Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:55 27/03/2020

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không cho người khác nhìn thấy


Cùng chủ đề với :

Tất cả những người đã trở thành bạn bè với bạn trên Facebook hoàn toàn có thể bị người khác nhìn thấy, nếu bạn không muốn chia sẻ chúng vì mục đích riêng tư hãy sử dụng tính năng ẩn danh sách bạn bè được giới thiệu trong bài viết này.

Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè Facebook nhằm không cho người khác nhìn thấy?
Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè Facebook nhằm không cho người khác nhìn thấy?

Như các bạn đã biết, đối với mạng xã hội Facebook nhằm tạo ra một thế giới ảo kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới từ lâu tính năng gửi lời mời kết bạn đã được ra đời và không thể thay thế bằng các tính năng khác.

Với bạn bè chính thức chúng ta được phép truy cập vào tường nhà đối phương, xem hoặc chia sẻ những gì mà họ đăng tải. Tất cả bạn bè chính thức đều được Facebook tập trung vào một nơi để tiện cho việc người dùng quản lý đó chính là danh sách bạn bè.

Tuy nhiên, mặc định danh sách bạn bè sẽ ở chế độ công khai – nghĩa là tất cả mọi người đều có thể biết được bạn đã kết bạn với ai, những ai là bạn bè chung của 2 người…  tất cả chúng được hiển thị khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn giấu bạn bè của mình, không cho tất cả những người xung quanh hoặc chỉ những ai đã kết bạn với mình mới được phép nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn … vì một lý do riêng tư nào đó thì hãy áp dụng các bước bên dưới để thực hiện việc ẩn danh sách bạn bè nhé.

Các chế độ xem danh sách bạn bè trên Facebook

Hiện tại tính năng ẩn danh sách bạn bè đã được Facebook cung cấp cho tất cả người dùng trên cả 2 phiên bản web cho máy tính lẫn ứng dụng dành cho điện thoại với 3 chế độ xem rất thiết thực:

Và để thiết lập lại chế độ xem cho danh sách bạn bè cũng như ẩn chúng thì các bạn hãy làm theo các bước bên dưới.

Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook

1. Ẩn danh sách bạn bè cho Facebook điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, chọn vào biểu tượng Danh mục ở góc màn hình > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư để mở rộng > Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện mới, kéo xuống tìm dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn > chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? > chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn.

2. Ẩn danh sách bạn bè cho Facebook máy tính

Đối với phiên bản web trên máy tính, với điều kiện trình duyệt của bạn đang sử dụng đã đăng nhập tài khoản Facebook thì việc mở chức năng ẩn bạn bè đơn giản hơn nhiều sau khi truy cập vào liên kết bên dưới:

Ở phần thứ 2 – Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, bạn hãy chọn vào dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Sau đó thay đổi chế độ xem danh sách bạn bè theo ý mình muốn là xong.

Lưu ý: Sau khi ẩn danh sách bạn bè, thì những ai là bạn bè chung vẫn sẽ được hiển thị – một phần là Facebook mong muốn mọi người quen có thể dễ dàng nhìn thấy và nhận ra nhau, do đó chúng ta phải chấp nhận sự hạn chế nhỏ này.Xếp hạng 4.75/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


16 giờ trước 23 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 52 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem