Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:00 17/07/2022

Ẩn bài đăng riêng tư với 1 người bằng Hạn chế tài khoản Facebook

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn không muốn bị 1 người nào đó nhìn thấy các bài đăng trên trang cá nhân Facebook của mình như hình ảnh, video, trạng thái và Story nhưng vẫn phải kết bạn với họ thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Làm thế nào để ẩn không cho xem tất cả bài đăng riêng tư với một người trên Facebook nhanh nhất?
Làm thế nào để ẩn không cho xem tất cả bài đăng riêng tư với một người trên Facebook nhanh nhất?

Chẳng hạn như gần đây một người thân như cha mẹ của bạn đã bắt đầu tham gia Facebook và họ đã gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn.

Tuy nhiên bạn không thể chấp nhận bởi hiện tại trang cá nhân của bạn có những bài đăng riêng tư, nếu đồng ý trở thành bạn bè họ sẽ có thể xem được tất cả chúng.

Lúc này bạn cũng không thể thay đổi chế độ xem cho từng bài đăng một bởi vì chúng quá nhiều, chắc chắn sẽ mất không ít thời gian.

Thay vì dùng đến các biện pháp cực đoan như chặn hoặc từ chối kết bạn gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ, bạn hãy sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản mà Facebook cung cấp.

Nó sẽ giúp bạn ẩn tất cả bài đăng trên trang cá nhân của mình với một người bất kỳ cũng như không cho họ xem một cách nhanh chóng nhất.

Giới thiệu tính năng Hạn chế tài khoản của Facebook

Khi bạn sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản Facebook cho một người nào đó, họ vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Tuy nhiên họ chỉ được nhìn thấy các nội dung được bạn đăng ở chế độ xem Công khai, còn các chế độ xem như Bạn bè sẽ bị ẩn hoàn toàn.

Tính năng này sẽ áp dụng với tất cả bài đăng trước đây hoặc sau này của bạn bao gồm hình ảnh, video, trạng thái và cả story nữa.

Người bị đưa vào danh sách Hạn chế cũng sẽ không nhận được thông báo nào, tuy vậy bạn vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân của họ để xem nội dung như bình thường.

Cách sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản của Facebook

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook truy cập vào trang cá nhân của người cần Hạn chế tài khoản, tại đây bấm vào nút Bạn bè rồi chọn dòng Chỉnh sửa danh sách bạn bè trong popup vừa hiện.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chọn vào dòng Bị hạn chế để xuất hiện dấu tích là xong.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập Facebook bằng trình duyệt máy tính, mở trang cá nhân của người mà bạn không muốn cho xem bài đăng của mình.

Tại đây nhấp chuột vào nút Bạn bè để mở rộng các tùy chọn và chọn vào dòng Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, nhấp chuột vào dòng Bị hạn chế để hiển thị dấu tích chọn.

Vậy là xong, sau khi thực hiện các thao tác trên người đó sẽ được liệt vào danh sách Bị hạn chế. Từ đó họ sẽ không nhìn thấy tất cả bài đăng từ cũ lẫn mới được bạn đặt ở chế độ xem Bạn bè nữa.

3. Lưu ý

Thao tác này nên thực hiện ngay sau khi bạn chấp nhận lời mời – trở thành bạn bè chính thức với người cần Hạn chế tài khoản.

Ngoài ra, với những bài đăng cũ ở chế độ công khai nếu bạn không muốn họ nhìn thấy thì hãy đổi sang chế độ Bạn bè nhé.

Sau này khi có bài đăng mới, nếu muốn cho họ xem bạn hãy đặt ở chế độ Công khai – còn nếu không hãy đặt ở chế độ Bàn bè.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem