Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:40 07/12/2021

Các tệp tin đã tải về của Cốc Cốc, Chrome lưu ở đâu trên iPhone ?

Cùng chủ đề với , :

Cốc Cốc được biết đến là ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quản cáo và hỗ trợ tải xuống tốt nhất hiện nay trên smartphone. Bên cạnh phiên bản Android thì Cốc Cốc cũng có phiên bản iOS để hoạt động trên iPhone, iPad.

Tuy nhiên khác với phiên bản Android, các tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu… sau khi tải về bằng Cốc Cốc phiên bản iOS thì không thể tìm thấy trong thư viện và quản lý tệp của iPhone.

Điều này khiến việc truy cập, xem lại hoặc thực hiện các tác vụ như xóa, chia sẻ gặp khó khăn. Thậm chí khi Cốc Cốc bị gỡ cài đặt, các tệp tin đã tải về cũng sẽ bị xóa mà không thể khôi phục.

Thật ra tất cả tệp tin mà bạn đã tải về bằng Cốc Cốc vẫn được lưu trữ trên iPhone nhưng chúng đã bị ẩn nên bạn không thể tìm thấy trong thư viện hay trình quản lý tệp. Bằng chứng rõ rệt nhất là khi tải về một tệp tin nào đó, dung lượng bộ nhớ chiếm dụng của Cốc Cốc lại tăng theo một mức tương ứng.

Nguyên nhân khiến các tệp tin tải về bằng Cốc Cốc bị ẩn khỏi thư viện và quản lý tệp là do hệ điều hành iOS chưa cho phép. Ngoài ra không chỉ Cốc Cốc mà tất cả trình duyệt của bên thứ ba như Chrome, Brave, FireFox… cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

Để các tệp tin sau khi tải về được lưu trữ cũng như hiển thị thư viện và quản lý tệp iPhone, cách tốt nhất hiện tại là sử dụng trình duyệt mặc định của iOS là Safari. Còn với các tệp tin đã tải về bằng Cốc Cốc hoặc trình duyệt bên thứ ba, nếu muốn lưu trữ trực tiếp trên iPhone để quản lý tốt hơn thì sau khi tải về bạn hãy thực hiện thêm một thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cốc Cốc, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục và chọn mục Tệp đã tải về

Bước 2: Trong danh sách tất cả tệp tin tải xuống, bấm vào biểu tượng 3 chấm của tệp tin cần thực hiện và chọn mục Chia sẻ

Bước 3: Trong pop-up chia sẻ vừa hiện, bạn cuộn xuống dưới tìm chọn mục Lưu vào tệp sau đó chọn khu vực lưu trữ như: iCloud Drive hoặc Trên iPhone. Tốt nhất là thư mục Tải về của iCloud Drive hoặc Trên iPhone.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Lưu vào tệp trong pop-up chia sẻ, bạn hãy bấm vào mục Sửa tác vụ rồi kích hoạt tùy chọn Lưu vào tệp > Xong và thực hiện lại các bước trên.

Thao tác trên sẽ giúp bạn chuyển các tệp tin đã tải về bằng Cốc Cốc sang đám mây iCloud Drive hoặc bộ nhớ trong của iPhone. Từ đó giúp chúng hiển thị trong thư viện đối với hình ảnh, video hoặc Tệp đối các tệp tin có định dạng khác.

Sau khi chuyển thành công, bạn có thể xóa các bản tải xuống trong Cốc Cốc để tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone.

Đối với các trình duyệt khác như Chrome, Brave… cũng có thể áp dụng thao tác chuyển như trên.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


2 giờ trước 14 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 89 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 91 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 136 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 126 lượt xem