Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 18/02/2021

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook Messenger hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , :

Mặc định Facebook sẽ hiển thị trạng thái online của bạn bằng một dấu chấm xanh trong danh sách đang hoạt động. Nhờ đó bạn bè có thể nhận thấy bạn đang có mặt cũng như sẵn sàng nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ họ. Thế nhưng nếu bạn sợ bị làm phiền hoặc không muốn họ biết mình online thì hãy làm theo các bước sau để ẩn trạng thái online nhé.

Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?
Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?

Ẩn trạng thái online là một tính năng có sẵn trên Facebook giúp người dùng vẫn lướt mạng xã hội thậm chí nhắn tin mà không bị người khác phát hiện. Khi kích hoạt, biểu tượng chấm xanh sẽ bị tắt đi đồng thời tên người dùng sẽ không còn hiển thị trong danh sách hoạt động.

Lưu ý:

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên máy tính

Facebook phiên bản máy tính hoạt động trên nền tảng web được tích hợp sẵn Messenger, do đó chúng ta chỉ cần tắt trạng thái online của Facebook thì nó cũng có tác dụng với Messenger.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba chấm tại mục Người liên hệ ở góc màn hình và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 3: Một bảng hiện lên, ở đây Facebook cho phép bạn lựa chọn các chế tắt trạng thái online bao gồm:

Sau khi hoàn tất bấm nút OK để lưu lại. Ngay lập tức danh sách bạn bè đang hoạt động sẽ bị làm mờ là chúng ta đã thực hiện thành công. Chỉ cần làm mới lại trang web.

Đối với trường hợp nếu bạn cần Hiển thị trạng thái online như trước đây thì chỉ cần thao tác lại bước 1-2 và chọn dòng Bật trạng thái hoạt động.

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn cài đặt cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger thì chúng ta chỉ cần thiết lập trên Messenger là xong. Các bước thực hiện cũng dễ dàng hơn:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng Tài khoản > chọn Trạng thái hoạt động

Bước 2: Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động và bấm Tắt để xác nhận là xong.

Bạn cũng có thể bật trạng thái online trở lại bất kỳ khi nào bằng thao tác trên.

Để kiểm tra mình đã thực sự ẩn trạng thái online hay chưa bạn có thể chọn vào tab Danh Bạ. Tại đây danh sách những ai thuộc bạn bè của bạn sẽ bị ẩn đi cùng với nút Bật (để mở lại trạng thái online) thì bạn đã thành công.

Thao tác trên dành cho ứng dụng Messenger phiên bản thường. Nếu bạn dùng phiên bản Lite thì tham khảo thêm tại bài Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger Lite



Xếp hạng 4.72/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 1.0K lượt xem
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


2 giờ trước 15 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


16 giờ trước 38 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


1 ngày trước 31 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


3 ngày trước 58 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 81 lượt xem