Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Các nguyên nhân dẫn đến nick Facebook của bạn bị mất


Cùng chủ đề với :

Hiện nay tình trạng mất, không vào được, bắt xác minh… tài khoản Facebook chuyện thường tình cho những ai đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề mất nick Facebook nên nhiều người lầm tưởng rằng tài khoản của mình đã bị hacker lấy cắp nhưng điều đó chưa chắn đã phải. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nick Facebook bị khóa, mất vĩnh viễn kèm theo các biểu hiện để các bạn tham khảo.

Mất nick Facebook vì bị RIP

Nếu như bạn chưa biết, thì RIP nick Facebook tức là hình thức gửi báo cáo một tài khoản nào đó đã vi phạm quy định sử dụng: tên giả mạo, đăng nội dung đồi trụy, bạo lực, spam phá hoại… nhưng loại thường gặp nhất chính là báo cáo tài khoản giả mạo. Sau khi Facebook nhận được báo cáo thì lập tức họ sẽ kiểm tra và cho xác minh lại tài khoản của người bị RIP – nếu không trùng khớp sẽ dẫn đến việc bị khóa vĩnh viễn tài khoản. Để có cái nhìn chi tiết về hình thức RIP nick Facebook cũng như cách phòng chống, các bạn xem ở liên kết bên dưới:

Hình ảnh EA7WJek của Các nguyên nhân dẫn đến nick Facebook của bạn bị mất tại HieuMobile

Bị mất nick Facebook chủ yếu là các người dùng chưa biết cách bảo vệ tài khoản của mình và kèm theo một thành phần khác thích phá hoại người khác. Nếu như một ngày đăng nhập vào tài khoản, bỗng dưng Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh hình ảnh bạn bè, upload hình ảnh 2 mặt giấy chứng minh hoặc bằng lái xe – đây chính là biểu hiệu chứng tỏ nick của bạn đã bị ai đó báo cáo (RIP).

Mất nick do bị keylog

Phổ biến như tình trạng thứ nhất, hình thức này cũng khá nguy hiểm vì đối tượng thực hiện không phải là những người dùng bình thường mà là những người có khả năng lập trình website – am hiểu về  Keylog. Kẻ thực hiện sẽ tạo dựng một trang web có giao diện tương đối giống với Facebook nhưng chỉ có một nội dung chính là yêu cầu bạn điền tài khoản, mật khẩu để đăng nhập.

Chính vì giao diện quá giống mà nhiều bạn lầm tưởng rằng đây là một trang web của Facebook thực nên sẽ làm theo,  kết quả là các thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ được chuyển đến kẻ thực hiện. Rồi từ đó họ có thể đăng nhập vào nickk Facebook của bạn rồi làm gì cũng được, có trường hợp giả danh người dùng đi lừa đảo, mượn tiền bạn bè… rất nguy hiểm.

Sau khi nhấp vào liên kết trên, sẽ có một trang web giống với Facebook yêu cầu bạn đăng nhập để đánh cắp tài khoản

Sau khi nhấp vào liên kết trên, sẽ có một trang web giống với Facebook yêu cầu bạn đăng nhập để đánh cắp tài khoản

Biểu hiện của hình thức này rất dễ nhận ra, các trang web gắn keylog như trên hầu như xuất hiện từ các liên kết nhạy cảm (đồi trụy, tin sốc…) được đăng tải trên Facebook. Chính vì vậy, khi gặp trường hợp như vậy các bạn không nên làm theo các yêu cầu đăng nhập của nó mà hãy quay trở lại trang chủ của Facebook.

Mất nick Facebook do bị hacker xâm nhập

Hình thức này tương đối hiếm, bản thân hacker là những người có rất giỏi về lĩnh vực bảo mật, từng được nhắc đến nhiều trên báo chí. Tuy nhiên một điểm đặc biệt là các vụ việc liên quan đến hack nick Facebook thì chưa bao giờ xảy ra với những người dùng thông thường, thay vào đó là số ít các nhân vật có tên tuổi. Bên cạnh đó, bạn nên yên tâm về hệ thống an ninh của Facebook qua hàng chục năm tồn tại và phát triển.

Trên là 03 nguyên nhân dẫn đến việc nick Facebook bạn bị khóa, mất không rõ lý do – từ đây chúng ta cũng sẽ nhận thấy rằng có 2 nguyên nhân phổ biến nhất. Trong bài viết sắp tới HieuMobile sẽ bổ sung thêm các chi tiết về hình thức mất nick Facebook vì Keylog mời các bạn đón xem.
Xếp hạng 4.3/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích