Người gửi bài:

Cập nhật: 18:33 07/10/2019

Cùng chủ đề với :

Với những ai có sở thích lướt Facebook để xem bình luận dạo thì chắc chắn sẽ ít nhiều gặp khó chịu bởi những bình luận ngắn tắt (biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, ảnh động), gắn thẻ mời bạn bè vào xem được tạo ra bởi người khác. Chưa kể, với các bài viết có sức quan tâm thì số lượng các loại bình luận trên sẽ lên đến hàng ngàn… khiến chúng ta gặp khó khăn khi muốn tìm đọc các bình luận chất lượng.

Và để giải quyết vấn đề đó, lập trình viên Joseph Dillman đã tạo ra một công cụ có khả năng lọc bình luận không mong muốn tên là Comment Cleaner for Facebook.

Ẩn bình luận ngắn chưa biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và gắn thẻ của người khác khỏi bài viết Facebook
Ẩn bình luận ngắn chưa biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và gắn thẻ của người khác khỏi bài viết Facebook

Comment Cleaner for Facebook là một công cụ lọc bình luận Facebook dưới dạng tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt máy tính. Tiện ích này sẽ giúp người dùng ẩn các bình luận có nội dung ngắn (bao gồm cả nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, ảnh động…) và gắn thẻ tag của người khác ra khỏi mọi thể loại bài đăng trên Facebook. Hứa hẹn sẽ là công cụ tuyệt vời, không thể thiếu cho những tín đồ có thói quen đọc bình luận chùa.

Video chú thích cách hoạt động của tiện ích Comment Cleaner for Facebook

Điều đáng tiếc là tiện ích Comment Cleaner for Facebook chưa có trên Cửa hàng Chrome trực tuyến cho nên cách cài đặt có phần khác hơn các tiện ích mà chúng ta từng biết. Thế nhưng cũng không phải phức tạp lắm, chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích Comment Cleaner for Facebook

Bước 1: Bạn có thể tải tiện ích Comment Cleaner for Facebook dưới dạng gói tại kho lưu trữ mã nguồn GitHub hoặc trực tiếp qua liên kết bên dưới:

Bấm vào nút Clone or download rồi chọn Download ZIP để tải xuống tiện ích
Bấm vào nút Clone or download rồi chọn Download ZIP để tải xuống tiện ích

Bước 2: Sau khi tải về tệp tin sẽ có định dạng .zip, bạn hãy giải nén nó ra thư mục bất kỳ. Sau đó dùng trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng sao chép và truy cập vào đường dẫn tương ứng bên dưới:

  • Đối với Google Chrome: chrome://extensions
  • Đối với Cốc Cốc: coccoc://extensions/
  • Đối với Microsoft EDGE: edge://extensions/

Bước 3: Trong trung tâm tiện ích mở rộng, kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm nút Tải tiện ích đã giải nén.

Bước 4: Tiến hành tìm đến thư mục nhận được mà bạn đã giải nén lúc nãy (tên là Facebook-Comment-Cleaner-Chrome-Extension–master) rồi bấm nút Select Folder để chọn.

Ngay sau đó tiện ích sẽ được cài đặt vào trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy nó xuất hiện trong danh sách. Như vậy là có thể bắt đầu sử dụng rồi đấy.

Hướng dẫn ẩn bình luận ngắn, gắn thẻ bằng Comment Cleaner for Facebook

Sau khi cài đặt hoàn tất, bấm vào biểu tượng tiện ích Comment Cleaner for Facebook ở phía trên góc phải trình duyệt hoặc khay tiện ích. Một popup hiện lên chứa các tùy chọn mà bạn cần biết để thiết lập và sử dụng như sau:

  • Automatically Clean Comments: Bật tắt tính năng tự động ẩn bình luận ngắn, gắn thẻ
  • Manual Clean (alt/option + x) : Ẩn bình luận theo hình thức thủ công bằng cách bấm nút Clean hoặc phím tắt ALT/OPTION + X
  • Manual Restore (alt/option + z): Khôi phục bình luận đã bị ẩn theo hình thức thủ công bằng cách bấm nút Restore hoặc phím tắt ALT/OPTION + Z
  • Clean comments with x % or more tagged friends: Mức độ lọc bình luận gắn thẻ tag áp dụng với cả bạn bè (mặc định là 100% – sạch sẽ)
  • Clean comments with x or fewer words: Thiết lập số lượng chữ ít hơn bao nhiêu sẽ bị ẩn.

Sau khi thiết lập xong bạn có thể truy cập vào một bài đăng bất kỳ trên Facebook sau đó sử dụng phím tắt để ẩn bình luận chứa nội dung ngắn hoặc gắn thẻ tag của người khác được rồi đấy.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật