Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Các thiết bị Xiaomi đã có thể mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt


Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản MIUI 10.3.1.0 người dùng thiết bị Xiaomi đã có thể mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt thay vì chỉ vân tay và mật khẩu trước đó.

Hôm nay hàng loạt các thiết bị smartphone Xiaomi đã có thể nâng cấp lên bản cập nhật MIUI 10.3.1.0 với các cải tiến bảo mật hệ thống, sửa chữa các lỗi tồn đọng từ bản cập nhật trước và một số tính năng mới. Trong đó nổi bật nhất là công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình đã được cải tiến về tốc độ đồng thời tích hợp vào tính năng khóa ứng dụng.

Tính năng khóa ứng dụng trên hệ điều hành tùy biến MIUI của Xiaomi
Tính năng khóa ứng dụng trên hệ điều hành tùy biến MIUI của Xiaomi

Khóa ứng dụng (App Lock)là một trong những tính năng trong trung tâm bảo mật của các dòng máy Xiaomi ra mắt vào năm 2018 trong phiên bản MIUI 10. Tính năng này hỗ trợ người dùng tạo một lớp bảo mật bao gồm mật khẩu và vân tay cho các ứng dụng, trò chơi đã cài đặt nhằm tránh được sự xâm nhập trái phép. Mặc dù không phải là dòng điện thoại đầu tiên trang bị thế nhưng tính năng khóa ứng dụng trên MIUI 10 của Xiaomi đã nhận được nhiều sự đánh giá cao về hiệu quả từ người dùng. Trong năm 2019, Xiaomi tiếp tục nâng cấp tính năng Khóa ứng dụng khi tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt trong phiên bản MIUI 10.3.1.0

MIUI 10.3.1.0 và một số thông tin nội dung bản cập nhật
MIUI 10.3.1.0 và một số thông tin nội dung bản cập nhật

Từ bây giờ nếu thiết bị Xiaomi của bạn đã nâng cấp xong phiên bản MIUI 10.3.1.0 thì đã có thể trải nghiệm tính năng mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt ngay trong ứng dụng Bảo mật (xem chi tiết hướng dẫn). Tính năng mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt sẽ hoạt động độc lập với tính năng mở khóa màn hình, do đó khi kích hoạt bạn cần tạo một dữ liệu gương mặt mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt song song 2 hình thức bảo mật trước đây là hình vẽ và vân tay.

Tóm tắt các bước kích hoạt tính năng mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Xiaomi
Tóm tắt các bước kích hoạt tính năng mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Xiaomi

So với 2 hình thức bảo mật cũ ( hình vẽ và vân tay) thì nhận diện khuôn mặt khi mở khóa ứng dụng chắc chắn sẽ thuận tiện hơn cho người dùng. Hơn nữa công nghệ nhận diện khuôn mặt trên MIUI 10.3.1.0 đã được cải tiến tốc độ khiến việc mở khóa sẽ nhanh chóng hơn. Ngoài ra bản cập nhật MIUI 10.3.1.0 cũng sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình cập nhật Android 9 PIie trên các dòng máy mà Xiaomi công bố vào tháng 03/2019.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật