Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:01 03/10/2021

Cách ẩn số điện thoại không cho người khác tìm thấy trên Telegram

Cùng chủ đề với :

Tương tự Zalo, Telegram sử dụng số điện thoại làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại cũng sẽ được dùng để giúp bạn bè trong danh bạ hoặc người khác tìm thấy cũng như kết nối đến chúng ta.

Trong trường hợp bạn không muốn người khác tìm thấy mình trên Telegram thì chỉ cần ẩn số điện thoại đi hoặc giới hạn những ai có thể nhìn thấy nó.

Sau khi ẩn số điện thoại, bạn có thể dùng một tính năng khác gọi là username để thay thế. Mỗi khi có ai đó muốn kết nối với mình, bạn chỉ cần gửi cho họ username thay vì số điện thoại như trước đây. Chi tiết về cách ẩn số điện thoại cho tài khoản Telegram sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Telegram

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bạn hãy bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) và chọn mục Settings.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống dưới tìm chọn mục Privacy and Security và tại mục Privacy chọn tiếp Phone Number

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp tại mục Who can see my phone number và Who can find me by my number, bạn có thể thiết lập Ai có nhìn thấy số điện thoại trên tài khoản của bạn và Ai có thể tìm thấy bạn bằng số điện thoại với các tùy chọn sau:

Nếu bạn muốn ẩn số điện thoại của mình trên tài khoản Telegram thì tại mục Who can see my phone number (Ai có nhìn thấy số điện thoại trên tài khoản của bạn) hãy đặt dấu tích vào tùy chọn Nobody.

Đối với Who can find me by my number (Ai có thể tìm thấy mình bằng số điện thoại) thì không có tùy chọn Nobody mà chỉ có thể chọn Everybody hoặc My Contacts.

Khi sử dụng tùy chọn Nobody, bạn vẫn có thể loại trừ ra một số người cũng như cho phép họ nhìn thấy số điện thoại của mình trong khi người khác thì không bằng cách bấm vào nút Add Users ở tính năng cuối cùng (Add exceptions).

Tiếp đến nhập username của họ hoặc tên nhóm chat (tất cả người trong nhóm chat đó) mà bạn muốn vào ô và bấm dấu tích để xác nhận thêm.

Cuối cùng, khi thiết lập xong mọi thứ bạn nên nhớ bấm vào biểu tượng dấu tích để lưu lại trước khi thoát ra ngoài nhé.Xếp hạng 4.68/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


17 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem