Người gửi bài:

Cập nhật: 16:41 03/12/2019

Cùng chủ đề với :

Story hay tin hẳn là một tính năng không hề xa lạ với các bạn dùng mạng xã hội hiện nay. Về cách hoạt động thì Story của Instagram không khác gì trên Facebook nhưng cách quản lý đối tượng xem thì Instagram sẽ phức tạp hơn một chút.

Mặc định, cứ mỗi Story được chúng ta đăng tải trên Instagram sẽ hiển thị ở chế độ công khai, nhờ vậy mọi người đều có thể nhìn thấy qua nhiều hình thức khác nhau. Trong trường hợp bạn không muốn một số người khác xem Story của mình thì phải làm sao?

Có thể bạn chưa biết, Instagram có đến 4 tính năng để ẩn Story của bạn với người khác. Bạn đã biết hết chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Ẩn Story của chính bạn với người khác trên Instagram

1. Sử dụng tùy chọn Ẩn tin

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram chuyển qua tab Tài khoản > chọn biểu tượng Danh Mục > Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào mục Quyền riêng tư > Tin

Bước 3: Ở dòng Ẩn tin đối với, bấm vào mục x người ( trong đó, x là số người mà bạn không cho phép xem Story của mình, đây là lần đầu sử dụng nên sẽ là 0 người).

Bước 4: Tiếp đến nhập tên người dùng cần mà bạn không cho phép xem Story rồi đặt dấu tích vào họ và bấm biểu tượng để lưu lại.

Như vậy, những người có trong danh sách sẽ không thể nào xem Story của bạn nữa. Hình thức này tuy hiệu quả cao nhưng với trường hợp có quá nhiều người cần chặn xem Story thì bạn sẽ mất nhiều thời gian.

2. Sử dụng tính năng Bạn bè thân thiết

Bạn bè thân thiết là một tính năng mới được Instagram ra mắt trong năm 2019 nhằm phân loại giữa người theo dõi bình thường và bạn bè quen biết. Dĩ nhiên những người được nằm trong danh sách bạn bè thân thiết sẽ có nhiều quyền hơn người theo dõi bình thường, trong đó có cả quyền xem Story của chúng ta nữa. Dưới đây là cách thêm người theo dõi vào danh sách bạn bè thân thiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram chuyển qua tab Tài khoản > chọn biểu tượng Danh Mục > Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào mục Quyền riêng tư > Bạn thân (Trong lần đâu truy cập tính năng này bấm nút Bắt đầu)

Bước 3: Từ những người mà bạn đang theo dõi được gợi ý hoặc nhập từ khóa tìm kiếm, bạn hãy bấm nút Thêm để bổ sung họ vào danh sách bạn bè thân và bấm nút Tạo danh sách.

Như vậy là chúng ta đã có một danh sách bạn bè thân thiết. Sau này mỗi khi đăng Story bạn chỉ cần chọn đối tượng chia sẻ là Bạn thân là tất cả những ai mà bạn đã thêm trước đó sẽ nhìn thấy, còn những người theo dõi khác thì không.

3. Chuyển sang tài khoản riêng tư

Khi đặt tài khoản thành chế độ riêng tư, mọi nội dung mà bạn đăng tải (bao gồm Story, Ảnh, Video, Trạng thái…) sẽ được ẩn với người lạ và chỉ những người đang theo dõi bạn mới có thể nhìn thấy. Phương pháp này cũng được áp dụng để “câu” lượt theo dõi khá tốt trên Instagram.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram chuyển qua tab Tài khoản > chọn biểu tượng Danh Mục > Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào mục Quyền riêng tư > Quyền riêng tư của tài khoản

Bước 3: Kích hoạt nút gạt ở tùy chọn Tài khoản cá nhân rồi xác nhận là xong.

4. Sử dụng tính năng Ẩn Story từ trang cá nhân

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của người cần chặn xem Story của bạn, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm.

Bước 2: Trong popup hiện lên, chọn mục Ẩn tin và xác nhận bằng nút Ẩn

Thao tác trên sẽ bổ sung người đó vào danh sách những người không được phép xem Story của bạn. Bạn có thể xem lại danh sách này hoặc xóa bỏ một người bất kỳ nếu muốn khi áp dụng lại các thao tác trình bày ở cách 1.

Trên là 4 cách ẩn Story của bạn không cho người bất kỳ xem trên Instagram. Mỗi cách có ưu nhược điểm khác nhau cho nên bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu nhé.




Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Bài viết liên quan
Mới cập nhật