Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:14 12/05/2022

Các phiên bản Gcam tốt nhất cho Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra

Cùng chủ đề với , :

Đầu năm 2022, Samsung đánh động thị trường smartphone Việt Nam bằng series Galaxy S22 bao gồm S22, S22 Plus và S22 Ultra. Cả ba phiên bản này đều được đánh giá cao về thiết kế cùng thông số vượt trội, đặc biệt là hệ thống camera.

Không chỉ tập trung nâng cấp về phần cứng, Samsung đã cải tiến phần mềm cho hệ thống camera series S22 khá đáng kể như chế độ chụp đêm Nightography, công nghệ đồng bộ khung hình Adaptive Pixel, công nghệ ổn định hình ảnh video kỹ thuật số VDIS tiên tiến… và một vài tính năng khác.

Tất cả đều khá tuyệt vời nhưng nếu bạn muốn tìm một giải pháp khác thì hãy trải nghiệm các phiên bản Gcam tốt nhất cho Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra được chia sẻ ở đây.

Gcam được gọi tắt từ cái tên Google Camera là ứng dụng máy ảnh do Google phát triển dành riêng cho thiết bị Pixel. Kể từ khi mới ra mắt, Gcam luôn được biết đến với khả năng tăng cường chất lượng hình ảnh video khi quay chụp cùng nhiều chế độ đặc biệt.

Nhằm giúp các dòng smartphone khác có thể sử dụng được Gcam, các lập trình viên đã tạo ra nhiều phiên bản Gcam mod được trích xuất từ thiết bị Pixel. Do đó để tìm được phiên bản Gcam tốt nhất, đầy đủ tính năng và hoạt động ổn định cho một dòng smartphone cụ thể là không hề dễ dàng.

Mặc dù vậy nếu bạn dùng các thiết bị thuộc series Galaxy S22 như S22, S22 Plus và S22 Ultra thì không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm bởi vì những phiên bản Gcam tốt nhất dành cho những dòng máy này đều có mặt trong bài viết này.

Cụ thể những phiên bản Gcam dành cho series Galaxy S22 được chia sẻ ở đây được trích xuất từ bản cập nhật mới nhất trên thiết bị Pixel 6 mà Google vừa mới ra mắt vào năm 2021. Bên cạnh đó các nhà phát triển cũng làm cho chúng hoạt động phù hợp hơn với những máy trang bị chipset Snapdragon.

Dĩ nhiên chúng cũng không thể thiếu các tính năng của Gcam gốc như: chế độ chụp đêm Night Sight, Nhiếp ảnh thiên văn ánh sáng yếu, chế độ nâng cao HDR +, video chuyển động chậm, Chế độ làm đẹp, xóa phông Lens Blur, hỗ trợ định dạng RAW… và nhiều hơn nữa trong phiên bản Gcam 8.4 .

Hướng dẫn tải về cài đặt Gcam tốt nhất cho series Galaxy S22 (Snapdragon)

1. Dành cho Galaxy S22

Bước 1: Tải về cài đặt GCam_7.3.018_Urnyx05-v2.6.apk

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ra cấp các quyền cần thiết và bấm vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện Cài đặt, chọn Cài đặt chung sau đó:

Quay lại giao diện Cài đặt, chọn mục Nâng cao sau đó:

Quay lại giao diện chính của ứng dụng Gcam sau đó bật HDR + nâng cao và Google AWB. Đến đây thiết lập đã hoàn tất, bạn chỉ việc trải nghiệm thôi.

2. Dành cho Galaxy S22 và S22 Plus

Bước 1: Tải về cài đặt MGC_8.1.101_A9_GV1zfix_ruler.apk

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, dán tệp cấu hình này vào đường dẫn thư mục MGC.8.1.101_Configs dưới (nếu chưa có thì tạo):

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng GCam, bấm vào không gian màu đen xung quanh nút chụp hoặc vào Cài đặt > Configs, sau đó tải tệp cấu hình được lưu trữ trong thư mục trên.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, mở lại Gcam tại giao diện chính vuốt xuống để bật HDR + nâng cao và Google AWB.

Bước 5: Vào Cài đặt của Gcam sau đó:

Đến đây thiết lập đã hoàn tất, bạn chỉ việc trải nghiệm thôi.

3. Dành cho Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra

Bước 1: Tải về cài đặt GCAM_8.4.400.42.XX_SHAMIM_V13_SAMSUNG_PACKAGE.apk

Bước 2: Sau khi cài đặt xong tiếp tục làm như sau:

Bước 3: Mở ứng dụng Gcam, cấp các quyền cần thiết sau đó nhanh tay chuyển sang chế độ video trước khi lỗi.

Bước 4: Bấm vào không gian màu đen xung quanh nút chụp hoặc vào Cài đặt > Configs, sau đó tải tệp cấu hình được lưu trữ trong thư mục trên.

Đến đây thiết lập đã hoàn tất, bạn chỉ việc trải nghiệm thôi.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem