Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:04 22/01/2021

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Thực ra hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng không phải là do cấu hình máy tính của bạn yếu mà nguyên nhân là bởi một tính năng của Edge Chromium.

Tính năng này sẽ khiến các tab mà bạn đang mở trong Edge Chromium sẽ tự động đi vào chế độ ngủ nếu bạn không truy cập sau thời gian nhất định. Khi các tab đưa vào chế độ ngủ, lượng tài nguyên chiếm dụng (RAM, CPU) sẽ ít hơn rất nhiều lần so với khi hoạt động. Nhờ đó máy tính sẽ có thể ưu tiên tài nguyên cho các chương trình khác mà bạn muốn mở đồng thời đảm bảo các tab đang mở trong Edge Chromium không bị đóng hoàn toàn.

Tính năng trên tuy hữu ích nhưng khi bạn quay lại các tab đang trong chế độ ngủ thì cần chờ trong giây lát chúng mới hoạt động trở lại được. Thời gian chờ chỉ khoảng 1-2 giây nhưng bạn sẽ cảm thấy tab xuất hiện hiện tượng giật lag hoặc các chuyển động hình ảnh sẽ bị đứng. Đây là điều rất khó tránh khỏi khi đánh thức các tab đang trong chế độ ngủ, nhất là trên các máy tính cấu hình yếu.

Mặc dù vậy, nếu cần thiết bạn có thể thiết lập lại thời gian cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ của Edge Chomium thay vỉ là 2 tiếng như mặc định. Thậm chí, bạn có thể tắt luôn tính năng tự động cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ hoặc loại trừ hoạt động của nó trên một số trang web mà bạn muốn. Dưới đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn thiết lập tính năng tự động ngủ cho các tab Edge Chromium

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium, bạn hãy truy cập vào địa chỉ edge://settings/system (dùng thao tác sao chép > dán)

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn Tiết kiệm nguồn tài nguyên với các tab ngủ để tắt tính năng tự đông cho các tab không sử dụng vào chế độ ngủ.

Ngoài ra ở tùy chọn Chuyển các tab không được sử dụng sang trạng thái ngủ sau một khoảng thời gian nhất định sẽ cho phép bạn đặt thời gian tự động ngủ cho các tab khi không sử dụng theo ý muốn từ ít nhất 5 phút đến tối đa 12 tiếng.

Cuối cùng, bạn có thể bấm nút Thêm ở tùy chọn Không bao giờ thiết lập các trang web này ở chế độ ngủ để bổ sung các trang web luôn cho phép hoạt động, không bị đưa vào chế độ ngủ.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


23 giờ trước 43 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


1 ngày trước 48 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách bật giao diện tối Dark Mode cho trang tìm kiếm Google

Như các bạn đã biết, Dark Mode hay chế độ tối, chế độ ban đêm là một tính năng được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Khi Dark Mode được...


02-03-2021 104 lượt xem

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android,...


01-03-2021 91 lượt xem