Người gửi bài:

Cập nhật: 12:19 20/02/2020

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn không muốn bị 1 người nào đó nhìn thấy các bài đăng trên trang cá nhân Facebook của mình như hình ảnh, video, trạng thái và Story nhưng vẫn phải kết bạn với họ thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Chẳng hạn như gần đây một người thân như cha mẹ của bạn đã bắt đầu tham gia Facebook và họ đã gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn. Tuy nhiên bạn không thể chấp nhận bởi hiện tại trang cá nhân của bạn có những bài đăng riêng tư, nếu đồng ý trở thành bạn bè họ sẽ có thể xem được tất cả chúng.

Làm thế nào để ẩn không cho xem tất cả bài đăng riêng tư với một người trên Facebook nhanh nhất?
Làm thế nào để ẩn không cho xem tất cả bài đăng riêng tư với một người trên Facebook nhanh nhất?

Lúc này bạn cũng không thể thay đổi chế độ xem cho từng bài đăng một bởi vì chúng quá nhiều, chắc chắn sẽ mất không ít thời gian. Thay vì dùng đến các biện pháp cực đoan như chặn hoặc từ chối kết bạn gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ, bạn hãy sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản mà Facebook cung cấp. Nó sẽ giúp bạn ẩn tất cả bài đăng trên trang cá nhân của mình với một người bất kỳ cũng như không cho họ xem một cách nhanh chóng nhất.

Giới thiệu tính năng Hạn chế tài khoản của Facebook

Khi bạn sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản Facebook cho một người nào đó, họ vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên họ chỉ được nhìn thấy các nội dung được bạn đăng ở chế độ xem Công khai, còn các chế độ xem như Bạn bè sẽ bị ẩn hoàn toàn.

Tính năng này sẽ áp dụng với tất cả bài đăng trước đây hoặc sau này của bạn bao gồm hình ảnh, video, trạng thái và cả story nữa. Người bị đưa vào danh sách Hạn chế cũng sẽ không nhận được thông báo nào, ngoài ra bạn vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân của họ để xem nội dung như bình thường.

Cách sử dụng tính năng Hạn chế tài khoản của Facebook

Lưu ý: Thao tác này nên thực hiện ngay sau khi bạn chấp nhận lời mời – trở thành bạn bè chính thức với người cần Hạn chế tài khoản, nhằm đảm bảo họ không có cơ hội xem bài đăng trên trang cá nhân của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều bài viết đặt chế độ xem Công khai, muốn thành chế độ xem Bạn bè để ẩn toàn bộ chúng với những người bị Hạn chế tài khoản thì hãy tham khảo Cách thay đổi chế độ xem cho hàng loạt bài viết trên Facebook cùng lúc

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook truy cập vào trang cá nhân của người cần Hạn chế tài khoản, tại đây bấm vào nút Bạn bè rồi chọn dòng Chỉnh sửa danh sách bạn bè trong popup vừa hiện.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, chọn vào dòng Bị hạn chế để xuất hiện dấu tích là xong.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập Facebook bằng trình duyệt máy tính, mở trang cá nhân của người mà bạn không muốn cho xem bài đăng của mình. Tại đây rê chuột vào nút Bạn bè để mở rộng các tùy chọn và chọn vào dòng Thêm vào danh sách khác…

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, nhấp chuột vào dòng Bị hạn chế để hiển thị dấu tích chọn.

Vậy là xong, sau khi thực hiện các thao tác trên người đó sẽ được liệt vào danh sách Bị hạn chế. Từ đó họ sẽ không nhìn thấy tất cả bài đăng từ cũ lẫn mới được bạn đặt ở chế độ xem Bạn bè nữa. Sau này khi có bài đăng mới, nếu muốn cho họ xem bạn hãy đặt ở chế độ Công khai – còn nếu không hãy đặt ở chế độ Bàn bè.




Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật