị nhìn thấy từ bên ngoài như thông thường. Bên cạnh đó, Vùng an toàn riêng tư sẽ được khóa bằng 2 lớp mật khẩu do người dùng tạo ra để hiển thị yêu cầu đăng nhập trong mỗi lần truy cập.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Vùng an toàn riêng tư

1. Kích hoạt và đặt mật khẩu

Trước hết bạn cần thiết lập mật khẩu khóa màn hình cho smartphone. Sau khi thiết lập xong khóa màn hình thì làm như sau để kích hoạt và đặt mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Mật khẩu riêng tư

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Bật mật khẩu riêng tư và tiến hành thiết lập mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư

Mặc định là loại mật khẩu 0-9, bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào dòng Phương thức mã hóa khóa rồi lựa chọn các loại khác(hình vẽ, 4 chữ số, 16 chữ số…)

  • Đây là mật khẩu riêng không liên quan đến mật khẩu khóa màn hình nhé.

Sau khi thiết lập xong bấm nút Sử dụng rồi nhập lại một lần nữa để xác minh.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu Đặt câu hỏi bảo mật. Bạn hãy chọn 1 trong số các câu hỏi đề xuất và nhập câu trả lời theo ý mình.

  • Hãy ghi nhớ 2 thông tin này, nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu khi bị quên đấy nhé.

Ngoài ra bên dưới còn có 2 tùy chọn Liên kết địa chỉ email bảo mật và Liên kết Oppo ID nhưng mình nghĩ là không cần thiết nên có thể bỏ qua.

Sau khi hoàn thành các bước đặt mật khẩu và câu hỏi bảo mật xong là bạn có thể sử dụng tính năng Vùng an toàn riêng tư để lưu trữ nội dung cá nhân rồi đó. Tham khảo tiếp để biến cách sử dụng nhé.

2. Chuyển dữ liệu vào Vùng an toàn riêng tư

Có nhiều cách để chuyển các dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video, tệp tin…) đang có trên máy vào Vùng riêng tư. Bạn có thể thêm các dữ liệu từ ứng dụng Ảnh hoặc Quản lý tệp, bằng cách chạm giữ vào một hoặc nhiều sau đó chọn tính năng Đặt là riêng tư.

Nhắc lại một lần nữa, các dữ liệu được chuyển sang Vùng an toàn riêng tư sẽ bị ẩn hoàn toàn và không thể tìm thấy từ bên ngoài.

3. Xem lại và quản lý dữ liệu trong Vùng an toàn riêng tư

Nếu bạn muốn xem lại cũng như quản lý những dữ liệu đã được chuyển vào khu vực Vùng an toàn riêng tư thì hãy truy cập:

  • Cài đặt > Bảo mật > An toàn riêng tư > hoàn thành yêu cầu nhập mật khẩu.

Ngay sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy 4 mục tương ứng với 4 loại dữ liệu: Ảnh, Âm thanh, Tài liệu và Khác. Chỉ cần mở chúng ra là bạn sẽ nhìn thấy các dữ liệu mà mình đã chuyển vào trước đó.

Cũng tại đây, nếu bạn muốn đưa các dữ liệu quay về nơi lưu trữ ban đầu cũng như hiển thị trở lại thì hãy chạm giữ vào chúng và chọn mục Đặt là công khai. Ngoài ra còn có tùy chọn Xóa để bạn xóa chúng tại chỗ cho nhanh hơn.

Cũng tại các thư mục lưu trữ trong Vùng an toàn riêng tư, bạn có thể thêm các dữ liệu khác đang ở bên ngoài vào để bảo vệ bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng + Chọn.

Như vậy là mình vừa giới thiệu với các bạn một tính năng khá hay có trên smartphone Oppo giúp ẩn và khóa các dữ liệu riêng tư rất an toàn. Điểm hạn chế duy nhất của Vùng an toàn riêng tư là nó chưa hỗ trợ ẩn các đối tượng là ứng dụng, game. Hy vọng trong thời gian tới Oppo sẽ cải thiện tính năng này.
Xếp hạng 3.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem