Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:20 24/04/2018

Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin


Cùng chủ đề với , :

Có phải đôi khi bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình quá chán về mức độ hao pin kinh khủng, bấm tí lại phải sạc? Tuy nhiên chính cách sử dụng của bạn lại khiến iPhone hao pin hơn bình thường đấy, hãy đọc bài viết này để cải thiện hơn nhé.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

1. Nhiệt độ máy quá cao hoặc quá thấp

Các thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng đều có nhiệt độ lý tưởng để hoạt động tốt. Ở iPhone nhiệt độ tốt nhất là 35 độ C, nếu bạn để nhiệt độ cao sử dụng trong nhiều giờ liền thì tuổi thọ của pin sẽ kém đi dần làm hao pin ngày càng nhiều. Ngược lại, nếu bạn để nhiệt độ quá thấp thì hiệu quả khi sạc pin cũng giảm sút, pin lâu đầy hơn.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Như vậy, nhiệt độ máy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hao pin hơn nên các bạn chú ý không nên sử dụng iPhone liên tục khi máy quá nóng hoặc sạc trong điều kiện quá lạnh nhé. Ngoài hao pin chúng còn ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử, rất mau dẫn đến hư hỏng.

2. Chế độ nguồn điện thấp

Tính năng chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) được Apple cập nhật vào phiên bản iOs 9 nhằm mục đích tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Nếu cảm thấy hao pin, các bạn hãy kích hoạt tính năng hữu ích này bằng cách vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Nguyên lý làm việc của tính năng này cũng không có gì nổi bật, sau khi kích hoạt chúng sẽ tự động điều chỉnh hiệu suất của điện thoại xuống mức thấp tối đa. Cụ thể như: giảm độ sáng màn hình, tắt các chức năng phụ không cần thiết, thời gian khóa màn hình cũng nhanh hơn… Đây là cách giảm tối đa tình trạng hao pin, cũng như tiết kiện thời gian sử dụng của bạn khi gặp các sự cố mất điện, di chuyển xa quên đem bộ sạc…

3. Ứng dụng Facebook ngốn pin

Theo nhu cầu cần thiết, việc mỗi ngày bạn phải truy cập vào ứng dụng Facebook để xem các hoạt động của bạn bè. Theo thói quen nhiều người, họ thường xuyên bật mở ứng dụng liên tục theo một sở thích hầu như nghiện. Nhưng có mấy ai biết được, Facebook tốn RAM và hao pin không thể tưởng tượng nổi?

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Theo một thông tin mới đây cho biết, thực sự gây sốc cho những ai sử dụng iPhone – ứng dụng Facebook có thể một lúc ngốn sạch 15% pin khi ở chế độ nền. Do đó, nếu bạn mới tăng thời gian pin sử dụng iPhone thì nên vào Facebook bằng duyệt web Safari -> nhập địa chỉ m.facebook.com

4. Sóng yếu

Bạn có biết khi sóng yếu, iPhone sẽ liên tục dò tìm các tầng sóng, kết hợp việc bật mạng trong địa chỉ phủ sóng yếu sẽ là nguyên nhân gây nóng máy hao pin? Tình trạng này diễn ra không chỉ iPhone mà các hệ điều hành khác, do đó để sử dụng pin lâu hơn các bạn cần hạn chế bật mạng trong điều kiện sóng yếu nhé. Nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy bật chế độ Máy Bay để tránh cho iPhone phải vất vả do tìm sóng.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

5. Thông báo quá nhiều

Có một thực tế mà hầu hết ai cũng vậy, các thông báo như tin nhắn, ứng dụng… hiển thị liên tục trên màn hình mà bạn không muốn xem, chỉ để cho… vui. Mỗi một chu kỳ nhất định, màn hình của bạn sẽ tự động sáng lên để nhắc nhở bạn xem thông báo. Như vậy, vấn đề hao pin sẽ diễn ra đấy.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Vì vậy hãy nên bật thông báo từ các ứng dụng quan trọng cũng như nhận ngay khi có thông báo để bảo vệ được tuổi thọ pin trên thiết bị.

6. Điều chỉnh độ sáng tự động

Không chỉ iPhone mà các dòng máy khác đều trang bị tính năng điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động, tính năng này theo nghĩa thì đúng là thoải mái cho người dùng sử dụng. Tuy nhiên để ánh sáng màn hình theo tự động trong thời gian dài sẽ hao pin hơn rất nhiều so với tự tay bạn điều chỉnh. Hơn nữa nếu sử dụng vào ban đêm, màn hình quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị giác của bạn.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Do vậy, hãy tự tay điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp khi sử dụng cũng như hạ thấp tối đa khi muốn tiết kiệm pin. Để thực hiện các bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng tự động > Tắt. Khi tắt các bạn mới có thể điều chỉnh độ sáng theo ý của mình.

Một cách điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh hơn đó là các bạn hãy vào trung tâm kiểm soát rồi điều chỉnh nhé.

7. Không thường xuyên khởi động lại thiết bị

Nếu những cách trên không giúp bạn giải quyết được tình trạng hao pin trên iPhone thì tốt nhất bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị. Đôi khi điều này có thể giúp giải quyết vấn đề hao pin của thiết bị.

Hình ảnh của Các nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn hao pin tại HieuMobile

Bạn cũng có thể thử khôi phục bằng phím cứng. Để thực hiện, giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây và thiết bị sẽ tự khởi động lại mà không làm mất dữ liệu.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem