Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:12 01/07/2022

Cách xem và chia sẻ mật khẩu Wifi bằng mã QR cho mọi máy Android

Cùng chủ đề với , :

Trước đây để xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên smartphone Android, người dùng phải cần đến sự hỗ trợ từ ứng dụng thứ ba hoặc root thiết bị.

Thế nhưng, kể từ phiên bản Android 10 Q thì một tính năng chuyên làm công việc này đã ra đời đó chính là chia sẻ mật khẩu Wifi bằng mã QR.

Mật khẩu Wifi sẽ được nằm trong mã QR này
Mật khẩu Wifi sẽ được nằm trong mã QR này

Thực ra thì chia sẻ mật khẩu Wifi bằng mã QR cũng không phải là tính năng mới gì vì trước đây nó đã có sẵntrên các nền tảng Android tùy biến như MIUI (Xiaomi) rồi. Còn Android 10 Q chỉ giúp tính năng này phổ biến hơn trên tất cả các dòng smartphone Android chưa hỗ trợ.

Đúng với tên gọi, tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi bằng mã QR sẽ giúp người dùng xem lại mật khẩu Wifi đang kết nối dưới dạng hình ảnh mã QR. Từ mã QR nhận được, người dùng có thể quét để lấy mật khẩu hoặc chia sẻ trực tiếp mã QR đó cho người khác để họ tự quét rồi kết nối vào Wifi mà không cần nhập mật khẩu thủ công.

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ quét mã QR. Bạn có thể dùng tạm tính năng quét mã QR của Zalo hoặc thông qua một ứng dụng chuyên nghiệp được cài đặt thêm. Còn để lấy mã QR của điểm kết nối Wifi đang sử dụng trên smartphone Android có hỗ trợ thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn lấy mã QR chia sẻ Wifi cho mọi smartphone Android

Dưới đây là các bước lấy mã QR Wifi đang kết nối cho một số dòng smartphone Android phổ biến. Từ mã QR nhận được, bạn có thể lưu nó vào thiết bị bằng cách chụp ảnh màn hình.

1. Xiaomi

2. Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Kết nối.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn mục Wi-Fi với tên điểm kết nối đang sử dụng.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên điểm kết nối đang sử dụng. Tiếp đến chọn mục Mã QR ở góc phải, vậy là mã QR sẽ hiển thị ngay lập tức.

3. Vivo

Bước 1: Vuốt xuống để mở trung tâm điều khiển sau đó bấm chạm giữ vào biểu tượng Wifi. Tiếp đến bấm vào tên điểm kết nối mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, bấm nút Chia sẻ. Ngay sau đó mã QR sẽ hiện ra kèm theo mật khẩu bên dưới.

4. Nokia

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Mạng và kết nối > Wi-Fi

Bước 2: Bấm vào tên điểm kết nối đang sử dụng, chọn tính năng Chia sẻ và mã QR sẽ hiện ra.

5. Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi

Bước 2: Bấm vào biểu tượng chữ i của điểm kết nối đang sử dụng > Mã QR Wifi

6. Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi

Bước 2: Bấm vào biểu tượng chữ i của điểm kết nối đang sử dụng > Mã QR WifiXếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem