Người gửi bài:

Cập nhật: 12:03 10/10/2019

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, với mỗi phần mềm sau khi cài đặt vào máy tính sẽ được hiển thị shortcut ở màn hình chính bằng một biểu tượng (icon) nhằm giúp người dùng truy cập nhanh chóng bằng cách nhấp đúp chuột.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự hiện diện của chúng là không cần thiết, ngược lại còn gây khó chịu khi che khuất hình nền tuyệt đẹp mà bạn đã cài đặt… thì có thể ẩn chúng đi rất dễ dàng nhờ vào các tính năng có sẵn trên Windows 10.

Có nhiều cách để ẩn biểu tượng phần mềm trên màn hình máy tính Windows 10. Trong đó có 2 lựa chọn là ẩn tất cả hoặc chỉ ẩn một số chương trình hệ thống với cách thực hiện rất dễ dàng. Còn nếu bạn chỉ muốn ẩn một phần mềm được cài đặt thêm thì chỉ có giải pháp là xóa shortcut của nó đi, khi nào muốn hiển thị thì lại thêm nó trở lại. Cả 3 cách này sẽ được mình hướng dẫn bên dưới.

Ẩn tất cả biểu tượng phần mềm trên màn hình Windows 10

Phương pháp này giúp màn hình máy tính không còn bóng dáng icon của bất kỳ phần mềm hay chương trình nào.

  • Từ màn hình chính, nhấp chuột phải vào khoảng trống > chọn View > bấm vào dòng Show desktop icon.

Lúc này màn hình máy tính của bạn chỉ còn hiển thị mỗi thanh taskbar, nếu bạn muốn ẩn nó luôn thì cũng không khó khăn gì – hãy tham khảo thêm ở bài 2 cách ẩn thanh Taskbar

Ẩn một số biểu tượng chương trình hệ thống trên màn hình Windows 10

Các chương trình hệ thống thường hiển thị icon trên màn hình chính máy tính Windows 10 như: My computer – This PC, Network, Recycle Bin (thùng rác), Control Panel… Nếu bạn không có nhu cầu truy cập vào chúng thường xuyên thì có thể ẩn bớt đi để màn hình chính đỡ lộn xộn hơn.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khoảng trống ở màn hình chính, chọn tính năng Personalization.

Bước 2: Trong cửa sổ thiết lập vừa mở, ở cột phải chọn mục Themes sau đó cuộn cột nội dung xuống dưới cùng tại mục Related Settings bấm vào liên kết Desktop icon Setttings

Bước 3: Trong bản tùy chọn vừa hiện, bỏ dấu tích khỏi tên các chương trình hệ thống mà bạn muốn ẩn biểu tượng khỏi màn hình chính. Sau khi hoàn tất bấm Apply > Ok để lưu lại.

Đối với trường hợp muốn chúng hiển thị trở lại thì chỉ cần đặt dấu tích vào ô chương trình mà bạn muốn.

Ẩn một biểu tượng phần mềm bất kỳ trên màn hình Windows 10

Thì như đã nói ở đầu, nếu muốn ẩn một biểu tượng phần mềm bất kỳ trên màn hình chính bạn chỉ cần xóa shortcut của nó là xong. Để xóa shortcut cũng như biểu tượng của một phần mềm khỏi màn hình chính, hãy nhấp chuột trái để xác định sau đó bấm phím Delete hoặc nhấp chuột phải rồi chọn Delete.

Việc xóa shortcut cũng không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của phần mềm, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào nó thông qua công cụ tìm kiếm của hệ điều hành. Còn trong trường hợp bạn muốn hiển thị nó trở lại thì cần xác định đường dẫn lưu trữ của phần mềm rồi kéo nó ra màn hình chính là được.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật