Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:46 24/10/2021

Cách ẩn Album ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone của Xiaomi hiện nay đều được trang bị sẵn một ứng dụng quản lý hình ảnh, video mặc định tên là Thư Viện (MIUI Gallery).

Ngoài làm tốt chức năng chính thì ứng dụng Thư Viện của Xiaomi còn có khá nhiều tính năng phụ hữu ích. Có thể kể đến như cài video làm hình nền, ghép bầu trời vào ảnh… hay tiện lợi hơn là ẩn một Album hình ảnh hoặc video bất kỳ mà trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu đến các bạn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng ẩn hình ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện của Xiaomi
Hướng dẫn sử dụng tính năng ẩn hình ảnh, video và hiển thị trở lại trong Thư Viện của Xiaomi

1. Ẩn Album ảnh, video trong Thư Viện của Xiaomi

Nếu trong điện thoại của bạn có những hình ảnh, video thuộc tính chất riêng tư hoặc chúng là một thể loại đặc biệt mà bạn không muốn chúng hiển thị công khai thì hãy sử dụng tính năng Ẩn Album có sẵn trên ứng dụng Thư Viện của Xiaomi.

Tính năng này sẽ đưa tất cả hình ảnh, video trong Album bạn chọn vào một khu vực riêng mà với những người không am hiểu về điện thoại Xiaomi sẽ không biết cách để truy cập vào. Dưới đây là cách sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng Thư Viện, chuyển sang tab Album.

Bước 2: Chạm giữ vào Album cần ẩn sau đó chọn dòng Không hiển thị trong cửa sổ hiện lên.

Ngay lập tức, Album vừa thực hiện cung như các hình ảnh video bên trong nó sẽ bị biến mất khỏi Thư Viện.

Lưu ý:

2. Xem và hiển thị lại Album ảnh, video đã ẩn trong Thư Viện của Xiaomi

Lưu ý:

Như đã nói, sau khi ẩn các hình ảnh và video trong Album sẽ không còn hiển thị trong ứng dụng Thư Viện nữa. Vậy làm sao để xem lại hoặc bỏ ẩn đây?

Thực ra bạn vẫn có thể xem lại chúng trong ứng dụng Quản lý tập tin, thế nhưng sẽ hơi phức tạp một tí. Do đó nếu muốn, dưới đây là cách chuyên nghiệp nhất:

Bước 1: Mở ứng dụng Thư Viện, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn mục Xem album ẩn. Tại đây bạn sẽ thấy những Album đã ẩn đồng thời có thể bấm nút Bỏ ẩn hoặc mở để xem các hình ảnh, video bên trong.

Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong tính năng ẩn và bỏ ẩn Album ảnh, video trong ứng dụng Thư Viện của Xiaomi. Và như các bạn có thể thấy, tính năng này không nên dùng cho những hình ảnh hoặc video mang tính chất riêng tư cao. Thay vào đó, nếu cần thiết bị bạn nên sử dụng tính năng ẩn và khóa tin nhắn, hình ảnh, tệp tin riêng tư sẽ an toàn hơn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem