Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 18/02/2021

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook Messenger hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , :

Mặc định Facebook sẽ hiển thị trạng thái online của bạn bằng một dấu chấm xanh trong danh sách đang hoạt động. Nhờ đó bạn bè có thể nhận thấy bạn đang có mặt cũng như sẵn sàng nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ họ. Thế nhưng nếu bạn sợ bị làm phiền hoặc không muốn họ biết mình online thì hãy làm theo các bước sau để ẩn trạng thái online nhé.

Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?
Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?

Ẩn trạng thái online là một tính năng có sẵn trên Facebook giúp người dùng vẫn lướt mạng xã hội thậm chí nhắn tin mà không bị người khác phát hiện. Khi kích hoạt, biểu tượng chấm xanh sẽ bị tắt đi đồng thời tên người dùng sẽ không còn hiển thị trong danh sách hoạt động.

Lưu ý:

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên máy tính

Facebook phiên bản máy tính hoạt động trên nền tảng web được tích hợp sẵn Messenger, do đó chúng ta chỉ cần tắt trạng thái online của Facebook thì nó cũng có tác dụng với Messenger.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba chấm tại mục Người liên hệ ở góc màn hình và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 3: Một bảng hiện lên, ở đây Facebook cho phép bạn lựa chọn các chế tắt trạng thái online bao gồm:

Sau khi hoàn tất bấm nút OK để lưu lại. Ngay lập tức danh sách bạn bè đang hoạt động sẽ bị làm mờ là chúng ta đã thực hiện thành công. Chỉ cần làm mới lại trang web.

Đối với trường hợp nếu bạn cần Hiển thị trạng thái online như trước đây thì chỉ cần thao tác lại bước 1-2 và chọn dòng Bật trạng thái hoạt động.

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn cài đặt cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger thì chúng ta chỉ cần thiết lập trên Messenger là xong. Các bước thực hiện cũng dễ dàng hơn:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng Tài khoản > chọn Trạng thái hoạt động

Bước 2: Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động và bấm Tắt để xác nhận là xong.

Bạn cũng có thể bật trạng thái online trở lại bất kỳ khi nào bằng thao tác trên.

Để kiểm tra mình đã thực sự ẩn trạng thái online hay chưa bạn có thể chọn vào tab Danh Bạ. Tại đây danh sách những ai thuộc bạn bè của bạn sẽ bị ẩn đi cùng với nút Bật (để mở lại trạng thái online) thì bạn đã thành công.

Thao tác trên dành cho ứng dụng Messenger phiên bản thường. Nếu bạn dùng phiên bản Lite thì tham khảo thêm tại bài Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger LiteXếp hạng 4.72/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


15 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 352 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem