Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường

Tình trạng sạc pin vào điện thoại bị chậm, phải chờ rất lâu có rất nhiều nguyên nhân trong số đó có những nguyên nhân mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà được mà không cần đem ra trung tâm bảo hành… Hãy cùng HieuMobile tìm hiểu các nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu đầy cũng như cách khắc phục về nó để sạc nhanh hơn nhé.

Kiểm tra nơi tiếp xúc điện ở cổng sạc

Vấn đề đầu tiên, đơn giản nhất khi phát hiện điện thoại lâu nay sử dụng bỗng dưng sạc pin lâu đầy đó chính là kiểm tra đầu dây sạc, các nơi tiếp xúc điện của điện thoại lẫn thiết bị sạc xem có bị bụi vào hay không rồi làm sạch chúng bằng các dụng cụ như que sắt nhỏ… trong quá trình làm sạch các bạn nên tắt nguồn máy, rút thiết bị sạc ra khỏi ổ cắm để tránh gây chập mạch với nguồn điện.

Hình ảnh 2ZcIYlx của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Sở dĩ cần làm vậy chính là sau một thời gian sử dụng, các điểm tiếp xúc điện như đầu sạc, ổ cắm, chuôi cắm điện thoại sẽ bị đóng bụi bẩn, rác đóng vào gây tiếp xúc kém cho nguồn điện. Từ đó điện vào yếu – dẫn đến tình trạng sạc pin rất chậm, đáng lo hơn là ảnh hưởng đến pin hoặc các thiết bị linh kiện khác trong máy nếu bị lâu dài.

Tiếp đến là chúng ta kiểm tra xem các đoạn tiếp xúc chuôi cắm với điện thoại có bị lỏng hay chưa vào sát hết hay không – có một số thiết bị sau một thời gian dài các chốt cắm sẽ bị mòn, không chắc chắn như lúc mới mua. Chính vì vậy mà khi sạc chúng ta cần cắm sát chuôi vào một cách cẩn thận, ngay ngắn để tránh được vấn đề hao mòn này cũng như đảm bảo được các điểm tiếp xúc nguồn điện được ăn khớp hết với nhau.

Hạn chế sử dụng điện thoại trong lúc sạc Pin

Quá phổ biến với chúng ta chính là vừa dùng điện thoại vừa sạc pin ví dụ như treo game, treo facebook… lúc này máy sẽ vừa hoạt động vừa hao tổn một lượng pin không hề nhỏ bởi tình trạng nóng máy hơn bình thường. Do đó các bạn cần hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc pin bằng cách tắt các kết nối mạng, GPS, thoát hoàn toàn các ứng dụng, game hay tốt hơn cả là tắt nguồn. Lúc này điện thoại của bạn sẽ rất rảnh rang để tiếp thu nguồn điện khi sạc một cách nhanh nhất.

Sử dụng cáp sạc phù hợp

Trong trường hợp điện thoại của bạn đã thay thế cáp sạc zin bằng một loại cáp sạc khác vì lý do nào đó thì nên kiểm tra xem cáp sạc mới có phù hợp với thiết đang dùng hay không. Ví dụ như điện thoại của bạn có dung lương pin cao dùng nguồn sạc 2A nhưng cáp sạc bạn mới mua chỉ có 1A thì chắc chắn nguồn điện vào pin sẽ rất chậm. Bên cạnh đó, khi cáp sạc bị gãy hay hư một điểm nào đó cũng ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Hình ảnh 6p9hRXs của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Do lỗi hiển thị Pin

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn Pin của bạn theo thời gian đó mà cũ dần – hay còn gọi là chai pin. Tùy theo thời gian sử dụng mà Pin có thể bị chai ít hoặc nhiều, nếu chai ít sẽ dẫn đến vấn đề đo sai nguồn điện sạc hiển thị trên màn hình. Lúc này chúng ta nên chủ động điều chỉnh lại dung lượng của pin bằng cách sau:

Lưu ý: Cách trên không được sử dụng quá nhiều lần liên tục vì không chỉ không giúp ích mà nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Hình ảnh s1oUcwD của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn đã thực hiện kiểm tra khắc phục theo 04 phương pháp trên mà tình trạng sạc pin vẫn còn chậm một cách không bình thường thì chỉ có phương án đem máy đến các trung tâm bảo hành. Không nên tiếp tục sử dụng quá lâu nếu không muốn viên pin của điện thoại bạn ngày càng chai đi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


18 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


3 ngày trước 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem