Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:45 17/03/2020

Các giải pháp tăng độ nhạy cho cảm biến vân tay cho Galaxy S10

Cùng chủ đề với :

Một trong những công nghệ hiện đại khiến smartphone Galaxy S10 gây hấp dẫn người dùng đó chính là cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình. Theo Samsung, ưu điểm của công nghệ cảm biến vân tay siêu âm sẽ góp phần tăng bảo mật tối ưu, tốc độ mở máy nhanh, hoạt động tốt ngay cả khi ngón tay dính mồ hôi hoặc bụi bẩn.

Thế nhưng trong thời gian đầu Galaxy S10 được bán ra, nhiều người dùng phản ánh rằng tốc độ cảm biến vân tay siêu âm không được nhanh nhạy và có cảm giác không chính xác như công nghệ cảm biến điện dung quen thuộc trên nhiều dòng máy trước đó.

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm được trang bị trên các dòng smartphone Samsung Galaxy S10
Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm được trang bị trên các dòng smartphone Samsung Galaxy S10

Mặc dù vậy, người dùng cũng đừng lo lắng quá vì hiện tại công nghệ này vẫn hoạt động tốt và mới đây Samsung cũng có lời hứa sẽ tối ưu nó trong những bản cập nhật phần mềm sắp tới cho tới khi người dùng cảm thấy hài lòng nhất.

Thời điểm ra mắt bản cập nhật mới cũng không còn lâu nhưng từ bây giờ các bạn có thể chủ động tăng cường độ nhạy của công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10/S10 + qua các mẹo đơn giản sau.

Chọn miếng dán màn hình phù hợp

Nếu các bạn quan tâm về sản phẩm Galaxy S10 trong thời gian đầu, chắc chắn sẽ nghe được thông tin nhà sản xuất Samsung khuyến cáo người dùng không nên sử dụng miếng dán màn hình thứ ba vì nó có thể ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm biến khi sử dụng.

Có lẽ thông tin trên cũng đã đến tai những nhà cung cấp miếng dán màn hình và họ đã cho ra đời những sản phẩm miếng dán được cam kết có thể tương thích với công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình hoặc thiết bị cụ thể là Galaxy S10.

Miếng dán màn hình cần có tiêu chí đảm bảo tương thích với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình
Miếng dán màn hình cần có tiêu chí đảm bảo tương thích với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Chẳng hạn như Dome Glass – một loại miếng dán màn hình mới của công ty Whitestone, tuy nhiên mức giá của nó khá chát lên đến 49.99 USD (tương đương 1.16 triệu VND)/miếng hoặc 69.99 USD (tầm 1.62 triệu VND) khi mua một bộ 2 miếng.

Nếu bạn quan tâm muốn tìm hiểu hoặc nếu có điều kiện muốn mua miếng dán màn hình Dome Glass trên thì có thể tham khảo đặt mua trên trang thương mại điện tử Amazomne nhé.

Thiết lập dấu vân tay thật kỹ lưỡng

Đây là bước đầu để bạn kích hoạt tính năng khóa bằng cảm biến vân tay, Galaxy S10 sẽ yêu cầu người dùng đặt ngón tay cái theo nhiều vị trí khác nhau. Bạn cần thực hiện chậm chạp, tỉ mỉ trước những chỉ dẫn mà hệ thống đề ra – giữ ngón tay cố định trong một thời gian hợp lý, không cử động ngay.

Các bước tạo dữ liệu nhận diện dấu vân tay cần kỹ càng, đáp ứng đúng yêu cầu hệ thống

Bên cạnh đó, bạn đừng quên thực hiện tạo dấu vân tay qua nhiều lần nhấn. Khi cảm biến nhận được nhiều dữ liệu vân tay thì khả năng nhận diện sẽ chính xác hơn.

Một ngón tay nên tạo vân tay 2 lần

Mặc dù hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được công nhận nhưng nếu bạn đang gặp các sự cố khi sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy S10 thì cũng nên thử. Hiện tại Galaxy S10 cho phép người dùng tạo nhiều thông tin dữ liệu vân tay trên nhiều ngón tay, đồng thời Samsung cũng không hạn chế gì nhiều về số lần tạo thông dữ liệu trên một vân tay.

Chính vì vậy, chúng ta nên tận dụng nó để cung cấp thật nhiều thông tin về vân tay của mình cho cảm biến, tốt nhất là trên một ngón tay chúng ta nên thực hiện tạo vân tay 2 lần.

Tư thế cầm điện thoại cũng cần được đưa vào khi thiết lập dấu vân tay

Thay vì tạo vân tay theo cách bình thường, bạn hãy thử đặt điện thoại ở góc khác nhau kèm theo độ nghiêng tương tự khi chúng ta sử dụng. Chẳng hạn đặt điện thoại lên bàn, tạo vân tay khi điện thoại đang ở tư thế đứng thẳng, nghiêng, xéo…

Từ đó cảm biến sẽ thu thập thêm được nhiều thông tin vân tay của bạn, góp phần tăng sự chính xác khi sử dụng dù ở bất kỳ hoàn cảnh vị trí nào.

Cố giữ cho bề mặt vân tay chạm vào màn hình nhiều nhất có thể

Khá với các cảm biến điện dung, công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình của Galaxy S10 có dung sai khá thấp thấp nên khó nhận diện bản in một phần. Điều đó lại có ảnh hưởng lớn khi đây là loại công nghệ lấy phần lớn bản in dấu vân tay ở trung tâm khu vực cảm biến.

Dù rằng hệ thống đã cho người dùng đăng ký các phần khác nhau của dấu vân tay, thế nhưng khi hoạt động cảm biến vẫn cần phải xem một phần lớn của bản in đã đăng ký để nhận diện chính xác.

Đảm bảo vùng nhận diện trên màn hình được tiếp xúc triệt để với bề mặt vân tay
Đảm bảo vùng nhận diện trên màn hình được tiếp xúc triệt để với bề mặt vân tay

Ngoài ra, bộ nhớ của cảm biến cũng cần có thời gian để làm quen, đặc biệt là khi nó không có phân vùng nhận diện riêng biệt như cảm biến điện dung mà chúng ta thường biết qua các nút Home, hình tròn, hình vuông…

Chưa hết, diện tích vùng cảm biến của công nghệ này có kích thước tương đối nhỏ đến nỗi chỉ đặt một ngón tay cái thôi cũng có thể hết toàn bộ khu vực phát sáng (nơi nhận diện) trên màn hình.

Chính vì vậy, khi sử dụng bạn hãy cố gắng đặt phần rộng nhất của bản in dấu vân tay lên vùng sáng nhất để có kết quả tốt nhất.

Xóa và thiết lập lại vân tay sau thời gian sử dụng đầu tiên

Sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng Galaxy S10, cách mà bạn cầm điện thoại sẽ có những thay đổi nhất định và chắc chắn quen tay hơn. Cũng vì vậy mà cách bạn mở khóa thiết bị sau này sẽ khác so với với cách mà bạn cầm thiết bị để tạo dấu vân tay trong lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, cảm biến vân tay của Galaxy S10 có bản chất rất nhạy cảm với việc đặt ngón tay cái xuống một góc khác so với những gì chúng ta làm quen với nó lần đầu.

Do đó, sau một thời gian dài sử dụng mà bạn vẫn phải chật vật khó khăn khi sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa màn hình thì đã đến lúc xóa và thiết lập lại toàn bộ dấu vân tay. Hãy tái tạo lại những dữ liệu vân tay qua nhiều tư thế cầm điện thoại khác nhau kết hợp cùng 4 phương pháp ở trên chắc chắn độ nhạy của cảm biến vân tay trên Galaxy S10 sẽ cải thiện hơn.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


19 giờ trước 46 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 45 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 101 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 101 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 110 lượt xem