Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook


Cùng chủ đề với , , :

Như vậy chỉ còn ngày mai nữa thôi, giải bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018 sẽ được chính thức bắt đầu trận đấu đầu tiên. Không khí bên ngoài dù các bạn không cảm nhận được nhưng chắc chắn là trên mạng xã hội như Facebook thì rất náo nhiệt vì có nhiều cập nhật nhật mới trong sáng ngày hôm nay giúp người dùng chào đón một sự kiện thể thao lớn chỉ diễn ra 4 năm 1 lần nay.

Hình ảnh optimized i8i1 của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

1. Thay đổi khung ảnh đại diện mừng World Cup 2018

Nhằm bày tỏ niềm đam mê của môn thể thao vua cũng như tăng không khí mới mẻ cho tường nhà, nhiều người dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên nhiều quốc gia khác đã bắt đầu thay đổi khung ảnh đại diện với chủ đề World Cup 2018. Khung ảnh đại diện là một tính năng của Facebook ra mắt cách đây khoảng 1 năm được người dùng chuyên sử dụng với mục đích chào đón các sự kiện lớn, trào lưu internet hay bày tỏ một vấn đề nào đó… có thể thấy một số hoạt động sử dụng khung ảnh đại diện tại Việt Nam gần đây như: Chạy ngay đi (Album của ca sĩ Sơn Tùng MTP), SEA GAME 29

Hình ảnh optimized bcox của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

Để thay đổi khung ảnh đại diện với chủ đề mừng World Cup 2018, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân rồi thực hiện theo các bước sau:

  • Từ ảnh đại diện đang sử dụng, chọn Thay đổi ảnh đại diện > Thêm Khung > điền từ khóa “World Cup 2018” vào ô > Lựa chọn khung mà bạn yêu thích > chọn Sử dụng làm ảnh đại diện là hoàn tất.

2. Sử dụng nhãn dán, phông nền bóng đá

Nhãn dán là tính năng được Facebook cập nhật từ lâu giúp các dòng status trở nên sinh động hơn, kể từ hôm nay Facebook sẽ bổ sung thêm các nhãn dán có chủ đề mừng World Cup 2018. Cụ thể, các nhãn dán này đều mang thiết kế của 2 nhân vật giới tính nam và nữ mặc chiếc áo cùng chiếc khăn được giơ lên bằng 2 tay với màu cờ và tên các quốc gia tham dự World Cup 2018.

Hình ảnh optimized qbbc của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

  • Từ bây giờ, bạn có thể sử dụng các loại nhãn dán mới này cho trạng thái của mình bằng cách chọn vào Ô đăng trạng thái > chọn biểu tượng 3 chấm để mở rộng chức năng bổ sung > Nhãn Dán > bấm biểu tượng dấu cộng > tìm đến tên “Khăn choàng bóng đá 2018” sau đó tải về để sử dụng.

Đi cùng với nhãn dán, phông nền chào đón World Cup 2018 cũng được Facebook bổ sung bằng các phông nền hình quả bóng nhiều màu sắc và sân bóng. Bạn có thể tìm thấy các phông nền này khi bấm vào biểu tượng danh mục Phông nền > ở mục Mới.

Hình ảnh optimized ldah của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

3. Chơi thử tựa game Golden Boot

Golden Boot là tựa game có thể loại bóng đá được nhiều người chơi nhất trong thời điểm World Cup 2018 cận kề (lên đến gần 8 triệu), trong game bạn sẽ được trở thành cầu thủ sút phạt đua quả bóng vào khung thành của đối phương. Golden Boot có nhiều chế độ chơi như tranh cúp quốc tế, chơi thách đấu, chơi giao hữu, chơi đơn. Bạn có thể thi tài sút bóng cùng với bất kỳ người chơi nào trên toàn thế giới khi chọn ngẫu nhiên hoặc ngay cả những ai có trong danh sách bạn bè của mình.

Hình ảnh optimized xivw của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

Trong màn chơi bạn sẽ có 1 quả bóng cùng sự có mặt của các cầu thủ và thủ môn phe bên kia làm nhiệm vụ chặn bóng. Bạn chỉ cần chạm quẹt ngón tay để định hướng sút bóng vào khung thành theo quy định để ghi điểm, điểm số sẽ được tính theo vị trí đích mà bạn đã sút trúng. Mỗi cấp độ sẽ có độ khó tăng dần, góc sút và khoảng cách sẽ ngày càng hiểm trở gây khó khăn cho bạn nhưng đây cũng là một điểm hay Golden Boot.

Hình ảnh optimized ij8h của Các trào lưu mới nổi để chào đón World Cup 2018 trên Facebook tại HieuMobile

Để chơi game Golden Boot, bạn không cần phải tải về nhờ ứng dụng Messenger (dành cho điện thoại) ở biểu tượng Game và ngay trong trang chủ của Facebook (dành cho máy tính) tại mục Trò Chơi. Ngoài ra bạn có thể điều từ khóa Golden Boot vào khung tìm kiếm trên cả 2 phiên bản ứng dụng di động và web máy tính để thưởng thức tựa game đậm chất World Cup 2018 này.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật