Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường

Tình trạng sạc pin vào điện thoại bị chậm, phải chờ rất lâu có rất nhiều nguyên nhân trong số đó có những nguyên nhân mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà được mà không cần đem ra trung tâm bảo hành… Hãy cùng HieuMobile tìm hiểu các nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu đầy cũng như cách khắc phục về nó để sạc nhanh hơn nhé.

Kiểm tra nơi tiếp xúc điện ở cổng sạc

Vấn đề đầu tiên, đơn giản nhất khi phát hiện điện thoại lâu nay sử dụng bỗng dưng sạc pin lâu đầy đó chính là kiểm tra đầu dây sạc, các nơi tiếp xúc điện của điện thoại lẫn thiết bị sạc xem có bị bụi vào hay không rồi làm sạch chúng bằng các dụng cụ như que sắt nhỏ… trong quá trình làm sạch các bạn nên tắt nguồn máy, rút thiết bị sạc ra khỏi ổ cắm để tránh gây chập mạch với nguồn điện.

Hình ảnh 2ZcIYlx của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Sở dĩ cần làm vậy chính là sau một thời gian sử dụng, các điểm tiếp xúc điện như đầu sạc, ổ cắm, chuôi cắm điện thoại sẽ bị đóng bụi bẩn, rác đóng vào gây tiếp xúc kém cho nguồn điện. Từ đó điện vào yếu – dẫn đến tình trạng sạc pin rất chậm, đáng lo hơn là ảnh hưởng đến pin hoặc các thiết bị linh kiện khác trong máy nếu bị lâu dài.

Tiếp đến là chúng ta kiểm tra xem các đoạn tiếp xúc chuôi cắm với điện thoại có bị lỏng hay chưa vào sát hết hay không – có một số thiết bị sau một thời gian dài các chốt cắm sẽ bị mòn, không chắc chắn như lúc mới mua. Chính vì vậy mà khi sạc chúng ta cần cắm sát chuôi vào một cách cẩn thận, ngay ngắn để tránh được vấn đề hao mòn này cũng như đảm bảo được các điểm tiếp xúc nguồn điện được ăn khớp hết với nhau.

Hạn chế sử dụng điện thoại trong lúc sạc Pin

Quá phổ biến với chúng ta chính là vừa dùng điện thoại vừa sạc pin ví dụ như treo game, treo facebook… lúc này máy sẽ vừa hoạt động vừa hao tổn một lượng pin không hề nhỏ bởi tình trạng nóng máy hơn bình thường. Do đó các bạn cần hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc pin bằng cách tắt các kết nối mạng, GPS, thoát hoàn toàn các ứng dụng, game hay tốt hơn cả là tắt nguồn. Lúc này điện thoại của bạn sẽ rất rảnh rang để tiếp thu nguồn điện khi sạc một cách nhanh nhất.

Sử dụng cáp sạc phù hợp

Trong trường hợp điện thoại của bạn đã thay thế cáp sạc zin bằng một loại cáp sạc khác vì lý do nào đó thì nên kiểm tra xem cáp sạc mới có phù hợp với thiết đang dùng hay không. Ví dụ như điện thoại của bạn có dung lương pin cao dùng nguồn sạc 2A nhưng cáp sạc bạn mới mua chỉ có 1A thì chắc chắn nguồn điện vào pin sẽ rất chậm. Bên cạnh đó, khi cáp sạc bị gãy hay hư một điểm nào đó cũng ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Hình ảnh 6p9hRXs của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Do lỗi hiển thị Pin

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn Pin của bạn theo thời gian đó mà cũ dần – hay còn gọi là chai pin. Tùy theo thời gian sử dụng mà Pin có thể bị chai ít hoặc nhiều, nếu chai ít sẽ dẫn đến vấn đề đo sai nguồn điện sạc hiển thị trên màn hình. Lúc này chúng ta nên chủ động điều chỉnh lại dung lượng của pin bằng cách sau:

Lưu ý: Cách trên không được sử dụng quá nhiều lần liên tục vì không chỉ không giúp ích mà nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Hình ảnh s1oUcwD của Các vấn đề khiến sạc Pin vào điện thoại bị chậm hơn bình thường tại HieuMobile

Trong trường hợp bạn đã thực hiện kiểm tra khắc phục theo 04 phương pháp trên mà tình trạng sạc pin vẫn còn chậm một cách không bình thường thì chỉ có phương án đem máy đến các trung tâm bảo hành. Không nên tiếp tục sử dụng quá lâu nếu không muốn viên pin của điện thoại bạn ngày càng chai đi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tạo giọng nói chị Google từ văn bản để ghép vào video

Nếu bạn thường xem video trên TikTok hoặc review phim trên Facebook thì chắc chắn rất quen thuộc với một giọng đọc nữ miền Bắc khá ấm áp và rõ ràng. Nếu bạn chưa biết...


5 giờ trước 12 lượt xem

Tăng RAM ảo bằng ứng dụng SWAP – No ROOT có hiệu quả không ?

Trong năm 2021, hàng loạt smartphone Android được trang bị tính năng mở rộng RAM ảo với nhiều tên gọi khác nhau như: RAM Extension của Xiaomi, RAM+ của OPPO… Tất cả tính năng này...


10 giờ trước 23 lượt xem

Cách tăng RAM ảo bằng bộ nhớ trong cho smartphone Xiaomi

RAM ảo hay V RAM (viết tắt từ Virtual RAM) là dung lượng bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên bổ sung được tạo ra bởi tính năng trong phần mềm thay vì phần cứng như...


1 ngày trước 64 lượt xem

Lỗi không có kết nối internet khi xem Youtube trên máy tính

Bên cạnh Youtube Vanced trên điện thoại thì phiên bản web của Youtube khi xem trên máy tính, laptop thông qua trình duyệt thỉnh thoảng cũng gặp lỗi “Không có kết nối internet. Vui lòng...


1 ngày trước 42 lượt xem

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 85 lượt xem