Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:29 16/08/2021

4 công cụ tách âm thanh, nhạc MP3 từ video trên Youtube tốt nhất hiện nay

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh lựa chọn tải video thì không ít người cũng có sở thích tìm và tải nhạc, âm thanh được tách từ những video chia sẻ trên Youtube để lưu trữ, nge lại mà không cần kết nối mạng. Chẳng hạn như một bài hát mà các dịch vụ nghe nhạc hiện nay không có hoặc chưa cung cấp tính năng tải về, trong khi đó bạn tìm thấy nó trên Youtube và giờ muốn tải nó với định dạng âm thanh thì phải làm sao?

Hiện nay rất dễ dàng để tìm thấy các công cụ hỗ trợ tách nhạc từ video Youtube miễn phí qua nhiều hình thức như ứng dụng, website trực tuyến, tiện ích… tuy nhiên không thể đảm bảo chúng hoạt động ổn định, thao tác phức tạp bởi hiển thị quá nhiều quảng cáo, popup khó chịu. Chính vì vậy mà trong bài viết này HieuMobile sẽ tập hợp, tuyển chọn cho các bạn những công cụ tác nhạc MP3 từ video Youtube tốt nhất dành cho cả điện thoại và máy tính nhé.

4 công cụ tách âm thanh, nhạc MP3 từ video trên Youtube tốt nhất hiện nay

1. Tách âm thanh từ video Youtube bằng ứng dụng NewPipe

Ngoài việc cải thiện trải nghiệm xem video trên Youtube trên một nền tảng riêng, không cần đăng nhập với các khả năng đặc biệt như: không có quảng cáo, phát âm thanh nền, trình phát thu nhỏ… thì NewPipe còn cung cấp tính năng tải về nội dung âm thanh trên bất kỳ video nào bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Chưa kể các bản nhạc, tệp tin âm thanh được tải xuống bằng NewPipe sẽ có định dạng .M4A nhờ vậy mà chất lượng tốt hơn. Hạn chế duy nhất của NewPipe là vẫn thuộc nền tảng ứng dụng, dành riêng cho các dòng điện thoại Android – bạn có thể xem nhiều thông tin và tải về qua liên kết bên dưới:

Và đây là hướng dẫn sử dụng NewPipe để tách âm thanh, tải nhạc MP3 từ video trên Youtube:

Bước 1: Tại giao diện chính, các bạn chọn vào biểu tượng kính lúp để mở công cụ tìm kiếm sau đó nhập từ khóa video cần tải về vào ô trống và chọn ra video cần tách âm thanh.

Bước 2: Tại giao diện thông tin video vừa mở, các bạn chọn vào biểu tượng Tải về. Một popup hiên lên, hãy đặt dấu tích vào mục Âm thanh và bấm Được để âm thanh tiến hành tải về.

Ngay sau đó, NewPipe sẽ hiển thị thông báo tải xuống – bạn hãy bấm vào nó để được dẫn tới trang quản lý tải xuống của NewPipe. Tại đây bạn sẽ thấy tệp âm thanh mà chúng ta đã tách từ video đang trong tiến trình tải về, chờ đến khi hoàn tất để mở thưởng thức là xong.

2. Tải nhạc MP3 bằng công cụ online Dirpy

Khi nói đến các công cụ trực tuyến, hỗ trợ tách âm thanh từ video Youtube online thì không thể nhắc tới Dirpy – một cái tên không quá xa lạ chỉ là tiếng Anh nên hơi khó nhớ với những ai ít nhu cầu sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của Dirpy ngoài chức năng chính tách âm thanh từ video Youtube thì nó còn có các tính năng phụ giúp chúng ta làm rất nhiều việc trước khi tải về như: Đổi tên, cắt thời lượng, chọn chất lượng, thay đổi thông tin bài hát (tên, tác giả, bình luận, thể loại, album…) Hơn nữa, nếu bạn có nhu cầu tải video Youtube về thiết bị của mình thì cũng có thể sử dụng Dirpy nữa.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì Dirpy là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo với việc tách âm thanh, tải nhạc MP3 từ video Youtube bởi trong màn hình lớn thì giao diện nó hiển thị khá đầy đủ. Bù lại, nếu bạn sử dụng các thiết bị di động với trình duyệt web như Chrome, UC Browser thì hơi khó nhìn một chút nhưng vẫn đáp ứng được công việc tốt hơn các công cụ khác. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Dirpy để tải nhạc MP3, tách âm thanh từ video Youtube cho những bạn mới biết.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với công cụ Dirpy

Bước 2: Tại giao diện chính vừa mở, các bạn dán liên kết (URL) dẫn đến trang xem video Youtube cần tải âm thanh vào ô “Enter Video URL…” và bấm nút Dirpy! để tiến hành.

Bước 3: Chờ trong giây lát, trong trang mới bạn sẽ thấy nội dung video Youtube mà mình đã chọn với các chức năng của Dirpy. Lúc này bạn hãy tìm đến mục Record Audio – cũng như chức năng cắt thời lượng và chọn chất lượng âm thanh trước khi tải về.

Mặc định nó sẽ giữ cho tất cả thời lượng âm thanh trong video được tải về đầy đủ với chất lượng 320kps – nếu bạn không muốn cắt ngắn hơn thì hãy bấm vào nút Record Audio. Một popup hiện lên và không cần làm gì cả, chờ trong giây lát tệp âm thanh của video được tự động tải xuống.

3. Sử dụng công cụ Savior

Savior được biết đến là một công cụ có trên trình duyệt Cốc Cốc giúp người dùng tải video trên Youtube về máy tính. Bên cạnh đó, Savior còn tích hợp sẵn tính năng tải âm thanh từ video với 2 chất lượng Medium 128kbps và Hight 192kbps – cách sử dụng cũng tương tự tính năng tải video.

Một điều tuyệt vời hơn là Savior hiện nay có thể hoạt động được trên mọi trình duyệt được xây dựng từ nền tảng Chomium như Google Chrome, Micosoft EDGE Chromium… thông qua gói tiện ích trên Cửa hàng Chorme trực tuyến.

4. SaveClipBro: Tách âm thanh từ video kèm theo đổi định dạng

Saveclipbro cũng là một công cụ tải video nhưng hoạt động trên nền tảng website, nhờ vậy mà nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả thiết bị máy tính hoặc smartphone. Bên cạnh chức năng chính tải video từ Youtube và hàng loạt trang web khác như Facebook, Instagram, Vimeo… thì SaveClipBro còn đi kèm khả năng tách âm thanh khá chuyên nghiệp.

Sau khi nhập đường dẫn video cần tải về, SaveClipBro sẽ phân chia giao diện thành 2 phần trong đó Extract AUDIO sẽ cung cấp các chức năng điều chỉnh và thay đổi định dạng cho tệp tin âm thanh. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm nút Convert để chuyển đổi là tệp âm thanh sẽ được tải xuống.Xếp hạng 4.96/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem