Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 18/02/2021

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook Messenger hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , :

Mặc định Facebook sẽ hiển thị trạng thái online của bạn bằng một dấu chấm xanh trong danh sách đang hoạt động. Nhờ đó bạn bè có thể nhận thấy bạn đang có mặt cũng như sẵn sàng nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ họ. Thế nhưng nếu bạn sợ bị làm phiền hoặc không muốn họ biết mình online thì hãy làm theo các bước sau để ẩn trạng thái online nhé.

Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?
Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?

Ẩn trạng thái online là một tính năng có sẵn trên Facebook giúp người dùng vẫn lướt mạng xã hội thậm chí nhắn tin mà không bị người khác phát hiện. Khi kích hoạt, biểu tượng chấm xanh sẽ bị tắt đi đồng thời tên người dùng sẽ không còn hiển thị trong danh sách hoạt động.

Lưu ý:

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên máy tính

Facebook phiên bản máy tính hoạt động trên nền tảng web được tích hợp sẵn Messenger, do đó chúng ta chỉ cần tắt trạng thái online của Facebook thì nó cũng có tác dụng với Messenger.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba chấm tại mục Người liên hệ ở góc màn hình và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 3: Một bảng hiện lên, ở đây Facebook cho phép bạn lựa chọn các chế tắt trạng thái online bao gồm:

Sau khi hoàn tất bấm nút OK để lưu lại. Ngay lập tức danh sách bạn bè đang hoạt động sẽ bị làm mờ là chúng ta đã thực hiện thành công. Chỉ cần làm mới lại trang web.

Đối với trường hợp nếu bạn cần Hiển thị trạng thái online như trước đây thì chỉ cần thao tác lại bước 1-2 và chọn dòng Bật trạng thái hoạt động.

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn cài đặt cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger thì chúng ta chỉ cần thiết lập trên Messenger là xong. Các bước thực hiện cũng dễ dàng hơn:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng Tài khoản > chọn Trạng thái hoạt động

Bước 2: Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động và bấm Tắt để xác nhận là xong.

Bạn cũng có thể bật trạng thái online trở lại bất kỳ khi nào bằng thao tác trên.

Để kiểm tra mình đã thực sự ẩn trạng thái online hay chưa bạn có thể chọn vào tab Danh Bạ. Tại đây danh sách những ai thuộc bạn bè của bạn sẽ bị ẩn đi cùng với nút Bật (để mở lại trạng thái online) thì bạn đã thành công.

Thao tác trên dành cho ứng dụng Messenger phiên bản thường. Nếu bạn dùng phiên bản Lite thì tham khảo thêm tại bài Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger LiteXếp hạng 4.72/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem