Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:40 07/12/2021

Các tệp tin đã tải về của Cốc Cốc, Chrome lưu ở đâu trên iPhone ?

Cùng chủ đề với , :

Cốc Cốc được biết đến là ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quản cáo và hỗ trợ tải xuống tốt nhất hiện nay trên smartphone. Bên cạnh phiên bản Android thì Cốc Cốc cũng có phiên bản iOS để hoạt động trên iPhone, iPad.

Tuy nhiên khác với phiên bản Android, các tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu… sau khi tải về bằng Cốc Cốc phiên bản iOS thì không thể tìm thấy trong thư viện và quản lý tệp của iPhone.

Điều này khiến việc truy cập, xem lại hoặc thực hiện các tác vụ như xóa, chia sẻ gặp khó khăn. Thậm chí khi Cốc Cốc bị gỡ cài đặt, các tệp tin đã tải về cũng sẽ bị xóa mà không thể khôi phục.

Thật ra tất cả tệp tin mà bạn đã tải về bằng Cốc Cốc vẫn được lưu trữ trên iPhone nhưng chúng đã bị ẩn nên bạn không thể tìm thấy trong thư viện hay trình quản lý tệp. Bằng chứng rõ rệt nhất là khi tải về một tệp tin nào đó, dung lượng bộ nhớ chiếm dụng của Cốc Cốc lại tăng theo một mức tương ứng.

Nguyên nhân khiến các tệp tin tải về bằng Cốc Cốc bị ẩn khỏi thư viện và quản lý tệp là do hệ điều hành iOS chưa cho phép. Ngoài ra không chỉ Cốc Cốc mà tất cả trình duyệt của bên thứ ba như Chrome, Brave, FireFox… cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

Để các tệp tin sau khi tải về được lưu trữ cũng như hiển thị thư viện và quản lý tệp iPhone, cách tốt nhất hiện tại là sử dụng trình duyệt mặc định của iOS là Safari. Còn với các tệp tin đã tải về bằng Cốc Cốc hoặc trình duyệt bên thứ ba, nếu muốn lưu trữ trực tiếp trên iPhone để quản lý tốt hơn thì sau khi tải về bạn hãy thực hiện thêm một thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cốc Cốc, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn mục Tệp đã tải về

Bước 2: Trong danh sách tất cả tệp tin tải xuống, bấm vào biểu tượng 3 chấm của tệp tin cần thực hiện và chọn mục Chia sẻ

Bước 3: Trong pop-up chia sẻ vừa hiện, bạn cuộn xuống dưới tìm chọn mục Lưu vào tệp sau đó chọn khu vực lưu trữ như: iCloud Drive hoặc Trên iPhone. Tốt nhất là thư mục Tải về của iCloud Drive hoặc Trên iPhone.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Lưu vào tệp trong pop-up chia sẻ, bạn hãy bấm vào mục Sửa tác vụ rồi kích hoạt tùy chọn Lưu vào tệp > Xong và thực hiện lại các bước trên.

Thao tác trên sẽ giúp bạn chuyển các tệp tin đã tải về bằng Cốc Cốc sang đám mây iCloud Drive hoặc bộ nhớ trong của iPhone. Từ đó giúp chúng hiển thị trong thư viện đối với hình ảnh, video hoặc Tệp đối các tệp tin có định dạng khác.

Sau khi chuyển thành công, bạn có thể xóa các bản tải xuống trong Cốc Cốc để tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone.

Đối với các trình duyệt khác như Chrome, Brave… cũng có thể áp dụng thao tác chuyển như trên.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem