Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:33 07/10/2019

Cách ẩn các bình luận ngắn và gắn thẻ trong bài viết Facebook

Cùng chủ đề với :

Với những ai có sở thích lướt Facebook để xem bình luận dạo thì chắc chắn sẽ ít nhiều gặp khó chịu bởi những bình luận ngắn tắt (biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, ảnh động), gắn thẻ mời bạn bè vào xem được tạo ra bởi người khác. Chưa kể, với các bài viết có sức quan tâm thì số lượng các loại bình luận trên sẽ lên đến hàng ngàn… khiến chúng ta gặp khó khăn khi muốn tìm đọc các bình luận chất lượng.

Và để giải quyết vấn đề đó, lập trình viên Joseph Dillman đã tạo ra một công cụ có khả năng lọc bình luận không mong muốn tên là Comment Cleaner for Facebook.

Ẩn bình luận ngắn chưa biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và gắn thẻ của người khác khỏi bài viết Facebook
Ẩn bình luận ngắn chưa biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và gắn thẻ của người khác khỏi bài viết Facebook

Comment Cleaner for Facebook là một công cụ lọc bình luận Facebook dưới dạng tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt máy tính. Tiện ích này sẽ giúp người dùng ẩn các bình luận có nội dung ngắn (bao gồm cả nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, ảnh động…) và gắn thẻ tag của người khác ra khỏi mọi thể loại bài đăng trên Facebook. Hứa hẹn sẽ là công cụ tuyệt vời, không thể thiếu cho những tín đồ có thói quen đọc bình luận chùa.

Video chú thích cách hoạt động của tiện ích Comment Cleaner for Facebook

Điều đáng tiếc là tiện ích Comment Cleaner for Facebook chưa có trên Cửa hàng Chrome trực tuyến cho nên cách cài đặt có phần khác hơn các tiện ích mà chúng ta từng biết. Thế nhưng cũng không phải phức tạp lắm, chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích Comment Cleaner for Facebook

Bước 1: Bạn có thể tải tiện ích Comment Cleaner for Facebook dưới dạng gói tại kho lưu trữ mã nguồn GitHub hoặc trực tiếp qua liên kết bên dưới:

Bấm vào nút Clone or download rồi chọn Download ZIP để tải xuống tiện ích
Bấm vào nút Clone or download rồi chọn Download ZIP để tải xuống tiện ích

Bước 2: Sau khi tải về tệp tin sẽ có định dạng .zip, bạn hãy giải nén nó ra thư mục bất kỳ. Sau đó dùng trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng sao chép và truy cập vào đường dẫn tương ứng bên dưới:

Bước 3: Trong trung tâm tiện ích mở rộng, kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm nút Tải tiện ích đã giải nén.

Bước 4: Tiến hành tìm đến thư mục nhận được mà bạn đã giải nén lúc nãy (tên là Facebook-Comment-Cleaner-Chrome-Extension–master) rồi bấm nút Select Folder để chọn.

Ngay sau đó tiện ích sẽ được cài đặt vào trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy nó xuất hiện trong danh sách. Như vậy là có thể bắt đầu sử dụng rồi đấy.

Hướng dẫn ẩn bình luận ngắn, gắn thẻ bằng Comment Cleaner for Facebook

Sau khi cài đặt hoàn tất, bấm vào biểu tượng tiện ích Comment Cleaner for Facebook ở phía trên góc phải trình duyệt hoặc khay tiện ích. Một popup hiện lên chứa các tùy chọn mà bạn cần biết để thiết lập và sử dụng như sau:

Sau khi thiết lập xong bạn có thể truy cập vào một bài đăng bất kỳ trên Facebook sau đó sử dụng phím tắt để ẩn bình luận chứa nội dung ngắn hoặc gắn thẻ tag của người khác được rồi đấy.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem