Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:29 27/09/2019

Cách làm trong suốt thanh dock và thư mục ứng dụng iPhone

Thanh dock là một dải màu trắng mờ bao bọc xung quanh khu vực chứa ứng dụng đã ghim cố định trên màn hình chính của thiết bị iOS (iPhone, iPad) nhằm giúp người dùng phân biệt chúng với các ứng dụng khác. Thế nhưng nếu bạn muốn không gian màn hình gọn gàng và thoải mái hơn thì có thể ẩn thanh dock hay nói đúng hơn là làm thanh dock trong suốt với 2 thủ thuật đơn giản được mình chia sẻ trong bài viết này.

Một chiếc iPhone đã được ẩn (trong suốt) thanh dock
Một chiếc iPhone đã được làm trong suốt thanh dock

Cách 1: Sử dụng hình nền đặc biệt (không cần jailbreak)

Ý tưởng dùng hình nền để ẩn thanh dock trên ứng dụng đã ghim và thư mục riêng cho iPhone, iPad không phải là mới. Bởi vì kể từ trước năm 2017, một nhà thiết kế đồ họa tên là Hideaki Nakatani đã thiết kế ra một hình nền đặc biệt để ẩn thanh dock trên ứng dụng đã ghi và thư mục riêng. Thế nhưng trong thời gian ngắn, Apple đã phát hiện ra rồi khắc phục bằng một bản cập nhật iOS – vậy là thủ thuật trên bị vô hiệu hóa kể từ lúc đó.

Mặc dù vậy trong năm 2019, khi Apple ra mắt phiên bản iOS 13 thì thủ thuật trên lại được hồi sinh nhưng với một loại hình nền khác. Tác giả của nó cũng chính là Hideaki Nakatani năm xưa, bằng cách tạo ra một hình nền có độ phân giải 1×1 pixel sử dụng một màu xám đen kết hợp với màu nền tương tự như màu của thanh dock và thư mục ứng dụng. Và kết quả thanh dock lẫn thu mục ứng dụng của iOS 13 đã trở nên trong suốt và hầu nhau bị biến mất hoàn toàn.

3 mẫu hình nền làm ẩn thanh dock và thư mục ứng dụng cho iPhone của Hideaki Nakatani

Giờ đây bạn có thể áp dụng thủ thuật trên sau khi cài đặt hình nền đặc biệt mà Nakatani cung cấp. Nó sẽ hỗ trợ cho các thiết bị : iPhone 11 Pro Max, XS Max, 11 Pro, XS, X, 11, XR, 8 Plus, 7 Plus, 6s Plus, 8, 7, 6s, SE và ​iPod touch 7 với điều kiện bắt buộc là đang chạy iOS 13.

Ngoài ra hình nền làm trong suốt thanh dock và thư mục của Nakatani còn có đến 11 phong cách khác nhau như: Light Mode (sáng), Dark Mode (tối), Light Magic (sáng ma thuật), Dark Magic (tối ma thuật)… và cả giống với hình nền mặc định của iPhone X (Opaque Transparent) cũng có. Tất cả bộ sưu tập sẽ có ở liên kết bên dưới:

Sau khi truy cập, lựa chọn phong cách hình nền phù hợp bạn sẽ được chuyển đến giao diện xem trước. Tại đây bấm vào hình ảnh thu nhỏ của hình nền để xem ở kích thước đầy đủ rồi tải về cài đặt cho iPhone mà thôi.

Trong trường hợp hình nền hoạt động không như mong muốn, bạn hãy thực hiện các cách sau để khắc phục:

Cách 2: Sử dụng tinh chỉnh (cần jailbreak)

Nếu iPhone của bạn đã được jailbreak thì thật dễ dàng để làm trong suốt thanh dock ứng dụng đã ghim, thậm chí còn có thể ẩn luôn các dấu chấm trang ứng dụng để màn hình chính rộng rãi hơn. Để thực hiện chúng ta sẽ nhờ đến một tinh chỉnh tên là Fullboard, nó ra mắt từ đầu năm 2019 và hoạt động tốt trên hầu hết các dòng iPhone, iPad chạy iOS 12 trở xuống.

Thanh dock trong suốt và không còn dấu chấm trang
Thanh dock trong suốt và không còn dấu chấm trang

Cách sử dụng tinh chỉnh Fullboard cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm cài đặt nó miễn phí từ kho lưu trữ Heftjohnson hoặc bấm vào liên kết bên dưới sau đó thêm vào Cydia:

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn không cần thực hiện bất kỳ thiết lập nào mà tinh chỉnh sẽ hoạt động ngay lập tức cũng như loại thanh dock và các dấu chấm trang trên màn hình chính.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


8 giờ trước 15 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


1 ngày trước 34 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 ngày trước 48 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


2 ngày trước 37 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


3 ngày trước 432 lượt xem