Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:04 22/01/2021

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Thực ra hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng không phải là do cấu hình máy tính của bạn yếu mà nguyên nhân là bởi một tính năng của Edge Chromium.

Tính năng này sẽ khiến các tab mà bạn đang mở trong Edge Chromium sẽ tự động đi vào chế độ ngủ nếu bạn không truy cập sau thời gian nhất định. Khi các tab đưa vào chế độ ngủ, lượng tài nguyên chiếm dụng (RAM, CPU) sẽ ít hơn rất nhiều lần so với khi hoạt động. Nhờ đó máy tính sẽ có thể ưu tiên tài nguyên cho các chương trình khác mà bạn muốn mở đồng thời đảm bảo các tab đang mở trong Edge Chromium không bị đóng hoàn toàn.

Tính năng trên tuy hữu ích nhưng khi bạn quay lại các tab đang trong chế độ ngủ thì cần chờ trong giây lát chúng mới hoạt động trở lại được. Thời gian chờ chỉ khoảng 1-2 giây nhưng bạn sẽ cảm thấy tab xuất hiện hiện tượng giật lag hoặc các chuyển động hình ảnh sẽ bị đứng. Đây là điều rất khó tránh khỏi khi đánh thức các tab đang trong chế độ ngủ, nhất là trên các máy tính cấu hình yếu.

Mặc dù vậy, nếu cần thiết bạn có thể thiết lập lại thời gian cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ của Edge Chomium thay vỉ là 2 tiếng như mặc định. Thậm chí, bạn có thể tắt luôn tính năng tự động cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ hoặc loại trừ hoạt động của nó trên một số trang web mà bạn muốn. Dưới đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn thiết lập tính năng tự động ngủ cho các tab Edge Chromium

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium, bạn hãy truy cập vào địa chỉ edge://settings/system (dùng thao tác sao chép > dán)

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn Tiết kiệm nguồn tài nguyên với các tab ngủ để tắt tính năng tự đông cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ.

Ngoài ra ở tùy chọn Chuyển các tab không được sử dụng sang trạng thái ngủ sau một khoảng thời gian nhất định sẽ cho phép bạn đặt thời gian tự động ngủ cho các tab khi không sử dụng theo ý muốn từ ít nhất 5 phút đến tối đa 12 tiếng.

Cuối cùng, bạn có thể bấm nút Thêm ở tùy chọn Không bao giờ thiết lập các trang web này ở chế độ ngủ để bổ sung các trang web luôn cho phép hoạt động, không bị đưa vào chế độ ngủ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem