Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:30 03/03/2022

Cách ẩn các đoạn giới thiệu hình nền trên màn hình khóa Windows 10

Cùng chủ đề với :

Đã từ khá lâu rồi Windows 10 cho phép người tùy ý cài đặt hình nền cho màn hình khóa. Bên cạnh chọn một hình ảnh bất kỳ trong máy tính, bạn có thể sử dụng nguồn cấp Windows Spotlight để mỗi ngày nhận một hình nền mới. Những hình nền được cung cấp từ Windows Spotlight rất đa dạng về chủ đề, chất lượng cao và không có watermark.

Tuy nhiên có một điều rất khó chịu khi bạn sử dụng Windows Spotlight làm hình nền màn hình khóa là nó thường hiển thị các đoạn giới thiệu có nội dung bằng tiếng Anh kèm biểu tượng kính lúp.

Nếu bạn bấm vào đó, trình duyệt mặc định sẽ tự động mở và truy cập trang cung cấp thông liên quan đến hình nền để bạn tìm hiểu. Ngoài ra còn có nút Like the image that you see để khảo sát mức độ hài lòng của bạn với hình nền.

Rõ ràng là tính năng không mấy cần thiết cho chúng ta. Nếu muốn biết thêm thông tin về hình nền đang xem hiện nay có nhiều cách, điển hình như sử dụng Google Lens sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Việc các đoạn giới thiệu xuất hiện trên màn hình khóa chỉ khiến hình nền bị che khuất gây ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Mình cũng nhận được khá nhiều phản hồi từ các bạn muốn tắt, ẩn các đoạn đoạn giới thiệu hình nền Windows Spotlight trên màn hình khóa nhưng thật đáng tiếc là hiện tại Windows 10 chưa hỗ trợ tính năng này.

Mặc dù vậy vẫn có một giải pháp khắc phục vấn đề trên rất hiệu quả đó chính là cài hình nền Windows Spotlight cho màn hình khóa thông qua một ứng dụng có tên là Dynamics Theme.

Nếu bạn chưa biết thì Dynamics Theme là công cụ hỗ trợ cài hình nền cho máy tính Windows với giao diện sử dụng tương tự hệ thống. Dynamics Theme cho phép bạn cài hình nền từ Bing và Windows Spotlight cho màn hình chính và màn hình khóa rất dễ dàng.

Đặc biệt hơn, những hình nền được cài từ chế độ Windows Spotlight sẽ không có các đoạn văn bản giới thiệu như khi bạn cài qua tính năng hệ thống của Windows 10. Hơn nữa, Dynamics Theme có dung lượng rất nhẹ, hoạt động ngầm rất tiết kiệm tài nguyên.

Dưới đây là các bước cài hình nền Windows Spotlight cho màn hình khóa Windows 10 thông qua Dynamics Theme, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Dynamics Theme tại Microsft Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Dynamics Theme, trong giao diện chính ở cột trái chọn mục Lock screen.

Bước 3: Tại mục Customize your lockscreen chọn Windows Spotlight.

Vậy là xong, mỗi ngày màn hình khóa máy tính của bạn sẽ nhận được một hình nền mới từ Windows Spotlight. Dĩ nhiên những đoạn giới thiệu trên màn hình khóa sẽ không còn nữa, chỉ còn lại duy nhất là widget đồng hồ mà thôi. Thoải mái trải nghiệm hơn rồi nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem