Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 18/02/2021

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook Messenger hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , :

Mặc định Facebook sẽ hiển thị trạng thái online của bạn bằng một dấu chấm xanh trong danh sách đang hoạt động. Nhờ đó bạn bè có thể nhận thấy bạn đang có mặt cũng như sẵn sàng nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ họ. Thế nhưng nếu bạn sợ bị làm phiền hoặc không muốn họ biết mình online thì hãy làm theo các bước sau để ẩn trạng thái online nhé.

Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?
Làm thế nào để ẩn trạng thái online Facebook Messenger không mọi người nhìn thấy trong danh sách đang trực tuyến?

Ẩn trạng thái online là một tính năng có sẵn trên Facebook giúp người dùng vẫn lướt mạng xã hội thậm chí nhắn tin mà không bị người khác phát hiện. Khi kích hoạt, biểu tượng chấm xanh sẽ bị tắt đi đồng thời tên người dùng sẽ không còn hiển thị trong danh sách hoạt động.

Lưu ý:

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên máy tính

Facebook phiên bản máy tính hoạt động trên nền tảng web được tích hợp sẵn Messenger, do đó chúng ta chỉ cần tắt trạng thái online của Facebook thì nó cũng có tác dụng với Messenger.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba chấm tại mục Người liên hệ ở góc màn hình và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Bước 3: Một bảng hiện lên, ở đây Facebook cho phép bạn lựa chọn các chế tắt trạng thái online bao gồm:

Sau khi hoàn tất bấm nút OK để lưu lại. Ngay lập tức danh sách bạn bè đang hoạt động sẽ bị làm mờ là chúng ta đã thực hiện thành công. Chỉ cần làm mới lại trang web.

Đối với trường hợp nếu bạn cần Hiển thị trạng thái online như trước đây thì chỉ cần thao tác lại bước 1-2 và chọn dòng Bật trạng thái hoạt động.

Ẩn trạng thái online Facebook Messenger trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn cài đặt cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger thì chúng ta chỉ cần thiết lập trên Messenger là xong. Các bước thực hiện cũng dễ dàng hơn:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng Tài khoản > chọn Trạng thái hoạt động

Bước 2: Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động và bấm Tắt để xác nhận là xong.

Bạn cũng có thể bật trạng thái online trở lại bất kỳ khi nào bằng thao tác trên.

Để kiểm tra mình đã thực sự ẩn trạng thái online hay chưa bạn có thể chọn vào tab Danh Bạ. Tại đây danh sách những ai thuộc bạn bè của bạn sẽ bị ẩn đi cùng với nút Bật (để mở lại trạng thái online) thì bạn đã thành công.

Thao tác trên dành cho ứng dụng Messenger phiên bản thường. Nếu bạn dùng phiên bản Lite thì tham khảo thêm tại bài Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger LiteXếp hạng 4.72/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


23 giờ trước 83 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem