Người gửi bài:

Cập nhật: 13:55 12/11/2019

Cùng chủ đề với :

AnimojiMemoji là 2 tính năng gửi nhãn dán biểu hiện cảm xúc khi soạn tin nhắn rất thú vị có sẵn trên bàn phím của các thiết bị iOS, iPadOS cách đây vài năm. Thế nhưng sau một thời gian ngắn Animoji và Memoji lại không được người dùng ưa chuộng, đa phần vì thiết kế của các biểu tượng quá thô thiển nhất là khi hiển thị trên thiết bị Android.

Trong khi đó, cả Animoji và Memoji lúc nào cũng hiển thị bằng 2 shortcut trong thanh trên cùng mỗi khi bàn phím soạn văn bản mở ra. Điều này gây bất tiện khi chúng ta muốn truy cập nhanh các ứng dụng khác ngay trong bàn phím, phải vuốt sang mới nhìn thấy shortcut ứng dụng cần mở. Chính vì vậy, mà nếu bạn không sử dụng Animoji và Memoji thì tốt hơn hết là hãy tắt nó đi.

Điều may mắn là kể từ phiên bản iOS 13, Apple đã cho phép người tùy ý quyết định sự có mặt của Animoji và Memoji trong bàn phím. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện, mời theo dõi nội dung dưới:

Bước 1: Mở bàn phím, từ thanh ứng dụng cuộn sang phải sau đó chọn mục More

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, bấm nút Edit ở phía trên góc phải. Tại đây bấm vào biểu tượng dấu cạnh 2 ứng dụng Animoji và Memoji Sticker để loại bỏ chúng khỏi danh mục yêu thích (Favourites).

Bước 3: Sau khi loại bỏ, chúng sẽ được chuyển xuống mục More App. Lúc này hãy vô hiệu hóa hoạt động của chúng bằng nút gạt bên cạnh.

Bước 4: Bấm nút Done để lưu lại những thay đổi vừa thiết lập.

Như vậy là xong, bạn sẽ không còn nhìn thấy 2 ứng dụng Animoji và Memoji trong bàn phím nữa. Với phương pháp tương tự bạn có thể ẩn luôn các ứng dụng khác như Apple Store, Music, Digital Touch, Google, Photos, One Drive… ra khỏi bàn phím.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật