Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:25 25/03/2019

Các bước thiết lập sử dụng tài khoản email iCloud trên điện thoại Android

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn vừa mua được một chiếc điện thoại mới thuộc hệ điều hành Android để chuyển đổi hoặc thay thế cho thiết bị trước thuộc hệ điều iOS như iPhone, iPad thì chắc chắn bạn đã từng tạo và sử dụng địa chỉ email iCloud. Vậy trong trường hợp bạn muốn tiếp tục sử dụng địa chỉ email iCloud cũ trên điện thoại Android mới thì phải làm sao? Vấn đề đó rất đơn giản, dưới đây là cách thêm địa chỉ email iCloud vào thiết bị Android của bạn.

Sử dụng email iCloud của thiết bị iOS trên thiết bị Android mới và tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ
Sử dụng email iCloud của thiết bị iOS trên thiết bị Android mới và tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ

Hướng dẫn thêm địa chỉ email iCloud vào thiết bị Android

Cụ thể chúng ta sẽ tạo một mật khẩu riêng cho tài khoản iCloud sau đó dùng nó để đăng nhập vào thiết bị Android. Để thực hiện điều này, trước hết bạn cần kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) cho tài khoản Apple ID của bạn nếu bạn chưa có. Sau đó hãy thực hiện các bước bên dưới để tạo mật khẩu riêng.

Tạo mật khẩu riêng cho tài khoản iCloud

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới để đến với trang quản lý Apple ID và đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn đang có.

Vào trang quản lý ID Apple

Bước 2: Di chuyển xuống phần Bảo mật (Security) và chọn vào Tạo mật khẩu (Generate Password…) bên phần Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (App-Specific Passwords).

Tạo tên cho mật khẩu ứng dụng mới

Bước 3: Trong ô đầu tiên hiện ra, bạn cần đặt một cái tên cho mật khẩu của mình và bấm nút Tạo (Create)

Bước 4: Bạn sẽ nhận được mật khẩu riêng ngay sau đó, bao gồm 16 ký tự ngẫu nhiên. Hãy sao chép, lưu trữ lại mật khẩu riêng vừa tạo chúng ta sẽ cần nó để thiết lập email iCloud trên điện thoại Android của bạn.

Thêm địa chỉ email iCloud vào thiết bị Android

Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn đã có được mật khẩu riêng cho tài khoản email iCloud của mình thì bây giờ đã đến lúc chúng ta thiết lập nó trên điện thoại Android mới.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt hoặc vuốt màn hình để mở Quick Settings và bấm vào biểu tượng Bánh Răng.

2 cách mở Cài đặt trên điện thoại Android

Bước 2: Tìm chọn mục Tài khoản hoặc những cái tên khác tương tự. Chẳng hạn với Xiaomi thì bạn cần vào mục Đồng bộ. Sau đó bấm vào dòng Thêm tài khoản.

Các bước trước khi thêm tài khoản email iCloud sang điện thoại AnndroId

Bước 3: Khi có một danh sách biểu tượng ứng dụng hiện ra, bạn hãy chọn vào biểu tượng Gmail có tên Cá nhân (IMAP). Tiếp đến đăng nhập email của bạn bằng chính tài khoản email iCloud và mật khẩu riêng mà bạn vừa tạo.

Bước 4: Bấm Next và đặt dấu tích vào ô cho phép tài khoản hoạt động trên thiết bị mới. Và cuối cùng bấm tiếp 2 lần Next -> Next là hoàn tất.

Như vậy là xong, tài khoản email iCloud của bạn đã được thêm vào danh sách tài khoản trên điện thoại Androi mới. Từ giờ bạn có thể truy cập hộp thư đến của email iCloud của mình thông qua ứng dụng Gmail rồi đó.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 13 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem