Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:12 25/03/2020

Cách ẩn Album ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone của Xiaomi hiện nay đều được trang bị sẵn một ứng dụng quản lý hình ảnh, video mặc định tên là Thư Viện (MIUI Gallery).

Ngoài làm tốt chức năng chính thì ứng dụng Thư Viện của Xiaomi còn có khá nhiều tính năng phụ hữu ích. Có thể kể đến như cài video làm hình nền, ghép bầu trời vào ảnh… hay tiện lợi hơn là ẩn một Album hình ảnh hoặc video bất kỳ mà trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu đến các bạn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng ẩn hình ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện của Xiaomi
Hướng dẫn sử dụng tính năng ẩn hình ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện của Xiaomi

1. Ẩn Album ảnh, video trong Thư Viện của Xiaomi

Nếu trong điện thoại của bạn có những hình ảnh, video thuộc tính chất riêng tư hoặc chúng là một thể loại đặc biệt mà bạn không muốn chúng hiển thị công khai thì hãy sử dụng tính năng Ẩn Album có sẵn trên ứng dụng Thư Viện của Xiaomi.

Tính năng này sẽ đưa tất cả hình ảnh, video trong Album bạn chọn vào một khu vực riêng mà với những người không am hiểu về điện thoại Xiaomi sẽ không biết cách để truy cập vào. Dưới đây là cách sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng Thư Viện, chuyển sang tab Album.

Bước 2: Chạm giữ vào Album cần ẩn sau đó chọn dòng Không hiển thị trong cửa sổ hiện lên.

Ngay lập tức, Album vừa thực hiện cung như các hình ảnh video bên trong nó sẽ bị biến mất khỏi Thư Viện.

Lưu ý:

2. Xem và hiển thị lại Album ảnh, video đã ẩn trong Thư Viện của Xiaomi

Như đã nói, sau khi ẩn các hình ảnh và video trong Album sẽ không còn hiển thị trong ứng dụng Thư Viện nữa. Vậy làm sao để xem lại hoặc bỏ ẩn đây?

Thực ra bạn vẫn có thể xem lại chúng trong ứng dụng Quản lý tập tin, thế nhưng sẽ hơi phức tạp một tí. Do đó nếu muốn, dưới đây là cách chuyên nghiệp nhất:

Bước 1: Mở ứng dụng Thư Viện, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn mục Xem album ẩn. Tại đây bạn sẽ thấy những Album đã ẩn đồng thời có thể bấm nút Bỏ ẩn hoặc mở để xem các hình ảnh, video bên trong.

Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong tính năng ẩn và bỏ ẩn Album ảnh, video trong ứng dụng Thư Viện của Xiaomi. Và như các bạn có thể thấy, tính năng này không nên dùng cho những hình ảnh hoặc video mang tính chất riêng tư cao. Thay vào đó, nếu cần thiết bị bạn nên sử dụng tính năng Khóa ứng dụng của Xiaomi sẽ an toàn hơn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 43 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 72 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 94 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 113 lượt xem