Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 221 lần

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không cho người khác nhìn thấy


Tất cả những người đã trở thành bạn bè với bạn trên Facebook hoàn toàn có thể bị người khác nhìn thấy, nếu bạn không muốn chia sẻ chúng vì mục đích riêng tư hãy sử dụng tính năng ẩn danh sách bạn bè được giới thiệu trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, đối với mạng xã hội Facebook nhằm tạo ra một thế giới ảo kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới từ lâu tính năng gửi lời mời kết bạn đã được ra đời và không thể thay thế bằng các tính năng khác. Với bạn bè chính thức chúng ta được phép truy cập vào tường nhà đối phương, xem hoặc chia sẻ những gì mà họ đăng tải. Tất cả bạn bè chính thức đều được Facebook tập trung vào một nơi để tiện cho việc người dùng quản lý đó chính là danh sách bạn bè.

Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè Facebook nhằm không cho người khác nhìn thấy?

Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè Facebook nhằm không cho người khác nhìn thấy?

Tuy nhiên, mặc định danh sách bạn bè sẽ ở chế độ công khai – nghĩa là tất cả mọi người đều có thể biết được bạn đã kết bạn với ai, những ai là bạn bè chung của 2 người…  tất cả chúng được hiển thị khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn. Trong trường hợp bạn muốn giấu bạn bè của mình, không cho tất cả những người xung quanh hoặc chỉ những ai đã kết bạn với mình mới được phép nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn … vì một lý do riêng tư nào đó thì hãy áp dụng các bước bên dưới để thực hiện việc ẩn danh sách bạn bè nhé.

Hiện tại tính năng ẩn danh sách bạn bè đã được Facebook cung cấp cho tất cả người dùng trên cả 2 phiên bản web cho máy tính lẫn ứng dụng dành cho điện thoại với 3 tùy chọn rất thiết thực:

  • Công khai: Là chế độ mặc định, tất cả người dùng khác đều nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn
  • Bạn bè: Chỉ có những ai đã trở thành bạn bè chính thức với bạn thì mới nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn
  • Chỉ mình tôi: Danh sách bạn bè của bạn bị ẩn giấu hoàn toàn, không ai được phép nhìn thấy ngoại trừ bạn
  • Tùy chỉnh: Bạn có thể chủ động lựa chọn ra những ai được phép và không được phép xem danh sách bạn bè của mình.

Cách nhanh nhất để xóa bạn bè số lượng lớn trên Facebook bằng máy tính

Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook

Ẩn danh sách bạn bè cho ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, chọn vào biểu tượng Danh mục ở góc màn hình > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư để mở rộng > Cài đặt

Hình ảnh optimized 6zcp của Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không cho người khác nhìn thấy tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện mới, kéo xuống tìm dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn > chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? > chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn.

Hình ảnh optimized 14w2 của Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không cho người khác nhìn thấy tại HieuMobile

Ẩn danh sách bạn bè cho phiên bản web Facebook trên máy tính

Đối với phiên bản web trên máy tính, với điều kiện trình duyệt của bạn đang sử dụng đã đăng nhập tài khoản Facebook thì việc mở chức năng ẩn bạn bè đơn giản hơn nhiều sau khi truy cập vào liên kết bên dưới:

Hình ảnh optimized ud0p của Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không cho người khác nhìn thấy tại HieuMobile

Ở phần thứ 2 – Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, bạn hãy chọn vào dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Sau đó thay đổi chế độ xem danh sách bạn bè theo ý mình muốn là xong.

 

Lưu ý: Sau khi ẩn danh sách bạn bè, thì những ai là bạn bè chung vẫn sẽ được hiển thị – một phần là Facebook mong muốn mọi người quen có thể dễ dàng nhìn thấy và nhận ra nhau, do đó chúng ta phải chấp nhận sự hạn chế nhỏ này.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Dell XPS 15 – Laptop tốt nhất để vừa học vừa chơi

Dell XPS 15 – Laptop tốt nhất để vừa học vừa chơi


Chào các bạn, các dòng máy laptop Dell nổi tiếng là bền và dùng được rất lâu dài, ổn định cao chế độ bảo hành của hãng cũng rất tin cậy. Gần đây vào cuối năm 2017, Dell cho ra mắt mẫu laptop phổ thông mang tên...


361 07-05-2018
Tìm hiểu về sản phẩm Thánh Sim của nhà mạng Vietnamobile

Tìm hiểu về sản phẩm Thánh Sim của nhà mạng Vietnamobile


Suốt mấy ngày qua cộng đồng người dùng di động luôn xôn xao bàn luận về một sản phẩm của nhà mạng Vietnamobile đó chính là Thánh Sim. Vậy Thánh Sim là gì, có chức năng cũng như ưu điểm là gì, giá bán và nơi bán...


3.3K 16-01-2018
Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư


Sau một thời gian dài sử dụng, các điện thoại Android thường bị hư – liệt nút nguồn khiến nhiều người gặp phải tình trạng máy bị tắt nguồn không có cách nào mở lên được. Trong trường hợp như vậy, trước khi đi bảo hành sửa...


9.6K 06-11-2017